TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu chủ chốt giảm nhẹ, VN-Index mất điểm sau 5 phiên tăng liên tiếp

Cổ phiếu chủ chốt giảm nhẹ, VN-Index mất điểm sau 5 phiên tăng liên tiếp

Cả sàn đều đóng cửa tại mức điểm giảm nhẹ so với hôm qua. Nhóm cổ phiếu chủ chốt giao dịch "lình xình" trong khi nhiều cổ phiếu nhỏ tăng mạnh.

Sau 5 phiên tăng liên tiếp, VN-Index đã có phiên giảm điểm đầu tiên. Kết thúc ngày, chỉ số này chốt tại 480,65 điểm, giảm nhẹ 0,79 điểm so với hôm qua.
 
Trong những bản tin gần đây, một số công ty chứng khoán đã nhận định VN-Index sẽ có sự diều chỉnh ngắn hạn xuống mức 470 điểm. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ sớm lấy lại được đà tăng và tiến đến vùng 490-500 điểm.

Trong thời gian đầu ngày, VN-Index vẫn tăng nhẹ. Tuy nhiên, trong bối cảnh dòng tiền có xu hướng tìm đến các cổ phiếu nhỏ thì nhóm cổ phiếu chủ chốt lại “lình xình”. Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 60 mã tăng giá, 32 mã đứng giá và 73 mã đứng giá.

Nhóm cổ phiếu tài chính đều giảm nhẹ. SSI và BVH có cùng mức giảm 1.000 đồng. PVF và 3 cổ phiếu ngân hàng đều có mức giảm dưới 500 đồng.

Các trụ cột khác như DPM, FPT, HAG, SJS, VNM đều kết thúc ngày tại giá tham chiếu.

Giống như hôm qua, nhiều cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục tăng trần do được hỗ trợ bở lượng cầu mạnh như VIS, DRC, SMC, NKD, FBT, VNE… Tổng cộng có gần 20 mã tăng trần và lượng dư mua cuối ngày của các mã này đều rất lớn.

Cùng với sự sụt giảm của chỉ số chung, lượng giao dịch cũng giảm 1/3 so với hôm qua, đạt 42,2 triệu đơn vị, tương đương 1.540 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội, HNX Index có phiên giảm thứ hai liên tiếp khi mất thêm 1,22 điểm xuống (-0,8%) xuống 151,7 điểm.

Giống như tại HoSE, đa số các cổ phiếu chủ chốt tại HNX cũng ở trong xu hướng giảm giá. ACB giảm 300 đồng, PVS giảm 600 đồng, PVI giảm 400 đồng, KBC giảm 500 đồng.

VCG sau khi công bố kết quả kinh doanh gây thất vọng đã giảm sàn trong phần lớn thời gian giao dịch. Cổ phiếu này đã tăng trần trong 2 phiên trước.

Thị trường giảm nhưng vẫn có nhiều mã tăng trần như VSP, HHC, ECI, KKC, NBP, STL, TJC, VGS… Nhóm cổ phiếu sách sau 2 phiên “dậy sóng” chỉ còn một vài mã giữ được đà tăng.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 2,86 triệu đơn vị, trị giá 711 tỷ đồng. Mặc dù giảm mạnh nhưng lượng giao dịch VCG lại dẫn đầu toàn thị trường với hơn 4,05 triệu đơn vị. Tiếp đến là SHB (3,25 triệu), KLS (1,73 triệu), VSP (1,6 triệu), ACB (1,2 triệu)…
 
Phương Mai - Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên