TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 10/2: DXG, VHC giao dịch tích cực - BID tiếp tục dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 10/2: DXG, VHC giao dịch tích cực - BID tiếp tục dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngân hàng

Thông tin BID sẽ bán 25% cổ phần cho đối tác ngoại khiến cổ phiếu này giao dịch tích cực. Ngoài ra, VHC cũng xác nhận mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết trong phiên giao dịch hôm nay.

BID: Tăng 600đ ( 3,47%) lên 17.900đ.

Thông tin giao dịch:

Cùng với nhóm cổ phiếu ngân hàng, BID tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực và là động lực thu hút dòng tiền vào thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch, BID tăng 600đ lên mức 17.900đ. Sau nhịp điều chỉnh khá trước đó thì ngay lập tức BID bật tăng trở lại, hiện đang trên đà tiếp cận lại vùng đỉnh cũ của cổ phiếu này. Mức giá 18.800đ sẽ là ngưỡng kháng cự tiếp theo dhhh cho BID. Nếu vượt qua ngưỡng này nhiều khả năng BID sẽ tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt dòng cổ phiếu ngân hàng cũng như thị trường chung trong thời gian tới.

 

Thông tin đáng chú ý:

Theo Reuters, BIDV có kế hoạch bán 15% cổ phần cho một đối tác chiến lược nước ngoài và 10% nữa cho một nhà đầu tư tài chính nước ngoài trong quý 3 năm nay. Đây chính là thông đáng chú ý nhất đối với BID vào thời điểm này.

Ngoài ra, theo ông Trần Phương – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam thì BIDV cũng sẽ nâng vốn điều lệ thêm 10% thông qua hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trong nửa đầu năm 2015.

 

DXG: Tăng 800đ ( 4,85%) lên 17.300đ

Thông tin giao dịch:

Thời gian gần đây, DXG là một trong những cổ phiếu có giao dịch tích cực nhất trên thị trường. Sau nhịp tăng khá tốt kéo dài từ cuối năm 2014, DXG đã có nhịp điều chỉnh nhẹ và ngay lập tức tăng mạnh trở lại. Điểm đáng chú ý của DXG là trong nhịp điều chỉnh thì thanh khoản của cổ phiếu này giảm hẳn đi và cũng tăng trở lại khi DXG tăng giá.

Nhìn trên đồ thị có thể thấy DXG đang tạo một hình dạng mô hình “cốc-tay cầm” và phuên giao dịch hôm nay tạm coi là một phiên “ break out” khi mà thanh khoản đạt 1,78 triệu đơn vị, vượt đường volume 20 phiên gần nhất của DXG.

Chỉ báo RSI vẫn đang tăng mạnh, thậm chí nằm trên ngưỡng 70 cho thấy lực cầu với DXG là rất tốt.

Một điểm đáng chú ý nữa là DXG liên tục được khối ngoại mua vào trong thời gian gần đây. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, khối ngoại tiếp tục mua vào thêm gần 235 nghìn đơn vị DXG.

 

Thông tin đáng chú ý:

DXG thông báo sẽ phát hành hơn 5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2013, tương đương tỷ lệ 7%. Ngày GDKHQ là ngày 6/3/2015.

Năm 2014, DXG ghi nhận 138,2 tỷ đồng LNST, trong đó riêng quý IV đóng góp 106,4 tỷ đồng, gấp 376,8% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả kinh doanh quý 4 tích cực là nguyên nhân chính khiến DXG tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Mới đây, Prusik Asian Smaller Companies Fund Public Limited Company đã mua 2.673.110 cổ phiếu DXG, nâng tổng số cổ phần mà quỹ này nắm giữ tại DXG lên 6 triệu đơn vị, tương ứng 5,96% số cổ phiếu đang lưu hành.

 

VHC: Tăng 1.600đ ( 3,76%) lên 44.200đ

Thông tin giao dịch:

VHC có phiên giao dịch khá tốt, đóng cửa phiên giao dịch chỉ kém mức giá cao nhất trong phiên 100đ và trong phiên giao dịch hôm nay, VHC tiếp tục ghi nhận mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết là 44.300đ.

Thanh khoản của VHC đạt 290 nghìn đơn vị, khối ngoại mua vào hơn 100 nghìn đơn vị trong phiên. VHC đã có một phiên “break out” vùng đỉnh khá đẹp. Đây là một cổ phiếu tăng trưởng đều, sau mỗi lần tích lũy đỉnh lại tiến lên một đỉnh cao mới. Việc tăng giá của VHC gợi lại hình ảnh của TCM, HPG… trước đây.

Tín hiệu RSI tiếp tục nằm trên ngưỡng 58 cho tín hiệu xu hướng tăng trưởng vẫn còn khá mạnh với VHC.

 

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên