TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 3/3: Dòng tiền đầu cơ quay trở lại thị trường, KSA- FCN- VIC bật tăng mạnh mẽ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 3/3: Dòng tiền đầu cơ quay trở lại thị trường, KSA- FCN- VIC bật tăng mạnh mẽ

Thị trường đã có phiên tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện tích cực, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của dòng tiền đầu cơ vào các nhóm cổ phiếu khoáng sản, bất động sản.

FCN: Tăng 1.500đ (Tăng trần) lên 23.500đ

Thông tin giao dịch:

Hòa chung với đà tăng điểm của thị trường, FCN cũng đã có phiên tăng điểm khá tích cực. Tuy nhiên, với mức tăng trần thì đúng là có phần hơi bất ngờ bởi FCN trong quá khứ khá hiếm khi tăng trần như vậy.

Thị trường hôm nay bùng nổ khá mạnh với sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao. FCN thông thường không phải cổ phiếu có tính đầu cơ cao, không phải cổ phiếu nhạy sóng nhất nhưng trong phiên giao dịch này, FCN lại gây ấn tượng khá mạnh. Có lẽ một phần nguyên nhân đến từ việc cổ phiếu “anh em” là FCM đã tăng trần khá mạnh trong phiên giao dịch.

Thanh khoản của FCN trong phiên đạt hơn 850 nghìn đơn vị, khá cao nếu so với khối lượng giao dịch của cổ phiếu này trong những tháng gần đây. Với đà tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay kết hợp với việc dòng tiền đầu cơ quay trở lại thị trường, nhiều khả năng đà tăng trong ngắn hạn của FCN sẽ chưa không sớm chấm dứt.

 

Thông tin đáng chú ý:

Kết thúc năm 2014, FCN ghi nhận mức lãi ròng 142 tỷ đồng, xấp xỉ kế hoạch đặt ra trong năm (148 tỷ đồng), EPS cả năm đạt 3.106 đồng. Trong đó, có đóng góp đáng kể của doanh thu nền móng trong quý 4/2014 khi tăng trưởng 50% so với cùng kỳ.

Theo đánh giá của VPBS, mảng thi công nền móng của FCN sẽ có những lợi thế cạnh tranh do lợi thế về mặt quy mô, chi phí xây dựng, năng lực thi công, cùng với thương hiệu tốt trong lĩnh vực này. Đồng thời, với giá trị còn lại của các dự án chưa hoàn thành cùng với các hợp đồng mới ký kết sẽ giúp doanh thu của FCN tăng mạnh trong năm 2015, VPBS kỳ vọng doanh thu năm 2015 của FCN sẽ tăng 28% so với năm trước.

 

KSA: Tăng 600đ ( 6,9%) lên 9.300đ

Thông tin giao dịch:

Kể từ thời điểm 10h sáng, dòng cổ phiếu khoáng sản nói chung và KSA nói riêng đã bật tăng mạnh mẽ. Kết thúc phiên giao dịch, hàng loạt cổ phiếu nhóm này tăng trần mạnh mẽ, cụ thể như KSA.

Việc thị trường tăng điểm mạnh kèm theo việc nhóm ngành khoáng sản nổi sóng chứng tỏ dòng tiền đầu cơ đã quay trở lại thị trường và thông thường đó là lúc thị trường bắt đầu nổi sóng tăng mạnh mẽ trong ít nhất 1-2 tuần tiếp theo. Trong các con sóng nhóm khoáng sản thì KSA là một trong những cổ phiếu nhạy sóng nhất, minh chứng là việc tăng trần mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm nay.

Thanh khoản của KSA trong phiên đạt hơn 612 nghìn đơn vị, vượt qua đường MA20. Kết phiên còn dư mua gần 270 nghìn đơn vị tại mức giá trần cho thấy dòng tiền quay lại là khá mạnh.

Tuy nhiên, xu hướng tăng giá của KSA sẽ được khẳng định vững chắc nhất khi cổ phiếu này vượt qua được vùng kháng cự 10.500đ và khi đó đích đến sẽ là vùng đỉnh cũ 14.300đ.

 

Thông tin đáng chú ý:

Lũy kế năm 2014, KSA đạt doanh thu thuần 93 tỷ và 22 tỷ đồng LNST, tăng lần lượt 230% và 18,5% so với năm 213.

Ngày 13/01/2015, HĐQT KSA đã thông qua kết quả kinh doanh 2014 với doanh thu 97,66 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 22,08 tỷ đồng.

Ngày 6/02/ 2015, tại Cụm Công Nghiệp Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Công ty CP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận (KSA) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế biến xỉ titan công suất 60 nghìn tấn/năm. Nhà máy chế biến xỉ titan được xây dựng trên diện tích 10ha với tổng vốn đầu tư 720 tỷ đồng.

 

VIC: Tăng 2.100đ (4,5%) lên 52.000đ

Thông tin giao dịch:

Sau giai đoạn giao dịch tích lũy từ tháng 10/2014 đến nay, dường như VIC đang chuẩn bị cho chu kỳ tăng giá trở lại với việc giao dịch khá tích cực trong thời gian gần đây. Với phiên giao dịch tích cực hôm nay, VIC chính là đầu tàu kéo nhóm cổ phiếu bất động sản và là bệ đỡ tâm lý cho thị trường tăng điểm.

Thanh khoản của VIC trong phiên đạt hơn 2,37 triệu đơn vị, khối ngoại mua vào khá mạnh gần 1 triệu đơn vị trong phiên.

Nhìn chung, xu hướng tăng điểm của VIC mới chỉ là bắt đầu, tuy nhiên ngưỡng kháng cự hiện tại đang đóng vai trò ngăn cản đà tăng điểm của VIC. Nếu vượt qua vùng kháng cự hiện tại thì khả năng cao VIC sẽ tăng trở lại vùng đỉnh cũ đã thiết lập vào tháng 8 năm ngoái.

 

Thông tin đáng chú ý:

Kết thúc năm 2014, Vingroup ghi nhận mức tăng trưởng cao khi doanh thu thuần hợp nhất đạt 27.738 tỷ đồng, tăng 51%; lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh đạt 10.443 tỷ đồng tăng 49%, lợi nhuận sau thuế đạt 3.790 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế từ hoạt động kinh doanh chính (không bao gồm lợi nhuận từ hoạt động chuyển nhượng cổ phần) đạt 3.636 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2013.

Theo nguồn tin từ UBND Tp Hà Nội, Công ty CP Vinpearl có đề xuất đầu tư xây dựng dự án sân golf 36 lỗ theo phân kỳ đầu tư theo từng giai đoạn từ 2016 đến 2020 với quy mô 291ha.

Bản danh sách xếp hạng các tỷ phú năm 2015 được tạp chí Forbes công bố đã liệt kê những người giàu nhất thế giới. Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup – là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách của Forbes. Với tài sản 1,7 tỷ USD, ông xếp thứ 1.118 trong danh sách và được Forbes xếp hạng là người giàu nhất Việt Nam.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên