TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 14/8: Tâm điểm cổ phiếu Cảng biển, GAS rớt xuống mức giá thấp nhất trong 2 năm

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 14/8: Tâm điểm cổ phiếu Cảng biển, GAS rớt xuống mức giá thấp nhất trong 2 năm

Các cổ phiếu cảng biển như GMD, VSC… giao dịch tương đối tích cực, đi ngược xu thế giảm điểm của VnIndex trong phiên hôm nay.

GAS: Giảm 3.500đ (Giảm sàn) xuống 52.500đ

Thông tin giao dịch:

Không có thông tin tiêu cực nào xuất hiện, việc GAS giảm kịch sàn trong phiên giao dịch hôm nay là điều khá bất ngờ dù rằng giá dầu thế giới đang không thực sự ủng hộ.

Tuy rằng GAS giảm mạnh nhưng yếu tố này lại không gây ảnh hưởng quá nhiều đến nhóm cổ phiếu dầu khí trên thị trường khi hầu hết cổ phiếu thuộc nhóm này chỉ điều chỉnh khá nhẹ hoặc đóng cửa tại tham chiếu.

Việc giảm kịch sàn của GAS khiến VnIndex giảm điểm mạnh dù thị trường chung diễn biến không quá tệ với số mã tăng, giảm khá cân bằng.

Thanh khoản GAS phiên giao dịch hôm nay tăng vọt lên hơn 900 nghìn đơn vị, gấp 4 lần so với mức trung bình 10 phiên gần đây.

Với phiên giảm điểm hôm nay, GAS đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mạnh được hình thành suốt 2 năm qua, tương ứng vùng giá 55.000đ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty mẹ GAS đạt 27.823,7 tỷ đồng doanh thu thuần và 5.277,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế lần lượt giảm 8,3% và 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Đề án tái cơ cấu ngành Dầu khí, sau năm 2015, Nhà nước sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại hàng loạt công ty thuộc ngành dầu khí như PVGas (xuống dưới 75%) PVGas vừa có tờ trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án phát hành 18,95 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

 

GMD: Giảm 900đ (2,7%) lên 34.500đ

Thông tin giao dịch:

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự phục hồi của thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bảo hiểm, cảng biển- vận tại. Trong đó, GMD là một trong những cổ phiếu giao dịch tốt nhất hôm nay.

Mở cửa phiên giao dịch, GMD chủ yếu xoay quanh mốc tham chiếu và không thực sự thu hút sự chú ý từ thị trường. Thời điểm 11h20’, khi thị trường chung chịu áp lực điều chỉnh thì GMD cũng sụt giảm 33.200đ và đây cũng là mức giá thấp nhất phiên. Tuy nhiên khối lượng khớp lệnh tại mức giá này là rất thấp cho thấy áp lực bán không quá mạnh.

Trong phiên giao dịch chiều, diễn biến giao dịch GMD trở nên tích cực hơn rất nhiều, đặc biệt từ sau 14h khi lực cầu đổ vào cổ phiếu khá mạnh đã giúp GMD đóng cửa phiên giao dịch tại mức giá 34.500đ, đây cũng là mức giá cao nhất phiên của cổ phiếu.

Thanh khoản GMD không quá cao, chỉ đạt gần 285 nghìn đơn vị cho thấy tâm lý thận trọng vẫn được duy trì.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo cho GMD ứng với vùng đỉnh cũ của cổ phiếu 36.000đ.

Thông tin đáng chú ý:

CTCP Cảng Minh Phú Hậu Giang (MPC sở hữu 50%, Minh Phú Hậu Giang - Công ty con của MPC sở hữu 49,9%) đã đạt được thỏa thuận với Gemadep để tham gia đầu tư vào Công ty cổ phần Mekong Logistics. Cụ thể, Cảng Minh Phú Hậu Giang sở hữu 49% và GMD sở hữu 51% CTCP Mekong Logistics. Công ty mới thành lập này sẽ triển khai Trung tâm Logistics tại KCN Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang với quy mô 15ha, vốn đầu tư khoảng 670 tỷ đồng.

Ngày 29/06/2015, HĐQT Gemadept đã ra Nghị quyết góp vốn với các đối tác thành lập CTCP Logistics Nam Hải với vốn điều lệ 120 tỷ đồng, trong đó, GMD góp 65%.

 

VSC: Tăng 2.000đ (3,6%) lên 58.000đ

Thông tin giao dịch:

Trong những phiên giao dịch gần đây, mặc dù thị trường có những diễn biến khá khó lường với nhịp điều chỉnh mạnh nhưng VSC vẫn là một trong những cổ phiếu có giao dịch tích cực nhất khi thường xuyên đi ngược xu hướng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, yếu tố tích cực lại tiếp tục được duy trì với VSC và cổ phiếu này duy trì sắc xanh trong hầu hết phiên, ngay cả trong thời điểm VnIndex mất mốc 590 điểm.

Thanh khoản VSC tăng khá mạnh với 195 nghìn đơn vị, gấp đôi so với mức trung bình 10 phiên giao dịch gần nhất.

Với phiên tăng điểm hôm nay, VSC đã leo lên mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết (giá đã điều chỉnh).

Thông tin đáng chú ý:

6 tháng đầu năm, doanh thu của VSC đạt 452,5 tỷ đồng – tăng 3,5% so với 6 tháng đầu năm 2014. Với sự sụt giảm của giá vốn, VSC đạt 176,4 tỷ đồng lợi nhuận gộp – tăng 23,4%.

Mặc dù chi phí bán hàng tăng mạnh nhưng doanh thu tài chính cũng tăng lên so với cùng kỳ, vì vậy công ty đạt 135,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế - tăng 20,4%. Phần lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ là 135,8 tỷ đồng. EPS 6 tháng đầu năm đạt 3.278 đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên