TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 15/6: JVC “ngừng rơi”, MBB tăng mạnh cùng cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 15/6: JVC “ngừng rơi”, MBB tăng mạnh cùng cổ phiếu ngân hàng

JVC và MBB là 2 cổ phiếu giao dịch đột biến trong phiên giao dịch hôm nay với khối lượng khớp lệnh đều trên 10 triệu đơn vị.

JVC: Giảm 200đ (1,2%) xuống 17.100đ

Thông tin giao dịch:

Trong những phiên giao dịch gần đây, JVC là cổ phiếu “gây bão” nhất trên thị trường với 3 phiên giảm sàn liên tiếp và dư bán lên tới hàng chục triệu đơn vị. Cùng với những tin đồn xuất hiện trên thị trường, JVC đã khiến không ít cổ đông của công ty cảm thấy lo lắng về cổ phiếu đang nắm giữ.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, JVC tiếp tục bị bán sàn nhưng lực bán không còn mạnh như 3 phiên trước đó và cầu đỡ giá sàn cũng xuất hiện, tình trạng bán tháo ồ ạt như những phiên trước không còn xuất hiện. Ngay sau phiên ATO, lực cầu đổ vào JVC khá mạnh đã mau chóng đẩy cổ phiếu này lên mức giá xanh, thậm chí giá cao nhất trong phiên còn lên tới 18.300đ.

Tuy vậy, việc giảm sàn liên tiếp khiến áp lực “margin call” trên thị trường đang dần hiện hữu, cùng với tâm lý nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn rất nhiều đã khiến lực cung JVC được tung ra liên tục và cổ phiếu không còn duy trì được sắc xanh.

Kết phiên giao dịch, JVC giảm nhẹ 200đ xuống 17.100đ cùng với thanh khoản đột biến lên tới gần 12,5 triệu đơn vị. Đây là phiên khớp lệnh kỷ lục của JVC kể từ khi niêm yết tới nay.

Phiên giao dịch đột biến sau 3 phiên mất thanh khoản của JVC đã giúp những nhà đầu tư mong muốn “thoát hàng” JVC trở nên dễ dàng hơn. Trong khi đó, việc giảm sâu của JVC cũng mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro đang cầm tiền mặt lúc này.

Thông tin đáng chú ý:

Tuần qua, những tin đồn tiêu cực về JVC xuất hiện trên thị trường đã khiến giá cổ phiếu lao dốc. Lãnh đạo JVC đã có văn bản đính chính về những tin đồn thất thiệt trong thời gian qua gửi đến UBCKNN, Sở GDCK T.P HCM, các nhà đầu tư và đã được đăng tải chính thức trên website Sở GDCK T.P HCM và website công ty.

Theo văn bản, hiện JVC đang hoạt động bình thường và công ty không nhận được bất kỳ khiếu nại nào về dự án mua sắm thiết bị tại bệnh viện đa khoa Bình Định.

Hiện cơ cấu cổ đông của JVC có 49% thuộc về khối ngoại. Trong đó DI Asian Industry đang là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 19,4%. Chủ tịch Lê Văn Hướng đang sở hữu 11,9% cổ phần tại JVC và là cổ đông lớn thứ 2 tại công ty.

 

MBB: Tăng 900đ (Tăng trần) lên 14.800đ

Thông tin giao dịch:

Sau vài phiên giao dịch trong trạng thái điều chỉnh, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có phiên giao dịch tích cực và trở thành đầu tàu dẫn dắt thị trường tăng điểm.

Không phải VCB, BID, CTG hay ACB, chính MBB mới là cổ phiếu gây chú ý nhất nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay với việc tăng trần lên 14.800đ và khớp lệnh đột biến với hơn 10 triệu đơn vị.

Trong phiên buổi sáng, MBB chỉ tăng nhẹ so với mốc tham chiếu và không thực sự thu hút chú ý từ giới đầu tư. Tuy nhiên, trong phiên buổi chiều MBB đã có giao dịch bùng nổ khi lực cầu vào liên tiếp đã mau chóng đẩy cổ phiếu lên các mốc cao hơn. Việc kết thúc phiên giao dịch tại mức giá trần và không còn xuất hiện dư bán cho thấy MBB đã hút tiền rất mạnh.

Phiên tăng điểm hôm nay đã giúp MBB vượt qua vùng kháng cự trung hạn của mình và cổ phiếu đã hoàn thiện mô hình “tách- tay cầm”, đây là một mẫu hình tăng giá nổi tiếng trong PTKT.

Thông tin đáng chú ý:

Theo báo cáo cập nhật tình hình doanh nghiệp, CTCK BSC dự báo LNST của MBB năm 2015 tăng 4,31%, đạt 2.554 tỷ đồng, tương đương EPS 2015 là 2.070 đồng/cp (sau khi trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi theo thông tư 200). Tốc độ tăng trưởng trung bình 2014-2019 là 7,14%, đạt 3.417 tỷ đồng vào năm 2019.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's ngày 12/6 đã thông báo áp dụng xếp hạng Đánh giá Rủi ro Đối tác dài hạn đối với 9 ngân hàng của Việt Nam. MB cùng với ACB, SHB, STB, Vpbank, Techcombank, VIB được xếp hạng CR Assessments dài hạn ở mức B2(cr).

Xếp hạng tiền gửi nội tệ và ngoại tệ dài hạn của SHB, ACB, MB, Sacombank, Techcombank, VPBank được giữ nguyên ở mức B3. Xếp hạng nhà phát hành nội tệ và ngoại tệ dài hạn của các ngân hàng này cũng được giữ ở mức B3.

Trong quý 1/2015, MB đạt lợi nhuận trước thuế 797 tỷ đồng, hoàn thành 25,4% kế hoạch năm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên