TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 31/3: TMT- TVS bùng nổ cùng thị trường

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 31/3: TMT- TVS bùng nổ cùng thị trường

Sau nhịp điều chỉnh mạnh, thị trường đã có phiên giao dịch hồi phục khá tích cực. Trong bối cảnh đó, TMT- TVS cũng đã có phiên bùng nổ và là tâm điểm chú ý của thị trường trong phiên giao dịch.

TMT: Tăng 1.600đ (6,4%) lên 26.700đ

Thông tin giao dịch:

Đóng cửa tại mức giá 26.700đ, TMT thực sự đã có phiên giao dịch khá bùng nổ sau chuỗi ngày lình xình từ đầu tháng 3 tới nay. Thanh khoản của TMT đạt hơn 46 nghìn đơn vị, cải thiện hơn so với những phiên giao dịch gần đây tuy nhiên vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng trung bình 20 phiên gần nhất. Sau khi tạo đỉnh ngắn hạn đầu tháng 3, cổ phiếu này liên tiếp giao dịch trong trạng thái khá lình xình, thanh khoản cũng cạn dần đi.

Mặc dù có nhịp điều chỉnh, tuy nhiên có thể thấy mức độ giảm của TMT là không mạnh so với thị trường dù đã có nhịp tăng rất mạnh trước đó. TMT có xu hướng giao dịch tích lũy trong biên độ hẹp.

Phiên giao dịch khá bùng nổ hôm nay chưa đủ để kết luận về xu thế của TMT, tuy nhiên việc bật tăng trở lại trên một nền tích lũy ngắn hạn cũng là yếu tố rất đáng chú ý. Nếu trong những phiên giao dịch tới thị trường không có nhiều biến cố lớn thì TMT đang được giới đầu tư kỳ vọng khá nhiều cho việc chinh phục lại vùng đỉnh cũ 31.700đ.

Ngưỡng kháng cự ngắn hạn của TMT tương ứng với vùng đỉnh cũ 31.700đ, trong khi vùng giá 25.000đ đang cho thấy sự hỗ trợ tích cực cho TMT khi cổ phiếu này liên tục giao dịch xung quanh mốc này.

 

Thông tin đáng chú ý:

Lũy kế năm 2014, TMT đạt kết quả kinh doanh hết sức tích cực khi đạt 1.366 tỷ doanh thu và 62,2 tỷ đồng LNST, tăng lần lượt 172% và 1.282% so với năm 2013.

Năm 2015, TMT đặt kế hoạch tiêu thụ ô tô 7.892 chiếc, doanh thu bán hàng 3.804 tỷ đồng, LNST 150 tỷ đồng. Ngoài ra, TMT cũng dự tính chia cổ tức 40%.

 

TVS: Tăng 500đ (4,2%) lên 12.300đ

Thông tin giao dịch:

Là cổ phiếu mới niêm yết, lại đúng vào thời điểm thị trường điều chỉnh nên TVS chưa thực sự để lại nhiều dấu ấn cho các nhà đầu tư. Ngoại trừ phiên giao dịch bùng nổ đầu tiên, cổ phiếu này liên tục giao dịch trong trạng thái điều chỉnh, tích lũy. Điều này gây ra sự khó chịu không nhỏ đối với hoạt động trading ngắn hạn.

Từ tháng 2 tới nay, hầu như TVS chỉ giao dịch ở vùng giá 11.800đ- 12.000đ, bất kể thị trường tốt xấu ra sao. Thanh khoản TVS cũng có dấu hiệu cạn dần, nếu xét về yếu tố kỹ thuật thì đây là dạng tạo nền khá khá đẹp và chỉ chờ “pháo hiệu” là một phiên “break out” để “phất cờ khởi nghĩa”.

Trong phiên giao dịch hôm nay, hòa chung xu thế tăng điểm của thị trường, TVS đã có một phiên giao dịch khá bùng nổ. Đóng cửa phiên giao dịch tại mức giá cao nhất trong phiên, 12.300đ cùng thanh khoản gần 158 nghìn đơn vị, TVS đã tạo ra một phiên “break out” hoàn hảo.

Thanh khoản của TVS mặc dù không quá lớn, nhưng nếu so với cổ phiếu này thì đây thực sự là đột biến và nếu thị trường không có diễn biến tiêu cực thì TVS được giới đầu tư kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn của mình.

 

Thông tin đáng chú ý:

Mới đây, TVS đã hoàn tất việc nhận chuyển nhượng 99,2% cổ phần Công Ty Cổ phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán An Phúc vào ngày 12/3/2015. Theo đó, Công Ty Cổ phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán An Phúc đã trở thành công ty con của TVS. Kết quả kinh doanh năm 2014 cho thấy, Thiên Việt có lãi 79 tỷ đồng sau thuế, tăng 8 tỷ đồng so với năm 2013.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên