TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 5/5: Tăng mạnh sau điều chỉnh, VCB- HHS lấy lại những gì đã mất

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 5/5: Tăng mạnh sau điều chỉnh, VCB- HHS lấy lại những gì đã mất

Với thông tin KQKD tháng 4 được công bố khá tích cực, HHS đã thu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch hôm nay.

VCB: Tăng 1.600đ (4,5%) lên 37.200đ

Thông tin giao dịch:

Trái ngược hoàn toàn với hôm qua, phiên giao dịch hôm nay đã chứng kiến sự bùng nổ của VCB. Kết thúc phiên giao dịch, VCB tăng 1.600đ lên 37.200đ và là một trong những cổ phiếu có tác động mạnh nhất tới VnIndex.

Sau những phút đầu phiên giao dịch khá lình xình quanh mốc tham chiếu thì kể từ thời điểm 10h trở đi, giao dịch tại VCB trở nên khá sôi động đã kéo theo đà tăng điểm của thị trường chung. Trong những tháng gần đây, hoạt động tăng giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt bộ 3 BID, CTG, VCB luôn ảnh hưởng rất lớn tới VnIndex.

Tuy vậy, yếu tố thanh khoản của VCB trong phiên chưa thực sự tích cực khi chỉ đạt hơn 470 nghìn đơn vị, thấp hơn đáng kể so với trung bình 20 phiên giao dịch gần đây. Trong đó, khối ngoại đã mua vào hơn 388 nghìn đơn vị VCB.

Hiện tại, vùng giá 35.000đ sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho VCB trong trường hợp sụt giảm bất ngờ. Trong khi đó, vùng đỉnh cũ 39.900đ sẽ đóng vai trò kháng cự đà tăng giá với VCB.

Thông tin đáng chú ý:

Năm 2015, Vietcombank đặt kế hoạch tăng 11,5% tổng tài sản lên 643 nghìn tỷ đồng; tín dụng tăng trưởng 13%; huy động vốn tăng 12%; tỷ lệ nợ xấu dưới 2,5%. Lợi nhuận trước thuế dự kiến là 5.900 tỷ đồng, gần như tương đương 2014. Cổ tức dự kiến chi trả 10%.

Tại ĐHCĐ vừa diễn ra, khi được hỏi về tiêu chí sáp nhập của Vietcombank như thế nào, lãnh đạo ngân hàng cho biết phải đáp ứng các tiêu chí bao gồm: tăng quy mô; an toàn (tìm kiếm TCTD an toàn về tài chính, nếu TCTD âm vốn thì sẽ không lựa chọn); có mạng lưới bổ trợ cho Vietcombank (ở các khu vực mà Vietcombank còn đang thiếu); tăng vốn (phải có vốn thực sự).

Trong năm 2015, Vietcombank có kế hoạch tuyển dụng thêm 705 người, nâng tổng nhân sự lên 14.804 người. Cùng với số nhân sự tuyển thêm, Vietcombank cũng có kế hoạch mở thêm 6 chi nhánh, sau khi mở mới 10 chi nhánh lên tổng cộng 90 chi nhánh trong năm ngoái.

 

HHS: Tăng 700đ (3,6%) lên 19.900đ

Thông tin giao dịch:

Trong đà tăng điểm của thị trường trong phiên giao dịch hôm nay, HHS là một trong những cổ phiếu thu hút sự chú ý nhất của nhà đầu tư khi thu hút dòng tiền khá mạnh từ thị trường. Với thanh khoản 5,18 triệu đơn vị, HHS là cổ phiếu giao dịch tốt thứ 4 trên HOSE.

Bên cạnh yếu tố thanh khoản, HHS cũng có phiên tăng điểm khá tốt với mức tăng 3,6% lên 19.900đ và đây cũng là mức giá cao nhất trong phiên của cổ phiếu này. Sau phiên giảm mạnh 1.000đ hôm qua thì HHS gần như đã lấy lại những gì đã mất.

Trong phiên giao dịch hôm nay, HHS đã bị bán khá mạnh vào buổi sáng, thậm chí có thời điểm cổ phiếu này giảm về mức 18.200đ. Tuy nhiên, kể từ đầu giờ chiều, lực cầu tham gia vào HHS đã tăng lên khá mạnh cùng với lực cầu rút đi nhanh chóng đã khiến HHS mau chóng tăng điểm. Có lẽ việc tăng mạnh trong phiên chiều của HHS xuất phát từ thông tin kết quả kinh doanh tháng 4 tích cực của Hoàng Huy.

Thông tin đáng chú ý:

Thông tin đáng chú ý nhất với HHS là việc kết quả kinh doanh tháng 4 được công bố. Theo đó, công ty mẹ Hoàng Huy ghi nhận 185,5 tỷ đồng doanh thu và 32,6 tỷ đồng LNST. Đây là mức lợi nhuận cao nhất mà Hoàng Huy đạt được.

Còn với Hoàng Giang, công ty con mà Hoàng Huy vừa sở hữu cũng đạt kết quả kinh doanh rất tích cực với 343,7 tỷ đồng doanh thu và 22,1 tỷ đồng lãi sau thuế. Đây cũng là kết quả tích cực nhất của Hoàng Giang kể từ khi thành lập.

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2014, Hoàng Huy ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất 1.123 tỷ đồng, LNST 246 tỷ đồng. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến HHS tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên