TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Citigroup dự định mua cổ phần một công ty chứng khoán tại Việt Nam

Citigroup dự định mua cổ phần một công ty chứng khoán tại Việt Nam

Các cuộc đối thoại về việc Citigroup mua cổ phần nhỏ tại một công ty chứng khoán của Việt Nam sẽ có thể được hoàn thành trước thời điểm cuối năm 2010.

Citigroup mở công ty môi giới tại Malaysia và có kế hoạch mở rộng sang Việt Nam để tận dụng cơ hội khi dòng vốn vào ngày một nhiều.

Ông Adrian Faure, trưởng bộ phận kinh doanh cổ phiếu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Citigroup, nhận xét: “Khu vực Đông Nam Á ngày một quan trọng đối với nhà đầu tư toàn cầu. Khách hàng trong khu vực và trên toàn cầu của chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào chứng khoán tại châu Á bởi xét đến tiềm năng tăng trưởng của khu vực.”

Theo tính toán của EPFR Global, Trong tuần kết thúc ngày 15/09/2010, dòng vốn vào các quỹ chứng khoán tại thị trường mới nổi và trái phiếu lợi suất cao đã lên mức cao nhất trong 6 tuần.

Quỹ chứng khoán tại nhóm nước đang phát triển hút được 3,3 tỷ USD. Dòng vốn vào châu Á (không tính các quỹ chứng khoán tại Nhật) lên mức cao nhất trong 7 tuần.

Chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước mới nổi đã tăng 6,1% trong năm nay, cao hơn mức tăng 0,3% của chỉ số MSCI của TTCK thế giới. HSBC hôm nay đã dự báo thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể hướng đến giai đoạn tăng trưởng bùng nổ trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2010.

Citigroup chính thức bắt đầu hoạt động môi giới tại Malaysia ngày hôm nay sau khi khởi động công việc kinh doanh tương tự tại Indonexia vào tháng trước.

Trong buổi họp với giới truyền thông, ông Faura cho biết việc mua cổ phần nhỏ tại một công ty chứng khoán của Việt Nam sẽ có thể được hoàn thành trước thời điểm cuối năm 2010.

Tại Malaysia, Citigroup cho biết tổ chức này muốn tiếp cận với quỹ của Trung Đông đang tìm cơ hội đầu tư tại Malaysia và nhiều nước khác tại châu Á.

Ông Shirish Apte, giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Citigroup, nhận xét: “Quỹ đến từ Trung Đông đang trở thành nguồn vốn tốt. Nhà đầu tư từ khu vực Trung Quốc muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại châu Á.”

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên