TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 18/3: VNE giao dịch thỏa thuận "khủng", HUT tiếp tục "hút tiền"

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 18/3: VNE giao dịch thỏa thuận "khủng", HUT tiếp tục "hút tiền"

VNE đã có phiên giao dịch với khối lượng thỏa thuận 18,9 triệu đơn vị và cổ phiếu này cũng đã tăng điểm khá tích cực. Bên cạnh đó, TSC cũng đã có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp với dư mua trần khá lớn.

HUT: Tăng 500đ (3,1%) lên 16.800đ

Thông tin giao dịch:

Trong bối cảnh thị trường điều chỉnh thì dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa. Không thực sự có nhóm cổ phiếu nào mang tính dẫn dắt thị trường, thay vào đó là các cổ phiếu riêng lẻ. HUT hiện nay thực sự đang “hút tiền” giới đầu tư.

Có thời điểm trong phiên, HUT đã tăng lên mức 17.000đ. Mặc dù khá “khỏe”, tuy nhiên áp lực điều chỉnh của thị trường cũng khiến HUT không còn giữ được mức giá cao nhất phiên. Kết phiên giao dịch, HUT chỉ còn tăng 500đ lên 16.800đ.

Thanh khoản của HUT hôm nay khá tốt, đạt hơn 3,1 triệu đơn vị. Đáng chú ý là khối ngoại mua ròng khá mạnh cổ phiếu này trong phiên với số lượng hơn 400 nghìn đơn vị. Nhiều khả năng giao dịch này xuất phát từ Mutual Fund Elite khi quỹ này đã liên tục mua ròng HUT trong thời gian gần đây.

 

Thông tin đáng chú ý:

Trong buổi tọa đàm với nhà đầu tư mới đây trên website www.cafef.vn, đại diện HUT đã chia sẻ khá nhiều điều về các dự án triển vọng cảu HUT năm 2015. Ngoài ra, ông Trần Hoàng Sơn, giám đốc chiến lược MBS cũng nhận định HUT sẽ được hưởng lợi khá nhiều từ các dự án và chính sách trong năm 2015.

>>> Lãnh đạo HUT (Tasco) chia sẻ về các dự án hạ tầng đang triển khai

Năm 2014, HUT mẹ đạt 909 tỷ doanh thu thuần – tăng 31% so với năm 2013. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế của HUT mẹ trong năm 2014 tăng mạnh gần 26 lần lên 255,8 tỷ.

MBS cho rằng việc hạch toán lợi nhuận Dự án BT39 trong năm 2015 và mức lợi nhuận dự phóng lớn từ Dự án Khu nhà ở sinh thái ở xã Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội, giúp HUT có thể đảm bảo mức lợi nhuận lớn trong các năm tiếp theo.

Ngoài ra, MBS cũng kỳ vọng với vị thế số 1 trong ngành xây dựng hạ tầng giao thông miền Bắc (trong số các doanh nghiệp niêm yết) sẽ giúp HUT tiếp tục tăng trưởng tốt trong các năm tới, là yếu tố thuận lợi cho nhà đầu tư muốn nắm giữ dài hạn cổ phiếu HUT và mức giá mà MBS đưa ra cho HUT là 18.500đ.

 

TSC: Tăng 1.200đ (Tăng trần) lên 19.300đ

Thông tin giao dịch:

Sau phiên giao dịch tăng trần với dư mua lớn trong phiên giao dịch hôm qua, TSC tiếp tục tái diễn hình ảnh đó trong phiên giao dịch hôm nay. Thanh khoản của TSC trong phiên tiếp tục duy trì thấp, chỉ đạt hơn 10 nghìn đơn vị. Hiện tượng tiết cung xảy ra mạnh mẽ, cổ đông TSC dường như chưa muốn buông cổ phiếu ra tại mức giá này.

Có thể thấy đợt tăng giá này có nét khá tương đồng với giai đoạn tháng 12/2014. Cổ phiếu TSC có xu hướng tích lũy giảm dần sau đó bật tăng mạnh mẽ. Nếu điều này lại tái lập thì đích đến ngắn hạn của TSC sẽ là vùng đỉnh cũ 20.600đ và đây sẽ là ngưỡng kháng cự khá mạnh với cổ phiếu này.

 

Thông tin đáng chú ý:

Mới đây, TSC đã tiến hành tang vốn khá mạnh. Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng từ 158 tỷ đồng hiện tại lên hơn 588 tỷ đồng.

Năm 2015, TSC đặt kế hoạch doanh thu 1.010 tỷ đồng, lãi sau thuế hơn 117 tỷ đồng, tăng lần lượt 113% và 67% so với thực hiện năm 2014. Ngoài những mảng đầu tư về nông nghiệp, năm 2015 TSC sẽ đầu tư mở rộng ngành nghề dịch vụ du lịch, khách sạn thông qua thành lập công ty con về mảng này.

 

VNE: Tăng 400đ (3%) lên 13.900đ

Thông tin giao dịch:

Sau một thời gian tích lũy ngắn hạn tại vùng đỉnh, VNE đã có một phiên giao dịch khá đột biến, vượt qua vùng tích lũy đỉnh. Kết thúc phiên giao dịch, VNE tăng 400đ lên 13.900đ, tuy nhiên đây không phải mức giá cao nhất phiên của VNE. Có thời điểm VNE đã tăng lên tới 14.300đ.

Thanh khoản VNE đạt hơn 1 triệu đơn vị trong phiên. Khối ngoại cũng đã mua vào gần 700 nghìn đơn vị trong phiên. Điều này cũng là động lực giúp VNE tăng khá tốt trong phiên giao dịch hôm nay. Ngoài ra, đáng chú ý là việc có 18,9 triệu cổ phiếu VNE được giao dịch thỏa thuận trong phiên hôm nay, không loại trừ đây xuất phát từ hoạt động giao dịch của SCIC.

Trong khoảng một năm trở lại đây, VNE đã hình thành xu hướng tăng điểm rất tích cực, đáy sau cao hơn đáy trước, đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Xu hướng tăng điểm của cổ phiếu này đã khá rõ ràng.

Với phiên giao dịch khá tích cực hôm nay, vùng đỉnh cũ tương ứng 13.500đ sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho VNE trong trường hợp cổ phiếu này bất ngờ điều chỉnh.

 

Thông tin đáng chú ý:

SCIC mới đây đăng ký bán 18,9 triệu cổ phiếu VNE và đã có 2 nhà đầu tư tham gia mua. Nhiều khả năng giao dịch đã được thực hiện trong phiên giao dịch hôm nay.

Mới đây, VCBS cũng đã mua vào 3 triệu cổ phiếu VNE, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu của VCBS tại VNE lên 7,53%.

Lũy kế cả năm 2014, VNE mẹ đạt gần 902 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 25,5% so với năm trước. LNST đạt 34,8 tỷ đồng tăng 112,2% so với năm 2013.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên