TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu chủ chốt "đo sàn" kéo VN-Index giảm mạnh

Cổ phiếu chủ chốt "đo sàn" kéo VN-Index giảm mạnh

Các cổ phiếu blue-chips giảm sàn hàng loạt kéo VN-Index giảm hơn 10 điểm trong phiên 1. Bên sàn Hà Nội, ngoài VSP, các cổ phiếu chủ chốt đều bị bán mạnh.

Hầu hết các cổ phiếu chủ chốt trên sàn tiếp tục giảm giá đã khiến chỉ số Vn-Index rơi mạnh. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index giảm 9,63 điểm, xuống 429,78 điểm (tương đương giảm 2,19%).

Tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường vẫn đang được duy trì ở mức khá cao với tổng khối lượng khớp lệnh thành công đạt 4,07 triệu đơn vị tương đương giá trị giao dịch đạt hơn 161,268 tỷ đồng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, có 25 mã tăng giá, 9 mã đứng giá tham chiếu, 111 mã giảm giá.

Rất nhiều cổ phiếu chủ chốt tiếp tục giảm giá như FPT, SSI, STB, VNM, DPM, DHG, PET, PPC, PVD, TDH, REE, VIC, VPL, VSH, SGT, IMP…

Một số mã tăng giá trong đợt 1 vẫn là BMC của Khoáng sản Bình Định, TSC của Vật tư Kỹ thuật NN Cần Thơ, VIS của Thép Việt - Ý, NHC của Gạch ngói Nhị Hiệp, DDM của Hàng Hải Đông Đô...

Bên sàn Hà Nội, lượng bán mạnh ngay từ đầu phiên khiến Hastc-Index đang giảm 2,8 điểm, xuống 133,7 điểm. Tính đến thời điểm 9h10, toàn thị trường đã có hơn 2 triệu cổ phiếu khớp lệnh với tổng giá trị đạt 76,1 tỷ đồng.

Hàng loạt các cổ phiếu đang giảm sàn và bị bán ra với khối lượng lớn như ACB, PAN (dư bán sàn gần 700.000 CP), PVS, BLF, BVS (dư bán sàn gần 400.000 CP). Hai cổ phiếu tăng trần hôm qua là SDA và SCJ cũng đang có dư bán sàn gần 100.000 CP.

Cổ phiếu NTP của công ty cổ phần Nhựa Tiền Phong luôn có dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu trong các phiên trước, phiên này đang giao dịch tại mức giá gần giá sàn (45.200 đồng/CP với gần 500.000 CP đã được giao dịch).

Tuy nhiên, trên sàn vẫn còn có một số cổ phiếu đang tăng trần và có dư mua như VSP, VNR, YBC…

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên