TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 5/6: BID, PVC dẫn dắt nhóm ngân hàng, dầu khí

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 5/6: BID, PVC dẫn dắt nhóm ngân hàng, dầu khí

Không phải là cổ phiếu vốn hóa lớn nhất, nhưng BID và PVC đang cho thấy vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí trong những phiên giao dịch gần đây.

PVC: Tăng 1.600đ (6,7%) lên 25.600đ

Thông tin giao dịch:

Trong những phiên giao dịch gần đây, nhóm cổ phiếu dầu khí đang có xu hướng hồi phục trở lại với những phiên tăng điểm khá tốt. Dẫn đầu cho xu hướng tăng điểm đó là PVC khi cổ phiếu này thường tăng điểm đầu tiên, bật lên mạnh nhất trong nhóm dầu khí.

Sau phiên biến động giá mạnh hôm qua, PVC mở cửa phiên giao dịch 5/6 bằng sự điều chỉnh nhẹ với giá thấp nhất là 23.400đ. Tuy nhiên kể từ thời điểm 10h30’ trở đi, giao dịch PVC trở nên tích cực hơn nhiều khi cổ phiếu này đã không còn mức giá đỏ. Càng trôi về cuối phiên giao dịch, lực cầu vào PVC càng mạnh và đóng cửa phiên giao dịch tại mức giá 25.600đ, đây cũng là mức giá cao nhất phiên của PVC.

Thanh khoản PVC duy trì ở mức cao với 3,2 triệu đơn vị, khối ngoại mua ròng gần 300 nghìn đơn vị trong phiên. Việc KLGD PVC trong những phiên gần đây tăng lên đột biến cho thấy dòng tiền lớn đang giao dịch tại PVC.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo cho PVC là vùng 27.000đ và đây là vùng giá trong 6 tháng qua PVC chưa vượt qua.

Thông tin đáng chú ý:

Theo báo cáo KQKD hợp nhất quý 1 được công bố, lãi ròng của PVC tăng trưởng với tỷ lệ thấp hơn (53,8%) so với quý 1/2014, đạt 40 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh hợp nhất của PVC thấp hơn kết quả đạt được của riêng công ty mẹ quý 1 vừa qua. Như vậy, có thể dự đoán một số công ty con và công ty liên kết của PVC làm ăn thua lỗ.

Trong tháng 5, PVC đã thông qua 2 nghị quyết HĐQT về việc thoái vốn khỏi 2 công ty con là DMC - Miền Trung và DMC - Miền Bắc.

Năm 2015, PVC đã đặt kế hoạch kinh doanh năm 2015 với các chỉ tiêu sụt giảm so với thực hiện năm 2014 do diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế thế giới, đặc biệt là giá dầu. Cụ thể, sản lượng sản xuất của PVC ước đạt 59.670 tấn, tổng doanh thu 3.700 tỷ đồng, LNTT 207 tỷ đồng, LNST 161,5 tỷ đồng.

 

BID: Tăng 1.200đ (5,8%) lên 21.800đ

Thông tin giao dịch:

Kể từ đầu năm tới nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có nhịp tăng mạnh với vai trò dẫn dắt của VCB và BID. Trong phiên giao dịch hôm nay, BID đóng vai trò là cổ phiếu ảnh hưởng nhất tới nhóm ngân hàng với mức tăng điểm vượt trội và việc BID tăng mạnh đã lôi kéo sự tăng điểm của các cổ phiếu khác trong nhóm.

Mở cửa phiên giao dịch với việc điều chỉnh nhẹ, những tưởng nhóm ngân hàng sẽ có một phiên “nghỉ ngơi”. Tuy nhiên kể từ thời điểm 10h trở đi, giao dịch tại BID đã trở nên tốt hơn nhiều và liên tục giao dịch tại mức giá xanh.

Dù vậy, giao dịch tại BID chỉ thực sự bùng nổ từ 13h30’ trở đi. Cùng với nhóm dầu khí, BID tăng mạnh đã khiến giao dịch thị trường chung bùng nổ theo khi VnIndex tăng gần 10 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch tại 21.800đ, chỉ kém 100đ so với mức giá cao nhất trong phiên. Như vậy BID đã quay trở lại vùng đỉnh cũ cách đây vài phiên giao dịch.

Thông tin đáng chú ý:

Ngày 25/5/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) đã ký kết biên bản bàn giao toàn hệ thống và công bố sáp nhập MHB vào BIDV.

Sau sáp nhập, BIDV nâng tổng tài sản tăng lên trên 700 nghìn tỷ đồng; Vốn điều lệ của ngân hàng tăng lên trên 34 nghìn tỷ đồng. Mạng lưới kênh phân phối mở rộng lên gần 1.000 điểm mạng lưới trên cả nước với tổng số lao động là gần 24.000 cán bộ, nhân viên.

Theo công bố của Forbes, BIDV đứng thứ 1.913 trong top những doanh nghiệp lớn nhất thế giới với giá trị thị trường 2,3 tỷ USD và doanh thu 2,44 tỷ USD.

Theo KQKD quý 1 được công bố, Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) báo lãi trước thuế 1.835 tỉ đồng trong ba tháng đầu năm nay, tăng 2% so với cùng kỳ, hoàn thành 24,5% kế hoạch, thu nhập trên mỗi cổ phiếu EPS đạt 509 đồng/cổ phiếu.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên