TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội mua cổ phiếu tốt?

Cơ hội mua cổ phiếu tốt?

Nhiều NĐT vẫn tự tin khi cho rằng, thị trường sẽ tăng trở lại sau một vài phiên điều chỉnh giảm, bởi lượng cầu vẫn rất mạnh, nhiều khả năng là của các tổ chức đầu tư.

Không thể nói TTCK hôm 27/8 không phản ứng tích cực với quyết định giảm giá xăng 1.000 đồng/lít, nhất là khi thị trường dường như đã phản ứng trước với thông tin này trong hai ngày trước đó, khi VN-Index vượt qua mốc 550 điểm một cách dễ dàng, đạt hơn 560 điểm, bởi giá dầu thế giới liên tục đứng ở mức thấp, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư đã nhận định, việc giảm giá xăng dầu trong nước sẽ sớm diễn ra.

Nếu không có thông tin giảm giá xăng hỗ trợ thì VN-Index ngày 27/8 có lẽ sẽ khó giữ được xu thế đi ngang, vì nhiều nhà đầu tư đã xả hàng để hiện thực hóa lợi nhuận.
Phiên giao dịch ngày 28/8, thị trường mới chính thức quay đầu đi xuống với việc giảm giá của hầu hết mã cổ phiếu lớn, dù trước đó thường xuyên có lượng lớn dư mua giá trần.
Xu thế bán ra ồ ạt khiến những nhà đầu tư muốn mua chùn tay không mua, bởi thị trường còn để ngỏ cơ hội mua được cổ phiếu với mức giá rẻ hơn. Với đợt tăng giá khá mạnh thời gian qua, những nhà đầu tư chưa kịp hiện thực hóa lợi nhuận có thể sẽ bán ra chốt lời trong phiên giao dịch ngày hôm nay (29/8).

Nhiều công ty chứng khoán một mặt nhận định, vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ xu hướng đi lên của thị trường, nhưng một mặt cảnh báo về việc nhà đầu tư sẽ xả hàng do tâm lý.

Tâm lý thị trường, nhất là ở những nhà đầu tư đã mua cổ phiếu giá cao vẫn khá tự tin khi cho rằng, thị trường sẽ tăng trở lại sau một vài phiên điều chỉnh giảm, bởi lượng cầu vẫn rất mạnh, nhiều khả năng là của các tổ chức đầu tư.
Thống kê cho thấy, trong hai phiên giao dịch vừa qua (27 và 28/8), 2 phiên được coi là sự điều chỉnh của thị trường sau đợt tăng giá, lượng giao dịch không giảm mà lại tăng mạnh. Cụ thể, sàn HOSE có 33,6 triệu và 37,1 triệu đơn vị, trị giá 1.345 tỷ và 1.617 tỷ đồng được chuyển nhượng.     

Theo Thành Nam
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên