TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ đông nội bộ tiếp tục mua vào

Cổ đông nội bộ tiếp tục mua vào

HPG đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ, HSG đăng ký mua 2 triệu cp; MCG, PV2 đăng ký mua 1 triệu cp quỹ. Các DN khác công bố thông tin tốt về hoạt động đầu tư.

Tập đoàn Hòa Phát (HPG) lần đầu tiên đăng ký mua vào tối đa 10 triệu cổ phiếu quỹ, trong khi HĐQT đồng thời công bố kế hoạch lợi nhuận sau thuế dự kiến 1.865 tỷ đồng, doanh thu 17.500 tỷ đồng năm 2011. Tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 40% năm 2011, nhưng đang bỏ ngỏ khả năng chi trả bằng tiền mặt hay cổ phiếu. Đại diện Hòa Phát cho biết, hoạt động của Công ty ngày càng tốt hơn.

Theo thống kê của Hiệp hội Thép, thị phần thép của HPG  đã tăng lên vị trí thứ 2 nhờ lợi thế cạnh tranh sản xuất khép kín của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát giai đoạn 1. Tháng 2 năm 2011, HPG đã đạt sản lượng 64 nghìn tấn, chiếm gần 14% thị phần cả nước. HPG đang tích cực triển khai đầu tư giai đoạn 2 của dự án Khu liên hợp.

Cách đây 3 năm khi bắt đầu triển khai dự án, HPG chỉ đặt mục tiêu vươn lên vị trí thứ 3 trong biều đồ thị phần thép. Nhưng giá điện tăng cao đã loại bỏ những DN sử dụng công nghệ lạc hậu, nên thép Hòa Phát đã trở nên cạnh tranh hơn về giá thành nhờ công nghệ hiện đại và khép kín của khu liên hợp, đã tự cung cấp được 35 đến 40% điện sử dụng từ nguồn nhiệt dư của Nhà máy luyện than cốc.

Một DN khác trong ngành thép, từng gặp khó khăn trong năm qua do biến động của lãi suất và tỷ giá đúng vào thời điểm Công ty đang trong giai đoạn đầu tư lớn là Tập đoàn Hoa Sen (HSG). Nhưng Tập đoàn này vừa phát đi tín hiệu lạc quan bằng việc đăng ký mua vào 2 triệu cổ phiếu quỹ.

Cũng giống như một số DN thép khác, HSG được hưởng lợi nhờ việc tăng giá thép so với giá vốn của lượng hàng tồn kho cho sản xuất. Mặt khác, HSG đã hạn chế ảnh hưởng của tỷ giá bằng việc đẩy mạnh xuất khẩu, cân đối nhu cầu ngoại tệ.

Chủ tịch HĐQT CTCP Cơ điện và xây dựng Việt Nam (MCG) đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu. Trước đó, một cổ đông lớn của MCG đã hoàn thành mua vào 1 triệu cổ phiếu. CTCP Đầu tư và phát triển PVI (PV2) cũng công bố mua 1 triệu cổ phiếu quỹ.

Các công ty nói trên đều đưa ra thông tin mua vào cổ phiếu trước thời điểm ĐHCĐ diễn ra nhằm củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Một loại thông tin khác cũng hỗ trợ thị trường là thông tin về việc chia thưởng cổ phiếu và các thông tin liên qua đến hoạt động đầu tư sản xuất  -kinh doanh.

CTCP Xây dựng Cotec (CTD) vừa công bố được chỉ định làm nhà thầu chính thi công dự án MGM Grand Hồ Tràm có tổng vốn đầu tư tới 4,2 tỷ USD, vượt qua nhiều công ty xây dựng quốc tế. Dự án này đảm bảo việc làm ổn định cho CTD trong các năm tới. Việc trúng thầu dự án đã phản biện hoàn toàn bản báo cáo của một CTCK mới đây khi nhận định CTD bị cạnh tranh mạnh cả về từ phía nhà thầu quốc tế ở phân khúc nhà cao tầng. Bằng hợp đồng này, CTD đã chứng minh khả năng cạnh tranh quốc tế ở thị trường nội địa.

"Đại gia" bất động sản DIG cho biết, sẽ trình ĐHCĐ phương án chia cổ tức và cổ phiếu thưởng tỷ lệ 45% năm 2010. Việc tăng vốn điều lệ tỷ lệ cao ở thời điểm này cho thấy, Công ty tự tin về khả năng tăng trưởng lợi nhuận trong năm nay.

Sự kiện thay tướng của FPT là bất ngờ, nhưng đồng thời là tin tốt cho thị trường, bởi ở thời điểm đầy khó khăn này, FPT dám đặt kế hoạch trở thành 1 trong 500 công ty lớn trên thế giới. Những thông tin này đã cổ vũ tinh thần của nhà đầu tư và gieo vào thị trường một hy vọng, Công ty sẽ có kế hoạch tăng trưởng cao và đột phá.

Tại trang web của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), các hoạt động đầu tư ở các ngành được cập nhật đều đặn từ việc vận hành nhà máy điện đến tưới chống hạn, làm hồ chứa nước tưới cao su, bán quặng sắt cho Hòa Phát… Các hoạt động vẫn đang diễn ra đúng kế hoạch sau một năm HAGL liên tục huy động vốn để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư lâu dài, bất chấp giai đoạn khó khăn này của nền kinh tế.

"Vòm trời" TTCK vẫn đang bị nhiều đám mây đen che phủ, nhưng trong mái nhà của nhiều doanh nghiệp niêm yết, đèn vẫn sáng trưng phục vụ cho sản xuất, chờ một ngày trời quang, mây tạnh, nhà đầu tư sẽ ào ạt ghé vào.

Theo Thu Hương
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên