TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đang trên đường trở về mệnh giá

Cổ phiếu đang trên đường trở về mệnh giá

Phiên giao dịch mở đầu tuần mới, chỉ số chứng khoán hai sàn vẫn tiếp tục rơi, CYC đã giảm xuống đúng bằng mệnh giá 10.000 đ/CP.

Kết thúc giao dịch đợt 1 ngày 26/5, chỉ số VN-Index giảm tiếp 5,57 điểm (tương đương giảm 1,30%) xuống còn 422,48 điểm.

Trong đợt 1 khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh khi chỉ có gần 700.000 đơn vị được giao dịch với giá trị là 34 tỷ đồng.

Chỉ có 2 mã tăng giá là DTT của CTCP Kỹ nghệ Đô Thành và cổ phiếu ICF của CTCP Đầu tư Thương mại Thuỷ sản đều tăng giá trần lần lượt là 300 đồng và 200 đồng.

Giao dịch ảm đạm bởi có đến 59 mã không có giao dịch trong đợt 1 này trong đó có cả những cổ phiếu lớn như PPC của Nhiệt điện Phả Lại, DHG của Dược Hậu Giang, ANV của CTCP Nam Việt.Một vài mã khác như: TAC, TCM, VPL, HRC...Còn lại 87 mã giảm giá và 6 mã tạm thời đứng giá.

Có cổ phiếuđã giảm giávề bằng mệnh giá sau chuỗi ngày suy giảm của thị trường là cổ phiếu CYC của CTCP Gạch Chang Yih, trong đợt 1 giảm sàn 200 đồng xuống còn 10.000 đồng/cổ phiếu.

Trên sàn Hà Nội, nhà đầu tư dường như đang quay lưng lại với chứng khoán khi giao dịch trên sàn hết sức ảm đạm. Tính đến thời điểm 9h10, toàn thị trường có 122.500 cổ phiếu được khớp với giá trị giao dịch đạt 2,14 tỷ đồng.

Hầu hết các cổ phiếu trên sàn đều chưa có giao dịch, trong khi các cổ phiếu lớn và thanh khoản nhất sàn một thời như cổ phiếu ACB của ngân hàng Á Châu mặc dù đã xuống mức giá 52.600 đồng/CP nhưng mới chỉ có 400 đơn vị khớp lệnh.

Các cổ phiếu TLC của công ty cổ phần Viễn thông Thăng Long và cổ phiếu CSG của công ty cổ phần Cáp Sài Gòn cùng đã trở thành hai mã tiếp theo trên sàn Hà Nội xuống dưới mệnh giá (trước đó đã có cổ phiếu SRB của công ty cổ phần SARA đang giao dịch tại mức giá 7.500 đồng/CP).

Trên sàn Hà Nội hiện nay đang có rất nhiều cổ phiếu sắp chạm ngưỡng 10.000 đồng/CP như TBC, TKU, POT…
 
Thanh Tú - Phương Mai

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên