TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 8/6: HHS, SHN tăng mạnh sau thông tin tích cực

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 8/6: HHS, SHN tăng mạnh sau thông tin tích cực

Với những thông tin tích cực từ KQKD, tái cơ cấu doanh nghiệp, HHS và SHN đã có phiên giao dịch tích cực, thu hút sự chú ý của thị trường.

HHS: Tăng 900đ (3%) lên 30.500đ

Thông tin giao dịch:

Sau giai đoạn tích lũy quanh vùng giá 14.000đ- 17.000đ khá lâu, cổ phiếu HHS đã bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng kể từ đầu tháng 4/2015 và luôn nằm trong top những cổ phiếu đáng chú ý nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, những phiên giao dịch gần đây HHS đang có xu hướng chững lại, biến động giá trong phiên của HHS là rất lớn, không còn duy trì mức tăng ổn định như trước đó. Trong phiên giao dịch hôm nay, biến động giữa giá cao nhất và thấp nhất của HHS lên tới 11%.

Trong phiên giao dịch buổi sáng, có thể nói diễn biến ở HHS là khá tệ khi cổ phiếu này giảm hơn 1.000đ xuống mức 28.500đ dù thị trường chung diễn biến không xấu chút nào. Tuy nhiên kể từ khoảng 11h15’ trở đi, tình hình tại HHS đã có sự đảo chiều hoàn toàn khi lực cầu xuất hiện một cách bất ngờ đã mau chóng đẩy HHS lên mức giá xanh.

Đà tăng điểm tích cực tiếp tục được duy trì trong những phút đầu phiên chiều, thậm chí có thời điểm HHS leo lên mốc 31.600đ. Tuy nhiên về cuối phiên giao dịch, áp lực chốt lời chung của thị trường đã khiên HHS không còn duy trì đà tăng mạnh như trước đó và đóng cửa tại 30.500đ.

Thanh khoản HHS hôm nay được cải thiện đáng kể với gần 4 triệu cổ phiếu khớp lệnh, duy trì trên ngưỡng trung bình 20 phiên giao dịch gần nhất.

Thông tin đáng chú ý:

Thông tin đáng chú ý nhất với HHS là việc KQKD tháng 5 của công ty được công bố. Trong tháng 5 vừa qua tình hình tiêu thụ xe tiếp tục tăng mạnh. Với lượng tồn kho cuối quý I là 832 tỷ đồng nhưng chỉ hai tháng 4 và 5 doanh số bán của toàn công ty đã vượt 1.039 tỷ đồng.

Tính riêng tháng 5, doanh thu hợp nhất tháng 5 của Công ty đạt 510.2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 52 tỷ đồng. Lũy kế 5 tháng đầu năm 2015, tổng doanh thu hợp nhất của Công ty đạt 1.663 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt xấp xỉ 298 tỷ đồng.

Theo tài liệu ĐHCĐ 2015 được công bố, HHS đặt kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng với doanh thu hợp nhất đạt 4.500 tỷ đồng, LNST đạt 550 tỷ đồng.

HHS đã lên kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 1.109 tỷ hiện nay lên tối thiểu 2.630 và tối đa là 2.930 tỷ thông qua tạm ứng cổ tức bằng cổ phiếu 10%, phát hành quyền mua cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1, và chào bán riêng lẻ cho hệ thống 68 Đại lý của Công ty.

 

SHN: Tăng 1.500đ (9,5%) lên 17.300đ

Thông tin giao dịch:

Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, SHN đã trở thành hiện tượng trên thị trường với mức tăng vượt trội hoàn toàn so với mặt bằng chung. Kết thúc phiên giao dịch 8/6, SHN có thị giá 17.300đ, tăng gần 7 lần so với mức đáy 2.500đ tạo ra 2 tháng trước đó.

Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục chứng kiến lực cầu vào dồn dập SHN khi cổ phiếu này tăng trần ngay từ phiên giao dịch và duy trì mức tăng đó trong suốt cả phiên. Thanh khoản SHN chỉ đạt 460 nghìn đơn vị, giảm đáng kể so với trung bình giao dịch gần đây cho thấy bên bán không hề muốn bán ra.

Dư mua cuối phiên cổ phiếu đạt gần 5 triệu đơn vị tại mức giá trần và ATC. Điều này thêm một lần nữa khẳng định dòng tiền mạnh mẽ đang đổ vào SHN.

Thông tin đáng chú ý:

Thông tin đáng chú ý nhất với SHN là việc SHN và Geleximco cùng CTCP Tập đoàn đầu tư An Bình (ABFG) đã ký kết hợp tác chiến lược giữa ba bên trong việc tư vấn, hỗ trợ triển khai công tác tái cấu trúc toàn diện của SHN. Theo ông Đinh Hồng Long, Chủ tịch HĐQT SHN, việc nhận được sự hỗ trợ và hợp tác từ các công ty tài chính lớn, có uy tín trong và ngoài nước như Geleximco, ABFG chính là cơ hội để SHN cải tổ, tái cấu trúc lại toàn diện từ nhân sự đến nguồn vốn, cơ hội kinh doanh.

Ông Long cũng bật mí là SHN sẽ phát hành cho cổ đông chiến lược là Geleximco và một số cổ đông cá nhân khoảng lượng cổ phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng.

Sau thỏa thuận này, thời gian ngắn tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Geleximco, điều đó sẽ giúp cho kết quả kinh doanh của SHN ở mức “rất là tương đối”.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên