TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 4/3: HCM- HUT hút mạnh dòng tiền đầu cơ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 4/3: HCM- HUT hút mạnh dòng tiền đầu cơ

Khi mà nhóm cổ phiếu khoáng sản đã “nguội” bớt sau phiên bùng nổ hôm qua thì dòng tiền đầu cơ đã chảy mạnh vào các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản.

HUT: Tăng 700đ (4,7%) lên 15.700đ

Thông tin giao dịch:

HUT dường như đang đóng vai trò tâm điểm cho dòng tiền đầu cơ quay trở lại nhóm cổ phiếu bất động sản. Có thể thấy qua việc 2 phiên giao dịch gần đây, HUT luôn bật tăng khá sớm và khá mạnh trong lúc các cổ phiếu cùng ngành vẫn chưa có nhiều biến động. Đây là một đặc điểm quan trọng của cổ phiếu mang tính dẫn dắt.

Thanh khoản của HUT trong phiên đạt hơn 3,5 triệu đơn vị. Trong đó, khối ngoại mua vào khá mạnh, gần 900 nghìn đơn vị. Chỉ báo RSI đã vượt ngưỡng 58, xác nhận xu hướng tăng giá của HUT trong ngắn hạn.

Với phiên tăng 700đ hôm nay, HUT đã leo lên vùng giá 15.700đ và đang tiệm cận kênh kháng cự. Nhà đầu tư có thể đợi khi HUT vượt hẳn qua vùng kháng cự này hoặc quay về ngưỡng hỗ trợ để có thể giải ngân tiếp.

 

Thông tin đáng chú ý:

Năm 2014, HUT mẹ đạt 909 tỷ doanh thu thuần – tăng 31% so với năm 2013. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế của HUT mẹ trong năm 2014 tăng mạnh gần 26 lần lên 255,8 tỷ.

MBS cho rằng việc hạch toán lợi nhuận Dự án BT39 trong năm 2015 và mức lợi nhuận dự phóng lớn từ Dự án Khu nhà ở sinh thái ở xã Xuân Phương, Nam Từ Liên, Hà Nội, giúp HUT có thể đảm bảo mức lợi nhuận lớn trong các năm tiếp theo.

Ngoài ra, MBS cũng kỳ vọng với vị thế số 1 trong ngành xây dựng hạ tầng giao thông miền Bắc (trong số các doanh nghiệp niêm yết) sẽ giúp HUT tiếp tục tăng trưởng tốt trong các năm tới, là yếu tố thuận lợi cho nhà đầu tư muốn nắm giữ dài hạn cổ phiếu HUT và mức giá mà MBS đưa ra cho HUT là 18.500đ.

VNE: Tăng 800đ (Tăng trần) lên 13.100đ

Thông tin giao dịch:

Kể từ giai đoạn tháng 6/2014 trở lại đây, VNE đã có hành trình tăng giá khá ấn tượng. Từ mức đáy 5.500đ, hiện nay thị giá VNE đã tăng 2,3 lần chỉ trong thời gian ngắn.

Đặc điểm tăng giá của VNE là khá đều, không tăng, giảm quá sốc. Sau mỗi nhịp điều chỉnh, VNE luôn tạo ra đáy sau cao hơn đáy trước; đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Đây là đặc điểm thường thấy của các cổ phiếu tăng trưởng.

Điểm đáng lưu ý nữa của VNE là trong các nhịp điều chỉnh, thanh khoản tụt xuống khá nhanh, chứng tỏ lực cầu bán ra là không lớn.

Sau vài phiên tích lũy tại vùng đỉnh, VNE tiếp tục có phiên “break out” khá đẹp với thanh khoản hơn 920 nghìn đơn vị. Tăng mạnh kèm thanh khoản tốt, xu hướng thị trường ủng hộ, có thể nói VNE đang là một cổ phiếu rất đáng quan tâm vào lúc này.

 

Thông tin đáng chú ý:

Lũy kế cả năm 2014, cổ đông công ty mẹ VNE lãi ròng 92 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 17,6 tỷ đồng năm 2013. EPS năm 2014 của VNE đạt 1.482 đồng/cổ phiếu.

Năm 2014 VNE đặt kế hoạch LNST 30,8 tỷ đồng, tăng 87% so với kết quả đạt được năm 2013. Kết thúc năm 2014, VNE thực hiện gấp 3 lần kế hoạch.

Theo tin từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), đã có 2 nhà đầu tư (1 cá nhân và 1 tổ chức) chào mua 19 triệu cổ phiếu trên tổng số 18,9 triệu cổ phiếu VNE của Tổng CTCP Xây dựng Điện Việt Nam mà SCIC chào bán. Trước đó, SCIC đã chào bán số lượng cổ phiếu nói trên với giá khởi điểm 13.500 đồng/cổ phiếu. Với số lượng chào mua "nhỉnh" hơn so với số lượng cổ phiếu chào bán, SCIC sẽ thu về tối thiểu 255 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn này.

 

HCM: Tăng 1.300đ ( 4%) lên 33.800đ

Thông tin giao dịch:

Nhóm cổ phiếu chứng khoán hôm nay đã thu hút dòng tiền khá tốt, trong đó phải kể đến HCM. Cùng với SSI, HCM là cổ phiếu mang tính dẫn dắt dòng chứng khoán. Khi dòng tiền đầu cơ quay trở lại thị trường thì việc HCM bật tăng sẽ khẳng định rõ ràng hơn xu thế đó.

Mặc dù nhiều khả năng mức tăng giá trong ngắn hạn mạnh nhất không thuộc về HCM, tuy nhiên vai trò dẫn dắt tâm lý của HCM là rất quan trọng.

Sau một thời gian tích lũy trong biên độ khá hẹp kèm thanh khoản sụt giảm, HCM đã có một phiên giao dịch khá tích cực. Thanh khoản của HCM trong phiên đạt 641 nghìn đơn vị, vượt MA20 phiên gần nhất.

HCM kết phiên tại mức giá 33.800đ, gần đạt mức giá cao nhất phiên. Tuy nhiên có thể thấy ngưỡng 34.000đ hiện đang đóng vai trò kháng cự khá vững chắc đối với HCM. Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này kèm thanh khoản cải thiện hơn nữa thì HCM nhiều khả năng sẽ dẫn dắt nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục tăng điểm.

 

Thông tin đáng chú ý:

Lũy kế cả năm 2014, HSC đạt 831 tỷ đồng doanh thu, tăng 196 tỷ, tương ứng tăng 31% so với cùng kỳ. Trong khi đó, LNST của công ty đạt 376 tỷ, tăng 33% so với năm 2013.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên