TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ đông vẫn có thể chuyển nhượng cổ phiếu BIDV

Cổ đông vẫn có thể chuyển nhượng cổ phiếu BIDV

Những cổ đông muốn chuyển nhượng cổ phiếu có thể liên hệ với Công ty cổ phần chứng khoán BIDV (BSC), tổ chức tư vấn niêm yết cổ phiếu BID.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang làm việc với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm Lưu ký chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) để hỗ trợ các cổ đông nếu muốn chuyển nhượng cổ phiếu của ngân hàng này (mã chứng khoán BID) trong thời gian cổ phiếu chưa niêm yết trên HOSE như kế hoạch ban đầu.

2,3 tỉ cổ phiếu của BIDV (mã chứng khoán: BID) sẽ hoãn niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), thay vì dự kiến chào sàn muộn nhất vào ngày 10-1-2013.

Song, nhiều cổ đông đã vay tiền mua cổ phiếu BID khi ngân hàng phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) nên họ vẫn có nhu cầu chuyển nhượng cổ phiếu. Trong thời gian lưu ký tập trung cổ phiếu để làm thủ tục chuẩn bị chào sàn vài tháng qua, việc thanh khoản của cổ phiếu đã bị dừng lại.

Nay, những cổ đông muốn chuyển nhượng cổ phiếu có thể liên hệ với Công ty cổ phần chứng khoán BIDV (BSC), tổ chức tư vấn niêm yết cổ phiếu BID.

Thông báo trên website của BIDV ngày 26-12 cho biết, “Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và trên cơ sở ủy quyền của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị BIDV đã ban hành Nghị quyết số 2090/NQ-HĐQT ngày 25-12-2012 về việc hoãn niêm yết cổ phiếu BIDV. Hiện nay, BIDV đang triển khai các thủ tục cần thiết để hỗ trợ các cổ đông thực hiện chuyển nhượng cổ phiếu BIDV chưa niêm yết được thuận lợi”.

“Do tình hình thị trường chứng khoán thời gian qua liên tục suy giảm, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, tính thanh khoản của thị trường không cao, BIDV nhận định việc niêm yết cổ phiếu BIDV trong năm 2012 sẽ không thuận lợi và không đảm bảo được lợi ích cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu về mức giá cũng như tính thanh khoản của cổ phiếu. Là doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ tỷ lệ sở hữu chi phối (trên 95%), BIDV đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước để xin ý kiến chỉ đạo về thời điểm niêm yết cổ phiếu”, trích từ thông báo của BIDV.

Theo văn bản số 384/TB-NHNN ngày 20-12-2012 của Ngân hàng Nhà nước về việc niêm yết cổ phiếu của BIDV, cơ quan này “đồng ý về nguyên tắc cho phép BIDV hoãn niêm yết cổ phiếu BIDV đến thời điểm thích hợp”, song cũng yêu cầu “BIDV cần tập trung tăng vốn điều lệ, xử lý nợ xấu, nâng cao chất lượng tín dụng và lành mạnh hóa để làm cơ sở thu hút nhà đầu tư chiến lược”.

BIDV thời gian qua tiếp tục tiếp xúc với các đối tác song chưa tìm được nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Theo Hồng Phúc
TBKTSG

phuongmai

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên