TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 5/8: Bất động sản “nổi sóng”

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 5/8: Bất động sản “nổi sóng”

Thị trường có phiên tăng điểm tích cực với hàng loạt nhóm ngành như bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm,… tăng điểm.

ASM: Tăng 600đ (Tăng trần) lên 10.200đ

Thông tin giao dịch:

Trong những phiên giao dịch gần đây, ASM là một trong những cổ phiếu thu hút sự chú ý nhất từ thị trường với những phiên tăng mạnh liên tiếp.

Phiên giao dịch hôm nay, với sự bùng nổ của dòng tiền đầu cơ, nhóm cổ phiếu bất động sản đã được hưởng lợi khá lớn và ASM tiếp tục có thêm một phiên tăng trần.

Sau đợt khớp lệnh giá mở cửa, ASM đã mau chóng bứt phá tăng điểm. Càng về cuối phiên, lực cầu đổ vào cổ phiếu càng mạnh và đến khoảng 14h10’ ASM đã “trắng bên bán”. Cuối phiên giao dịch, ASM vẫn còn dư mua gần 1,7 triệu đơn vị tại mức giá trần.

Thanh khoản ASM tiếp tục giảm sút so với những phiên gần đây khi chỉ đạt gần 1,75 triệu đơn vị. Tuy vậy, yếu tố thanh khoản thấp có nguyên nhân lớn từ việc tiết cung và điều này cho thấy ASM thực sự là cổ phiếu “nóng” trên thị trường lúc này.

Phiên tăng điểm hôm nay giúp ASM đạt được mức giá cao nhất trong 5 tháng trở lại đây.

Thông tin đáng chú ý:

Sao Mai An Giang công bố giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước., tổng số lượng cổ phiếu đăng ký chào bán và phát hành của ASM lên tới 112,65 triệu đơn vị, trong khi đó vốn điều lệ hiện tại của công ty đang ở mức gần 1.073 tỷ đồng - tương đương số lượng cổ phiếu hiện hữu 107,3 triệu đơn vị.

Theo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2015 ngày 29/3/2015, ASM lên kế hoạch phát hành thêm tới 222,62 triệu cổ phiếu, trong đó 112,65 triệu cổ phiếu cho 2 mục đích vừa nêu. Thời gian dự kiến phát hành vào quý 2 năm nay. Giá phát hành cho cổ đông hiện hữu 10.000 đồng/cổ phiếu.

Còn lại 110 triệu cổ phiếu dự kiến phát hành vào quý 4 năm nay với cùng mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

 

DXG: Tăng 600đ (3,3%) lên 18.900đ

Thông tin giao dịch:

Cũng như nhều cổ phiếu khác thuộc nhóm bất động sản, DXG đã có phiên tăng điểm khá tốt với mức tăng 3,3% lên 18.900đ

Tuy vậy, những phút đầu phiên giao dịch, diễn biến tại DXG không thực sự thu hút sự chú ý và chủ yếu xoay quanh mốc tham chiếu. Đà tăng của cổ phiếu chỉ thực sự diễn ra mạnh mẽ kể từ thời điểm gần 11h và cùng với sự bùng nổ của thị trường, DXG đã đóng của giao dịch tại mức giá cao nhất phiên.

Thanh khoản DXG đạt 1,35 triệu đơn vị, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó nhưng vẫn ở mức khá thấp cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường chung vẫn đang diễn biến hết sức khó lường.

Ngưỡng hỗ trợ cho DXG là vùng 17.000đ, ngưỡng kháng cự tương ứng đỉnh ngắn hạn 19.300đ.

Thông tin đáng chú ý:

Cuối tháng 6, Đât Xanh đã công bố thông tin Nghị quyết HĐQT về việc nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Phát triển Lộc Phước Thịnh.

Để nhận được quyền phát triển dự án này, Địa ốc Đất Xanh sẽ phải nhận chuyển nhượng 100% cổ phần của Lộc Phước Thịnh, dự kiến vào khoảng 243 tỷ đồng.

Vietnam Holding Limited mới đây đã nâng sở hữu DXG lên hơn 7 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 6,04%.

 

BVH: Tăng 2.000đ (4,3%) lên 48.000đ

Thông tin giao dịch:

Diễn biến giao dịch nhóm cổ phiếu bảo hiểm nói chung và BVH nói riêng trong khoảng 1 tháng qua có thể chia làm 2 phần. Phần đầu tiên là giai đoạn tăng mạnh với kỳ vọng từ việc nới room, nửa sau là giai đoạn điều chỉnh với những phiên giảm điểm mạnh liên tiếp.

Phiên giao dịch hôm nay, BVH đã có sự phục hồi khá tốt với mức tăng 4,3% lên 48.000đ sau chuỗi 3 phiên giảm mạnh liên tiếp.

Ngay từ những phút mở của giao dịch, BVH đã giao dịch trong sắc xanh tăng điểm và điều này được kéo dài cho tới hết phiên giao dịch. Thời điểm bùng nổ nhất phiên, BVH leo lên mức giá 48.900đ. Tuy vậy về cuối phiên giao dịch BVH chỉ còn đóng cửa tại 48.000đ, kém 900đ so với mức giá cao nhất phiên.

Thanh khoản BVH trong phiên chỉ ở mức thấp với gần 245 nghìn đơn vị được chuyển nhượng cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự mạnh dạn nhập cuộc dù cổ phiếu đã tăng khá mạnh.

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên