TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu bất động sản hút hàng trên OTC

Cổ phiếu bất động sản hút hàng trên OTC

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không còn đốt nóng thị trường OTC như trước mà nhường ngôi cho bất động sản.

Không chỉ trên sàn niêm yết, mà cả ở chợ OTC, nhóm cổ phiếu bất động sản nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Phiên sáng 22/4, một loạt chứng khoán địa ốc được tranh mua mạnh mẽ. Diễn biến này khiến CII, HAG, SJS, TDH, ITA, KBC, LCG dẫn đầu danh sách khớp lệnh trên sàn TP HCM.

"Ăn theo" thị trường chính thức, cổ phiếu bất động sản trên OTC cũng bừng tỉnh và soán ngôi ngân hàng, vươn lên dẫn dắt không khí của thị trường chứng khoán chưa niêm yết. Petroland (Công ty CP đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí), Sacomreal (Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín), 584 (Cổ phần đầu tư xây dựng, khai thác công trình giao thông 584), IDJF (Đầu tư tài chính quốc tế và phát triển doanh nghiệp IDJ), UDEC (Xây dựng phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu) trở thành mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư cả tuần nay.

Chiều 23/4, các môi giới ở sàn giao dịch Công ty chứng khoán Bản Việt chào bán Petroland ở mức 23.100 đồng, tăng 7.000 đồng so với cuối tháng 3. Cổ phiếu 584 nhích gần 2.000 đồng so với một ngày trước đó và được rao bán với giá 39.800-39.900 đồng. Trong khi đó, Sacomreal giảm nhẹ so với ngày 20/4 khi mức giá đề ra của các môi giới là 23.500 đồng.

Theo ông Lê Vương Hùng, Trưởng bộ phận môi giới OTC Công ty chứng khoán Rồng Việt: "Các khách quen chỉ hỏi thăm cổ phiếu bất động sản, tập trung vào những mã có kết quả kinh doanh tốt, có quỹ đất, dự án và chuẩn bị lên sàn trong thời gian tới". Mặc khác, nhóm cổ phiếu này đang có bước chuyển mình mạnh mẽ trên HOSE đã góp phần thôi thúc quyết định gom vào của nhà đầu tư OTC. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô dần đi vào ổn định, lãi suất cho vay có dấu hiệu hạ nhiệt, nhà đầu tư đặt kỳ vọng doanh nghiệp địa ốc sẽ có một năm làm ăn hiệu quả.

Một số nhà đầu tư kỳ vọng vào khả năng chia thưởng, trả cổ tức cao và tăng vốn, nhất là những doanh nghiệp bất động sản có thặng dư vốn và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, nên sẽ phù hợp cho cả đầu tư ngắn, trung và dài hạn. Ngoài ra, "các cổ phiếu bất động sản mới lên sàn như PPI được nhà đầu tư tăng cường gom vào, cho nên các mã trên OTC có kế hoạch niêm yết trong thời gian tới được giới đầu cơ mua vào đón đầu cơ hội tăng giá khi chính thức lên sàn", anh Thành, chuyên viên hệ thống giao dịch OTC một công ty chứng khoán nhận xét.

Trong khi đó, giao dịch của các cổ phiếu ngân hàng khá trầm lắng, có mã thậm chí không có người hỏi mua, rao bán và theo như đúc kết của nhiều người: "Thời của cổ phiếu vua đã qua. Khuynh hướng đầu tư hiện dịch chuyển sang những cổ phiếu vừa và nhỏ vốn ít được chú ý trước đây, trong đó có ngành bất động sản". Thống kê của Công ty chứng khoán Rồng Việt đến chiều 22/4, cổ phiếu EAB (Ngân hàng Đông Á) giao dịch ở 18.000-19.000 đồng, MB (Quân đội) ở mức 22.500-23.500 đồng, Habubank xoay quanh 12.000-13.000, VIB giao dịch 18.000-19.000 đồng, Techcombank trên 30.000 đồng một cổ phiếu.

Lác đác vài giao dịch diễn ra ở cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng, nguyên liệu cơ bản, công nghiệp, y tế.

Theo Bạch Hường
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên