TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia chứng khoán: VnIndex sẽ đạt mốc 670 điểm trong năm 2015.

Chuyên gia chứng khoán: VnIndex sẽ đạt mốc 670 điểm trong năm 2015.

Các chuyên gia đến từ các CTCK hàng đầu đã có những nhận định tích cực về VnIndex trong những tháng cuối năm 2015.

Trong nửa đầu năm 2015, TTCK đã có những diễn biến vô cùng phức tạp với nhịp giảm mạnh của VnIndex và chỉ số này đã tạo đáy 528,9 điểm trong phiên giao dịch 18/5. Kể từ đó tới nay, VnIndex đã có nhịp hồi phục mạnh và kết thúc phiên giao dịch 10/6, VnIndex dừng tại mức 574,1 điểm.

Tại buổi giao lưu trực tuyến “làm giàu trên TTCK như thế nào trong 6 tháng cuối năm” do trang thông tin điện tử Cafef.vn kết hợp với báo Trí Thức Trẻ tổ chức, những chuyên gia hàng đầu đến từ các CTCK đã có cuộc chia sẻ hết sức thú vị với nhà đầu tư về cơ hội đầu tư trên TTCK.

Với nhận định tích cực về thị trường trong những tháng cuối năm, ông Nguyễn Thế Minh, trưởng nhóm PTKT, CTCK Bản Việt cho rằng “VnIndex có thể lên mức đỉnh cũ 630 điểm và HNX-Index có khả năng lên vùng 92 điểm”. Tuy nhận định nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 9, ảnh hưởng tới thị trường nhưng ông Minh vẫn cho rằng tác động này là không quá mạnh và thị trường vẫn dang ở xu hướng đi lên.

Đồng quan điểm, ông Lê Vũ Tuấn Anh, Giám đốc khối khách hàng tổ chức, CTCK BSC cũng nhận định VnIndex nhiều khả năng sẽ biến động trong biên độ hẹp 570 điểm đến 630 điểm. Nếu có vượt qua thì cũng không nhiều.

Thận trọng hơn, ông Bùi Nguyên Khoa, trưởng nhóm vĩ mô, CTCK BSC cho rằng VnIndex sẽ dao động quanh vùng 550 điểm dến 600 điểm trong năm 2015. Việc chỉ số VnIndex đạt được trong năm 2015 sẽ phụ thuộc lớn vào câu chuyện nới room cho khối ngoại.

Ngoài ra, ông Khoa cũng cho rằng thanh khoản thị trường và hoạt động mua ròng của khối ngoại đều giảm sút so với cùng kỳ 2014 là yếu tố khiến VnIndex khó bứt phá mạnh hơn nữa trong năm 2015.

Ở một góc nhìn lạc quan hơn, ông Dương Văn Chung, giám đốc DVCK, CTCK MBS nhận định: “ Theo lý thuyết sóng Elliott, tôi dư báo VnIndex sẽ tăng lên vùng 670 điểm, trong khi HNX-Index sẽ tăng mạnh hơn (theo tỷ lệ%) lên vùng 105 điểm”.

Lý giải về việc VnIndex sẽ tăng “chậm” hơn so với HNX-Index, ông Chung cho rằng nhóm cổ phiếu ngân hàng thời gian tới sẽ không còn duy trì đà tăng mạnh và điều này khiến VnIndex chững lại so với HNX-Index.

Ngoài ra, ông Chung cũng nhận định giai đoạn từ nay đến cuối tháng 7 sẽ là thời điểm mà các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản bật tăng mạnh và sau đó từ tháng 9 đến tháng 11, nhóm cổ phiếu Bluechips sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho đà tăng của VnIndex lên 670 điểm.

“Tôi cho rằng thị trường đang ở 1/4 của sóng tăng tính từ 19/5/2015 đến 12/2015. Nhà đầu tư đã trải qua 8 tháng suy giảm của thị trường kể từ 9/2014 vì vậy từ nay đến cuối năm thị trường sẽ bù đắp lại toàn bộ những gì đã mất cho những nhà đầu tư còn bám trụ lại được với thị trường” ông Chung đưa ra quan điểm.

Mặc dù ý kiến cụ thể về thị trường của các chuyên gia chứng khoán có phần khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả các chuyên gia đều nhận định kịch bản tích cực sẽ đến với TTCK Việt Nam trong nửa cuối năm 2015 với điểm số VnIndex có thể leo lên mức tối đa 670 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên