TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu bất động sản lấy lại đà tăng, chứng khoán vẫn đỏ vỏ xanh lòng

Cổ phiếu bất động sản lấy lại đà tăng, chứng khoán vẫn đỏ vỏ xanh lòng

Khối ngoại ròng rã bán GAS và “ông vua” vốn hóa này đã kéo thị trường xuống sâu những phiên gần đây-bất chấp mọi nỗ lực tăng điểm của các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần, 2 sàn giảm điểm sâu. Những điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm nay là:

-Xanh lòng đỏ vỏ trên cả 2 sàn. Số mã tăng áp đảo so với số mã giảm với tỷ lệ trên HoSE là 134/84 và HNX là 128/70.

-Thanh khoản sàn HoSE đạt 2.377 tỷ đồng và HNX đạt 1.090 tỷ đồng. 2 sàn vẫn chưa có nhiều đột biến trong giao dịch.

-Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng mạnh cùng khối lượng khớp lệnh lớn. Đáng chú ý như SCR của Sacomreal với 11,54 triệu cổ phiếu, tăng 400 đồng cuối phiên; VCG tăng 1.000 đồng, khớp lệnh 4,57 triệu cổ phiếu; ITA khớp 10,57 triệu cổ phiếu, tăng 200 đồng; HQC tăng 200 đồng, khớp 9,84 triệu cổ phiếu; SJS tăng 900 đồng, khớp lệnh 1,1 triệu cổ phiếu...

-VTO, VOS bất ngờ dư mua trần cuối phiên

..................

Cổ phiếu bất động sản lại thành điểm nóng khi mà nhiều mã thuộc nhóm này tăng mạnh hôm nay. HQC khớp lệnh 6,7 triệu cổ phiếu, tăng 400 đồng; OGC khớp 4,28 triệu cổ phiếu, tăng 400 đồng; ITA khớp 3,89 triệu cổ phiếu, tăng 100 đồng; HAR khớp 2,43 triệu cổ phiếu, tăng 500 đồng; KBC, HAG, LCG, DIG, DXG, SJS...đều tăng điểm.

Trên HNX, AAA là cổ phiếu đáng chú ý khi khớp lệnh đến 3,03 triệu cổ phiếu với mức tăng 1.200 đồng. BAM tăng trần 700 đồng sau thông tin hàng loạt lãnh đạo cấp cao đăng ký mua cổ phiếu; VCG tăng 1.000 đồng với khớp lệnh 3,62 triệu đơn vị.

...............................

Điểm số chung dù sao cũng chỉ là chỉ số. Sự biến động của từng mã cổ phiếu mới là cái thực sự ảnh hưởng đến “nồi cơm” của nhà đầu tư. Tuy nhiên, điểm số chung tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư.

Đỏ vỏ, xanh lòng.

Nhà đầu tư chưa hết hoang mang với biến động-nếu có-của thông tư 36 thì đã bị ảnh hưởng tâm lý bởi giao dịch của các mã vốn hóa lớn. Khối ngoại ròng rã bán GAS và “ông vua” vốn hóa này đã kéo thị trường xuống sâu những phiên gần đây-bất chấp mọi nỗ lực tăng điểm của các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Mở phiên giao dịch sáng nay, trạng thái xanh vẫn chủ đạo trên bảng điện từ với 77 mã trên HoSE, 55 mã trên HNX tăng điểm, phía giảm chỉ lần lượt là 48 và 39. Tuy số mã tăng áp đảo nhưng VnIndex hiện mất 2,12 điểm và HNX-Index mất 0,2 điểm.

GAS giảm phiên thứ 6 liên tiếp, thanh khoản chỉ hơn 150 nghìn cổ phiếu.

Liệt kê những cổ phiếu tăng trần hôm nay chúng tôi nhận thấy đây chủ yếu là các cổ phiếu thanh khoản không cao, vốn hóa vừa và nhỏ, chưa tăng giá nhiều: VCF, SBC, APC (vừa họp ĐHCĐ hôm trước và được nhiều người nhận định tình trạng của APC bây giờ như một Vicostone thứ 2-Xem thêm), KAC, THG, LHG, VTB, EMC, HIS.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên