TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 6/10: Tích cực tại “nhóm TPP”

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 6/10: Tích cực tại “nhóm TPP”

Hàng loạt cổ phiếu bật tăng mạnh sau những tín hiệu tích cực từ vòng đàm phán TPP.

TCM: Tăng 800đ (2,1%) lên 39.100đ

Thông tin giao dịch:

Là một trong những cổ phiếu được hưởng lợi khi hiệp định TPP được thông qua, ngay từ những phút đầu mở cửa phiên giao dịch, lực cầu đã đổ mạnh vào TCM giúp cổ phiếu tăng gần kịch trần.

Tuy nhiên, đó cũng là những gì tốt nhất TCM thể hiện được trong phiên giao dịch khi những phút sau đó, áp lực chốt lời không nhỏ đã khiến cổ phiếu thu hẹp đáng kể đà tăng điểm.

Áp lực chốt lời được thực hiện sau khi TCM đã có nhịp tăng điểm khá mạnh thời gian gần đây. Ngoài ra, TCM cũng đang tiệm cận vùng đỉnh cũ khiến áp lực bán tăng mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch, TCM chỉ còn tăng 2,1% lên 39.100đ và đây cũng là mức giá thấp nhất trong phiên của cổ phiếu.

Thanh khoản TCM giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở mức khá cao với 1,74 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Thông tin đáng chú ý:

CTCK Bảo Việt (BVSC) ước tính doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế cả năm 2015 của TCM lần lượt ở mức 2.763 tỷ đồng (tăng 7,5% so với năm trước) và 171 tỷ đồng (tăng 6,2% so với năm trước).

BVSC cũng cho rằng năng lực sản xuất của TCM trong năm 2015 sẽ không có nhiều thay đổi đáng kể do các nhà máy cũ đã hoạt động hết công suất. Nhà máy May 1 Vĩnh Long sẽ mất khoảng 3 tháng chạy thử và chủ yếu sản xuất những đơn hàng gia công mà TCM thuê ngoài.

 

HVG: Tăng 1.200đ (Tăng trần) lên 18.600đ

Thông tin giao dịch:

Cũng là một cổ phiếu được đánh giá tích cực khi Hiệp định TPP được ký kết, tuy nhiên giao dịch tại HVG tích cực hơn rất nhiều so với TCM.

Ngay sau phiên khớp lệnh ATO, lực cầu đầy hưng phấn đã mau chóng giúp HVG tăng lên mức giá trần 18.600đ.

Việc tăng nóng ngay từ đầu phiên đã kích hoạt lực chốt lời và khiến HVG thu hẹp đà giảm sau đó. Tuy vậy, mức giá thấp nhất của HVG trong phiên cũng chỉ là 18.200đ và lượng khớp lệnh ở vùng giá này là không quá lớn.

Sau những phút rung lắc nhẹ trong phiên, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào HVG và giúp cổ phiếu duy trì mức giá trần 18.600đ cho đến hết phiên giao dịch.

Thanh khoản HVG đạt 3,4 triệu đơn vị và đây cũng là phiên khớp lệnh tốt nhất của cổ phiếu trong hơn 2 tháng trở lại đây.

Thông tin đáng chú ý:

Theo BCTC hợp nhất 6 tháng đầu năm 2015, HVG ghi nhận doanh thu thuần 7.050 tỷ đồng, tăng 1,75% và LNST đạt 90,74 tỷ đồng, giảm 62% so với cùng kỳ 2014.

Mới đây, Hùng Vương đã đăng ký mua hơn 4 triệu cổ phiếu VTF, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu tại Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng lên 100%.

 

KBC: Tăng 800đ (Tăng trần) lên 13.600đ

Thông tin giao dịch:

Không nằm trong nhóm ngành hưởng lợi trực tiếp từ TPP, tuy nhiên KBC đã có phiên giao dịch khá tích cực.

Ngay sau đợt khớp lệnh ATO, KBC đã tăng mạnh lên 13.300đ. Dòng tiền đổ vào KBC trong phiên hôm nay khá mạnh đã giúp cổ phiếu thường xuyên giao dịch tại mức giá cận trần trong suốt buổi sáng.

Với những tín hiệu tích cực đó, KBC đã tăng trần lên 13.600đ ngay đầu phiên chiều và mức giá này được giữ nguyên cho đến hết phiên giao dịch.

Phiên tăng điểm hôm nay đã giúp KBC vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn 13.300đ đã kéo dài hơn 1 tháng này.

Thanh khoản KBC tăng mạnh lên gần 6,5 triệu đơn vị, gấp hơn 5 lần so với phiên trước đó. Khối ngoại cũng mua ròng khá mạnh với 1,4 triệu cổ phiếu KBC, tương ứng gần 19 tỷ đồng và điều này góp phần không nhỏ cho phiên giao dịch tích cực của KBC.

Thông tin đáng chú ý:

Đầu tháng 9, công ty cổ phần KCN Sài Gòn-Hải Phòng (KBC/SHP) và Công ty Hee-Sung Electronics (Hàn Quốc) đã ký Hợp đồng nguyên tắc thuê đất với diện tích 13,86 ha tại giai đoạn 2 của KCN Tràng Duệ. Tổng giá trị hợp đồng thuê đất gần gần 250 tỷ đồng.

Theo KBC, nếu tính cả dự án Hee-Sung Electric, từ đầu năm 2015 đến nay, KCN Tràng Duệ đã thu hút được khoảng 297 triệu đô-la Mỹ. Hiện nay, KBC/SHP cũng đang đàm phán với một số tập đoàn điện tử lớn khác, dự kiến năm nay KBC sẽ thu hút đầu tư vượt 30%-50% so với năm 2014.

Ông Đặng Thành Tâm- chủ tịch HĐQT KBC mới đây đã mua vào 2,2 triệu cổ phiếu KBC trên tổng số 5 triệu cổ phiếu đã đăng ký. Giao dịch thực hiện từ 27/8 đến 25/9/2015.

Về nguyên nhân chưa mua đủ số lượng cổ phiếu đã đăng ký, ông Tâm cho biết mục đích mua vào cổ phiếu khi giá giảm - nhưng thực tế giá cổ phiếu KBC lại tăng nên Chủ tịch HĐQT KBC đã không gom đủ cổ phiếu.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên