TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CK Bản Việt: Cổ phiếu ngân hàng dự báo tiếp tục tăng do điều chỉnh chỉ số FTSE

CK Bản Việt: Cổ phiếu ngân hàng dự báo tiếp tục tăng do điều chỉnh chỉ số  FTSE

Công ty CK Bản Việt (VCSC) nhận định việc đưa vào các cổ phiếu ngân hàng và bỏ ra cổ phiếu QCG của chỉ số FTSE Việt Nam sẽ tăng tính hấp dẫn của cổ phiếu ngân hàng.

VCSC trong bản tin cho các nhà đầu tư đã đưa ra 1 số phân tích, nhận định đáng quan tâm, CafeF xin trích đăng tới độc giả để tham khảo.

Hôm nay, FTSE đã công bố việc điều chỉnh chỉ số FTSE Việt Nam. Những nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ việc các tín chỉ quỹ ETF thay đổi tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu mà các tín chỉ quỹ ETF này lấy chỉ số FTSE Việt Nam làm cơ sở thay đổi (cụ thể là tín chỉ quỹ db x-trackers FTSE Vietnam ETF) nên bắt đầu quan sát và chuẩn bị cho động thái mua vào mạnh mã cổ phiếu STB, VSH.

Mặc dù đã tăng tốt hơn thị trường trong thời gian gần đây nhưng chúng tôi cho rằng các cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn do nhu cầu từ các quỹ ETF. Sự quan tâm đối với mã STB và MBB (đã được thêm vào FTSE Vietnam All-Shares Index) có thể đẩy giá cổ phiếu cao hơn.

QCG có khả năng bị các tín chỉ quỹ bán ra vì theo như công bố của FTSE ngày hôm nay mã này không còn trong danh sách của chỉ số FTSE Việt Nam. Chúng tôi ước tính số lượng cổ phiếu QCG có thể bị bán ra là khoảng 4,6 triệu đơn vị (trị giá khoảng 3 triệu USD). Điều này có thể tác động đến thị giá cổ phiếu trong những ngày tới.

Tất cả những điều chỉnh sẽ được thực hiện ngày thứ 6 ngày 16/3/2012 và sẽ có hiệu lực vào ngày thứ 2 ngày 19/3/2012.


Chỉ số FTSE Việt Nam

-Thêm vào NH TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB)
CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH)

-Bỏ ra CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG)

FTSE Vietnam All-Shares Index

-Thêm vào NHTMCP Quân đội (MBB)

-Bỏ ra: CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG)
Elcom Corp (ELC)

FTSE cũng thông báo các mã cổ phiếu có khả năng sẽ được điều chỉnh tỷ trọng trong chỉ số FTSE Việt Nam.

Trên thị trường thứ cấp, đường cong lợi suất tiếp tục thay đổi mạnh trong tháng 2, giảm mạnh và đi ngang, một dấu hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán. So với tháng 1, lợi suất cho trái phiếu 1,2 và 3 năm đã giảm đáng kể, xuống 1,5%, 1% và 0,9% tương ứng. Với những trái phiếu dài hạn như là 5,7, và 10 năm, lợi suất giảm nhẹ 0,4%, 0,2% và 0,2%, tạo ra sự dịch chuyển song song. Với kì vọng lợi suất tiếp tục giảm, đường cong lợi suất có thể chuyển dịch về trạng thái bình thường, tạo ra tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán.

tungdn2

Theo Trí thức trẻ/VCSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên