TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội đã dành cho những cổ phiếu chưa tăng?

Cơ hội đã dành cho những cổ phiếu chưa tăng?

Việc dòng tiền chốt lãi ở các cổ phiếu đã tăng nóng và chuyển dịch sang các cổ phiếu chưa tăng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc, thận trọng với T3.

Bài viết trước, nhiều nhận định đa chiều về thị trường chứng khoán sau đợt tăng nóng và việc nới biên độ được đưa ra. Một trong những nhận định được nhiều người cho là hợp lý nhất là: Dòng tiền sẽ chuyển dịch sang các cổ phiếu chưa tăng.

Thực tế giao dịch 2 phiên gần đây (sau ngày nới biên độ) cho thấy: Nhận định trên có phần đúng.

Nhiều cổ phiếu giảm trong 1 tuần, 2 tuần giao dịch đã tăng giá

Dù thị trường tăng nóng từ trước và ngay sau tết dương lịch, BGM vẫn loanh quanh 5.500 đồng/CP. Hai phiên gần đây, dù thị trường điều chỉnh, BGM tăng liên tiếp 2 phiên. Khối lượng giao dịch duy trì khá tốt, đặc biệt là trước ngày tăng giá có lệnh thỏa thuận 105.000 cổ phiếu.

CTI tăng trần lên 5.900 đồng với dư mua trần hơn 52.000 đơn vị. Cổ phiếu này đã giảm 14,5% trong quãng thời gian 1 tuần và giảm 18% trong quãng 2 tuần.

ITD cũng thế. Sau khi sàn 4 phiên liên tiếp khi thị trường nóng, cổ phiếu này đã có 2 ngày liên tiếp tăng trần và lên 5.200 đồng sáng nay.

DTA, SII, VRC, MCP, HTL, KHA, HAS, LHG, NVN , SBT, THG, C47, TPC, PGI, DHC, DRH, AVF (khối lượng giao dịch ngày 16/1 gấp 4 lần phiên trước), KDH (KLGD đột biến đạt gần 2,4 triệu cổ phiếu trong khi phiên ngày 15/1 chỉ chưa đầy 100 nghìn đơn vị) cũng “nhập” vào đội quân tăng giá sáng hôm qua trên HoSE sau khi đã giảm hoặc lình xình những phiên trước.

Tại HNX, khá nhiều cổ phiếu chưa tăng đã tăng trên 3% sáng nay như PPE, HAT, PVR, TPH, MIM, AME, CTV, SKS, KBT, SD8, VDL, TMC, AMV, SAP…đều nhập cuộc tăng giá. Đến cả cổ phiếu hơn một tháng không có giao dịch phát sinh như VTL cũng đã tăng trần 10% phiên hôm qua.

Cẩn trọng T3

2 sàn nhìn chung đã tăng khá mạnh trong thời gian qua. Dù rằng, hiện tượng phân hóa cổ phiếu xảy ra khá mạnh: nhiều mã tăng nóng, nhiều mã lại loanh quanh với thanh khoản thấp nhưng mặt bằng chung của thị trường là tăng điểm.

Việc dòng tiền chốt lãi ở các cổ phiếu đã tăng nóng và chuyển dịch sang các cổ phiếu chưa tăng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, trước khi "đua" theo sóng này, nhà đầu tư cần cân nhắc, thận trọng với T3. Việc thị trường có thể sẽ vào đợt điều chỉnh là có thể.

Thanh Hiên

thanhhuong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên