TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 12/2: VCB khó vượt đỉnh- HVG, TNG tăng mạnh trong phiên

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 12/2: VCB khó vượt đỉnh- HVG, TNG tăng mạnh trong phiên

TNG mặc dù tăng mạnh, tuy nhiên áp lực chốt lời trong các phiên giao dịch tới sẽ không hề nhỏ khi cổ phiếu này đã tăng mạnh gần 18% chỉ trong 2 phiên giao dịch.

TNG: Tăng 1.600đ ( 7,4%) lên 23.100đ.

Thông tin giao dịch:

Tiếp tục là một phiên giao dịch tích cực của TNG khi tăng 7,4% lên mức 23.100đ. Như vậy chỉ với 2 phiên tăng mạnh liên tiếp, TNG đã tăng giá đến gần 18%. Khối ngoại trong phiên giao dịch hôm nay cũng mua ròng 172 ngìn đơn vị TNG.

Với phiên tăng điểm mạnh hôm nay, TNG đã vượt qua vùng đỉnh cũ tháng 11/2014. Tuy nhiên phiên giao dịch hôm nay TNG gần như tạo một nến Doji, một cây nến mang tính chất đảo chiều trong phân tích kỹ thuật. Với mức sinh lời gần 18% chỉ trong 2 phiên, áp lực chốt lời đối với TNG trong những phiên tới sẽ tăng dần. Nhiều khả năng TNG sẽ test lại vùng hỗ trợ tương ứng với vùng đỉnh cũ vừa phá vỡ 22.600đ.

 

Thông tin đáng chú ý:

Lũy kế cả năm 2014, TNG ghi nhận doanh thu 1376 tỷ đồng, LNST 53 tỷ đồng tăng lần lượt 16,6% và 279% so với năm 2013.

 

HVG: Tăng 800đ ( 3,8%) lên 22.000đ

Thông tin giao dịch:

HVG sau đợt điều chỉnh khá mạnh từ tháng 9 hiện đã bắt đầu giao dịch ổn định trở lại. Biến động giá trong phiên không còn lớn nữa mà thường là trong biên độ khá hẹp. Thanh khoản của HVG thời điểm gần đây cũng khá thấp. Đây là những dấu hiệu điển hình cho một đợt tích lũy.

Phiên giao dịch hôm nay, HVG hoạt động khá tích cực khi đóng cửa chỉ kém mức giá cao nhất trong phiên 100đ. Thanh khoản trong phiên cũng đạt 692 nghìn đơn vị, tuy rằng không cao nhưng cũng lớn hơn trung bình 20 phiên gần nhất.

Chỉ báo RSI đang hướng lên trên, tuy nhiên vẫn nằm dưới ngưỡng 58 nên rủi ro vẫn còn cao. Nếu RSI vượt 58 thì khả năng HVG sẽ xác nhận sóng tăng trong ngắn hạn.

 

Thông tin đáng chú ý:

Năm 2014, HVG đã tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu tại Việt Thắng ( VTF) và Agifish (AGF) lên trên 80% bằng cách chào mua công khai cổ phiếu VTF và AGF.

 

VCB: Giảm 800đ ( 2,2%) xuống 36.300đ

Thông tin giao dịch:

Trong vài phiên giao dịch gần đây, vai trò dẫn dắt thị trường của nhóm cổ phiếu ngân hàng và đặc biệt bộ 3 BID- CTG- VCB đã không còn được duy trì. 3 cổ phiếu này thường có xu hướng dao động khá giống nhau, lên cùng lên, xuống cùng xuống.

VCB sau nhịp điều chỉnh mạnh đã có nhịp hồi trở lại, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là VCB có vượt qua đỉnh cũ để tiếp tục tăng trưởng tiếp hay sẽ lại tiếp tục điều chỉnh? Thực tế là sau khi đạt đỉnh vào giữa tháng 1, VCB đã vài lần cố gắng thử thách lại đỉnh cũ nhưng vẫn chưa thành công và có vẻ kênh kháng cự này đang là thử thách không nhỏ cho VCB.

Phiên giao dịch hôm nay, VCB giảm 800đ xuống 36.300đ, thanh khoản đạt 578 nghìn đơn vị. Trong đó, khối ngoại mua vào hơn 220 nghìn đơn vị. Thời gian gần đây, khối ngoại mua vào rất mạnh nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt bộ 3 BID- CTG- VCB.

Chỉ báo RSI tiếp tục nằm dưới ngưỡng 58 và đang trong xu hướng giảm. Nhiều khả năng VCB và nhóm ngân hàng nói chung sẽ cần một khoảng thời gian tích lũy nữa trước khi tiếp tục hành trình của mình.

 

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên