TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 16/6: TMT, PGS đi ngược đà giảm thị trường

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 16/6: TMT, PGS đi ngược đà giảm thị trường

TMT, PGS đã có phiên tăng điểm tích cực trong bối cảnh thị trường đã có phiên điều chỉnh mạnh với 260 mã giảm điểm.

TMT: Tăng 2.700đ (6,3%) lên 45.500đ

Thông tin giao dịch:

Kể từ đầu năm 2015 tới nay, nhóm cổ phiếu ô tô với tâm điểm là TMT và HHS đã có nhịp sóng tăng mạnh trên thị trường, bất chấp những biến động phức tạp của VnIndex.

Trong khoảng 1 tháng nay, TMT chủ yếu giao dịch tích lũy quanh vùng giá 40.000đ, tuy vậy trong 2 phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu này đã có sự bứt phá mạnh mẽ.

Sau những phút đầu phiên giao dịch khá chậm rãi, TMT đã “bứt tốc” mạnh kể từ thời điểm 9h15’. Với đặc điểm cổ phiếu trôi nổi khá thấp, TMT thường tạo cảm giác tăng điểm dễ dàng hơn nhiều so với các cổ phiếu thanh khoản cao trên thị trường.

Đóng cửa phiên 16/6, TMT leo lên mốc 45.500đ, gần đạt mức cao nhất trong phiên. Với phiên giao dịch VnIndex giảm hơn 6 điểm thì mức tăng của TMT thực sự rất ấn tượng. Phiên tăng điểm này cũng đánh dấu mức giá kỷ lục mới của TMT kể từ khi niêm yết.

Thông tin đáng chú ý:

Trong tháng 5 vừa qua, TMT đã ký kết các Hiệp định phân phối xe, cung cấp xe và chuyển giao công nghệ với Công ty TNHH TATA Motors Ấn Độ.

Về phía TATA Motors, đơn vị này sẽ cung cấp các bộ linh kiện rời và các xe nguyên chiếc cho TMT phân phối tại Việt Nam, như vậy từng bước TMT sẽ khẳng định vị trí của mình trong nền công nghiệp ôtô của Việt Nam.

Theo kết quả kinh doanh quý 1 mới được công bố, TMT ghi nhận doanh thu thuần trong kỳ tăng cao gấp gần 3 lần so với cùng kỳ đạt 781,34 tỷ đồng, LNST đạt 41,55 tỷ đồng tương đương EPS đạt 1.332 đồng – Kết quả này không chỉ tăng mạnh so với con số LNST 9,68 tỷ đồng cùng kỳ mà còn là quý có mức lãi ròng khởi sắc nhất kể từ quý 4/2009 đến nay.

 

PGS: Tăng 700đ (3,1%) lên 23.000đ

Thông tin giao dịch:

Trong khoảng 1 tháng nay, giao dịch của nhóm cổ phiếu dầu khí trên thị trường đã có những tín hiệu tích cực hơn nhiều sau khi lao dốc liên tục trong thời gian dài trước đó.

Trong giai đoạn đầu, PVC, PVB, PVS là các cổ phiếu có độ nhạy với thị trường cao nhất và đã bứt phá mạnh nhất. Tuy nhiên trong phiên giao dịch hôm nay, PGS mới lại là cổ phiếu gây ấn tượng nhất trong dòng dầu khí với mức tăng 3,1%.

Lực cầu vào PGS khá đều trong phiên hôm nay, bất chấp sự điều chỉnh của thị trường. Càng về cuối phiên, giao dịch PGS càng trở nên tích cực hơn khi đóng cửa tại 23.000đ, chỉ kém 100đ so với mức giá cao nhất trong phiên.

Thanh khoản PGS đạt 1,3 triệu đơn vị, duy trì trên ngưỡng trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vào PGS khá ổn định. Khối ngoại bán ròng nhẹ gần 10 nghìn đơn vị PGS trong phiên.

Thông tin đáng chú ý:

Theo báo cáo KQKD quý 1 được công bố, PHS ghi nhận 1.431 tỷ đồng doanh thu, giảm 16% so với cùng kỳ 2014. Công ty ghi nhận 41,51 tỷ đồng LNST, trong đó phần thuộc về cổ đông công ty mẹ là 33,43 tỷ đồng, tăng 9% so với quý 1/2014.

Tại buổi giao lưu trực tuyến diễn ra trên website cafef.vn, các chuyên gia hàng đầu đến từ các CTCK đã nhận định nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ là tâm điểm của thị trường trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Thế Minh, trưởng nhóm PTKT, CTCK Bản Việt cũng nhận cho rằng dòng tiền trên thị trường gần đây đang có xu hướng quay lại nhóm cổ phiếu dầu khí và chốt lời tại nhóm ngân hàng sau giai đoạn tăng nóng trước đó.

Hiện tại, giá vốn khai thác dầu khí ở Việt Nam khoảng 35 USD/thùng, trong khi giá dầu thế giới đang ổn định ở ngưỡng 60 USD/thùng sẽ mang đến khoản lợi nhuận không nhỏ cho các doanh nghiệp trong ngành.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên