TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 26/3: BID-PVB bật tăng sau chuỗi điều chỉnh, CEO vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 26/3: BID-PVB bật tăng sau chuỗi điều chỉnh, CEO vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn

Cùng với khá nhiều cổ phiếu dầu khí, PVB đã có phiên tăng điểm khá tốt. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc giá dầu thế giới đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch đêm qua.

CEO: Tăng 600đ (4,7%) lên 13.300đ

Thông tin giao dịch:

Tăng điểm ngay từ phiên sáng, lực cầu càng về cuối phiên càng mạnh đã giúp CEO đóng cửa tại mức giá cao nhất trong phiên 13.300đ. Thanh khoản của cổ phiếu này đạt 1,8 triệu đơn vị, tăng khá tốt so với giao dịch trung bình những tháng gần đây. Khối ngoại mua ròng hơn 100 nghìn đơn vị CEO trong phiên, điều này cũng giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên hứng khởi hơn.

Sau phiên tăng điểm hôm nay, CEO đã tạm thời vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn tương ứng 13.200đ. Giá tăng, thanh khoản cải thiện là những tín hiệu tích cực ủng hộ xu thế tăng giá của cổ phiếu. Trong giai đoạn gần đây, dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu bất động sản, xây dựng. Nếu điều này tiếp tục tiếp diễn thì khả năng CEO sẽ tiếp cận vùng đỉnh cũ 15.200đ trong ngắn hạn là rất dễ xảy ra, nhất là khi CEO đã tạm có một phiên “break out”.

 

Thông tin đáng chú ý:

Lũy kế năm 2014 CEO Group đạt doanh thu 448,9 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 107,5 tỷ đồng trong đó phần lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 85 tỷ đồng.

Trong năm qua, CEO Group đã kinh doanh một phần quỹ đất tại Phú Quốc. Hiện Công ty tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng với dự án 300ha tại Phú Quốc. Trong năm 2015, CEO Group sẽ hoàn thành khu tổ hợp nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc Resort với 400 phòng và tiếp tục chào bán hàng ngàn biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại kết hợp nghỉ dưỡng…

Theo nhận định của các chuyên gia MBS thì định giá CEO hiện tại tương xứng với vùng giá 15.000- 16.000đ, do đó cơ hội đầu tư vào cổ phiếu này là rất lớn.

 

PVB: Tăng 1.200đ (3,7%) lên 33.800đ

Thông tin giao dịch:

Thời điểm gần đây, cùng với đà giảm giá của nhóm cổ phiếu dầu khí nói chung, PVB đã liên tục dao động trong xu hướng đi ngang rồi giảm giá, khá khó chịu đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu này.

Phiên giao dịch hôm nay đã chứng kiến sự bật tăng trở lại của PVB, cổ phiếu này đã tăng 1.200đ lên mức 33.800đ. Có lẽ xuất phát từ việc giá dầu thế giới hồi phục khá mạnh trong đêm qua nên PVB cùng với khá nhiều cổ phiếu khác trong nhóm đã có phiên hồi phục sau chuỗi ngày điều chỉnh khá mạnh.

Tuy vậy, thanh khoản vẫn đang là điều đáng quan tâm với PVB vào lúc này khi thanh khoản chỉ đạt 258 nghìn đơn vị, tiếp tục tụt giảm so với những phiên giao dịch gần đây và vẫn dưới ngưỡng trung bình 20 phiên giao dịch gần nhất. Giá tăng nhưng thanh khoản tụt giảm đang cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư là không lớn.

Hiện tại, PVB vẫn đang nằm trong kênh downtrend và chưa cho tín hiệu thoát khỏi xu thế này trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự của PVB hiện tại tương ứng 38.700đ. Nếu vượt qua vùng này thì rủi ro ngắn hạn của PVB mới được giảm bớt. Trong trường hợp bất ngờ sụt giảm thì ngưỡng 29.600đ sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho PVB.

 

Thông tin đáng chú ý:

Năm 2014, doanh thu công ty đạt hơn 1.001 tỷ đồng, tăng 88% so với năm 2013. Lợi nhuận sau thuế của PVB đạt 147,5 tỷ đồng, tăng 151% so với mức lợi nhuận 58,7 tỷ của năm 2013. EPS cả năm đạt 6.830 đồng.

Trong khoảng thời gian từ 09/03/2015 đến 11/03/2015, PVGas đã bán ra hơn 5 triệu cổ phiếu PVB, qua đó giảm sở hữu xuống còn gần 11,5 triệu đơn vị, tương ứng tỷ lệ 52,94%.

 

BID: Tăng 400đ (2,3%) lên 17.800đ

Thông tin giao dịch:

Sau nhịp điều chỉnh khá mạnh thời gian gần đây về vùng hỗ trợ 17.000đ, BID đã có phiên hồi phục khá tốt. Đóng cửa phiên giao dịch tại mức giá 17.800đ, mặc dù không phải mức giá cao nhất phiên nhưng việc BID tăng điểm cũng là tín hiệu rất tích cực, giúp thị trường thu hẹp đà giảm điểm khi mà GAS vẫn tiếp tục giảm mạnh.

Thanh khoản của BID trong phiên giao dịch đạt 2,1 triệu đơn vị, cải thiện hơn so với những phiên gần đây nhưng vẫn đang nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên giao dịch gần nhất. Điều này vẫn đang mang lại rủi ro cho đà tăng điểm của BID trong ngắn hạn.

Khối ngoại hôm nay mua vào BID khá mạnh với tổng khối lượng lên tới hơn 830 nghìn đơn vị. Trong giai đoạn tăng điểm trước của nhóm ngân hàng, khối ngoại cũng đóng vai trò không nhỏ và việc mua ròng của họ đã kéo theo đà tăng của nhóm cổ phiếu này.

Phiên giao dịch hôm nay chưa rõ là BID sẽ hồi phục để quay lại xu thế tăng điểm hay chỉ là cú hồi trong một downtrend, điều này sẽ được quyết định bởi thanh khoản của cổ phiếu trong những phiên giao dịch sắp tới.

 

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên