TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 25/6: SHN tăng trần sau 4 phiên giảm, PVB “ngược dòng” dầu khí

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 25/6: SHN tăng trần sau 4 phiên giảm, PVB “ngược dòng” dầu khí

Trong bối cảnh thị trường chung và nhóm cổ phiếu dầu khí đang có dấu hiệu điều chỉnh, PVB đã có phiên giao dịch tích cực và đi ngược lại xu thế đó.

SHN: Tăng 1.500đ (Tăng trần) lên 17.200đ

Thông tin giao dịch:

Sau 4 phiên giảm mạnh gần đây, trong đó có đến 3 phiên giảm sàn, SHN đã bất ngờ tăng trần trở lại trong phiên giao dịch hôm nay.

Trong những phút đầu phiên giao dịch, SHN tiếp tục bị bán mạnh và có thời điểm giảm về gần mức giá sàn. Lúc này kịch bản về một phiên giảm sàn tiếp theo được nhiều nhà đầu tư nghĩ đến. Tuy nhiên, kể từ thời điểm 10h trở đi, lực cầu đổ vào SHN là khá mạnh và chỉ trong thời gian ngắn sau đó cổ phiếu này đã leo lên mức giá trần 17.200đ.

Đà tăng mạnh của SHN tiếp tục được duy trì đến hết phiên giao dịch và phần lớn thời gian cổ phiếu này giao dịch tại mức giá trần.

Thanh khoản SHN đạt hơn 1 triệu đơn vị trong phiên giao dịch hôm nay, dù có cải thiện đáng kể so với phiên giao dịch trước đó nhưng vẫn nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên giao dịch gần nhất.

Thông tin đáng chú ý:

Thông tin đáng chú ý nhất là việc SHN đã công bố KQKD dự kiến trong quý 2 với mức lãi đột biến hơn 50 tỷ đồng.

Theo một chia sẻ của chủ tịch HĐQT Đinh Hồng Long, năm 2015 SHN đặt kế hoạch lãi 70 tỷ đồng và sẽ được trình ĐHCĐ sắp tới.

SHN đã thông qua danh sách nhà đầu tư chiến lược gồm 24 nhà đầu tư với tổng số cổ phần dự kiến phát hành là 95 triệu cổ phần tương đương 950 tỷ đồng theo mệnh giá.

Trước đó, SHN và Geleximco đã cùng CTCP Tập đoàn đầu tư An Bình (ABFG) ký kết hợp tác chiến lược giữa ba bên trong việc tư vấn, hỗ trợ triển khai công tác tái cấu trúc toàn diện của SHN.

Ngày mai, 26/5/2015 sẽ diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2015 của SHN.

 

PVB: Tăng 900đ (2,2%) lên 42.300đ

Thông tin giao dịch:

Phiên tăng điểm của PVB diễn ra khá bất ngờ, nhất là trong bối cảnh thị trường chung cũng như nhóm cổ phiếu dầu khí đã có phiên điều chỉnh.

Thông thường, đà tăng của PVB đi kèm sự tăng điểm của các cổ phiếu cùng nhóm như PVC, PVS, GAS, PXS…. Nhưng hôm nay chỉ có mình PVB duy trì sắc xanh.

Trong suốt buổi sáng, diễn biến PVB khá lình xình, không có nhiều điều khác biệt so với thị trường chung khi giao dịch chủ yếu quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên kể từ đầu phiên chiều, PVB đã bật tăng khá mạnh dù lực cầu vào là không quá lớn. Với tính thanh khoản thấp, trong khi cung chủ động rút đi đã giúp PVB mau chóng tăng điểm và kết phiên giao dịch tại 42.300đ. Đây cũng là mức giá cao nhất phiên của PVB

Thanh khoản PVB khá thấp, chỉ đạt 186 nghìn đơn vị. Trong đó khối ngoại đã mua ròng 70 nghìn đơn vị, điều này góp phần không nhỏ vào phiên tăng điểm của PVB.

Hiện tại, vùng 43.500đ vẫn đóng vai trò kháng cự ngắn hạn của PVB, trong khi vùng 37.000đ đóng vai trò hỗ trợ trong trường hợp cổ phiếu sụt giảm.

Thông tin đáng chú ý:

Theo báo cáo mà đoàn thanh tra thuế tiến hành với PVB trong thời kỳ 2009- 2012, doanh nghiệp đã bị truy thu và phạt với tổng số tiền 4,9 tỷ đồng.

Tại buổi giao lưu trực tuyến diễn ra trên website www.cafef.vn , nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán đang có nhận định nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong những tháng cuối năm 2015.

Theo BCTC quý 1, Doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của PVB đạt 402 tỷ đồng, tăng 124% so với cùng kỳ (179,3 tỷ đồng); LNST đạt 39,86 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ (19,95 tỷ đồng).

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên