TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đầu cơ diễn biến gay cấn trong phiên ATC

Cổ phiếu đầu cơ diễn biến gay cấn trong phiên ATC

JVC tiếp tục giảm sàn với dư bán sàn 3,34 triệu cổ phiếu. Doanh nghiệp này đã đính chính ngắn thông tin trên HoSE nhưng dường như giải thích quá ngắn gọn này chỉ giúp cổ phiếu giảm đà rơi trong 1 phiên, phiên hôm qua và phiên hôm nay tiếp tục giảm sàn.

2h chiều, các bluechips xanh đồng loạt kéo chỉ số lên trong đó các cổ phiếu ngân hàng đều bật tăng trở lại ngoại trừ STB. Tuy nhiên, mới chỉ “nhú xanh”, lực bán đã ập xuống và chỉ số lại quay đầu giảm điểm.

Kết thúc giao dịch, VN-Index giảm 1,48 điểm (0,26%) về 578,87 điểm. HNX-Index giảm 0,91 điểm (1,04%) về 86,49 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường gần 195 triệu đơn vị, tương ứng gần 2.800 tỷ đồng. Giằng co và dập dình với mốc 580 nhưng với mức thanh khoản này có thể thấy nhà đầu tư vẫn rót tiền vào thị trường.

Tại nhóm cổ phiếu Ngân hàng, CTG và MBB đóng cửa trong sắc xanh nhưng VCB thì giảm nhẹ. Trong khi đó nhóm chứng khoán chìm trong sắc đỏ.

Phiên hôm nay có thể nói tích cực nhất là BVH, HHS, HQC, SVC… khi duy trì mức tăng điểm trong suốt thời gian giao dịch. Cũng không thể không kể đến OGC khi vẫn đóng cửa tại giá trần, khớp lệnh hơn 8,5 triệu cổ phiếu. Ngược lại, JVC và KSS đã giảm sàn với dư bán hàng triệu đơn vị.

Trên HNX, cổ phiếu SCR cũng là một nhân tố tích cực với khối lượng khớp lệnh 5,4 triệu đơn vị - thấp hơn 2 triệu so với phiên hôm qua và đóng cửa tăng giá 100 đồng.

Một cổ phiếu đầu cơ nổi bật trong hôm nay là ITQ. Ngay khi bước vào đợt ATC, lệnh bán ATC tại ITQ tăng vọt khiến NĐT lo sợ cổ phiếu này sẽ bị đẩy xuống mức giá sàn 9.400 đồng.  Tuy nhiên sau đó, gần như toàn bộ lệnh bán ATC đều đã được hủy trong khi lệnh mua ATC tăng lên. Chốt phiên, ITQ đóng cửa ở mức 10.300 đồng, chỉ giảm nhẹ 100 đồng.

Cũng trong phiên ATC này, FIT và SHN chịu áp lực bán rất lớn nhưng sau đó lệnh mua được cải thiện. FIT đóng cửa ở mức 13.800 đồng còn SHN bất ngờ đóng cửa ở mức tham chiếu 20.300 đồng - mức giá cao nhất ngày.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index giảm 1,65 điểm (0,28%) còn 578,7 điểm với 127 mã đỏ/54 mã xanh. HNX-Index giảm 0,75 điểm (0,86%) xuống còn 86,65 điểm với 111 mã đỏ/37 mã xanh.

Đỡ giá cho VN-Index chỉ có MBB và BVH, trong khi GAS, VNM, CTG, VIC đang đứng giá còn VCB, BID, MSN giảm điểm.

OGC vẫn đang đóng ở mức giá tím với khối lượng khơp lệnh gần 8 triệu đơn vị. Trong phiên hôm qua, dù giảm sàn, cổ phiếu này cũng khớp lệnh tới 10,6 triệu đơn vị. Ngày 20/06 tới đây, OGC sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2015.

Tuần trước, VNM ETF công bố loại OGC khỏi rổ chỉ số của quỹ này và ngày 20/06 tới đây sẽ là ngày cuối cùng để quỹ thực hiện đảo danh mục. VNM ETF hiện đang nắm giữ 20,2 triệu cổ phiếu OGC, tương đương 6,7% lượng cổ phiếu đang lưu hành.

HQC đang tăng 200 đồng lên 6.200 đồng/cp – tiến sát giá trần với khối lượng khớp lệnh 5,3 triệu đơn vị trong đó khối ngoại mua 1,4 triệu đơn vị.

Nhóm chứng khoán đỏ đồng loạt, một số mã đứng giá như VND, PSI, HBS, ORS, VDS.


10h30: sau hơn 1 giờ giao dịch trong giá đỏ và lùi gần về mốc 575 điểm, lực cầu đã bắt đầu gia tăng và kéo chỉ số tăng trở lại nhờ nhóm ngân hàng. Dù vậy, trong nhóm này, cũng chỉ có 3 sắc xanh là MBB, EIB và NVB dù rằng sắc xanh này không mạnh. Nhóm chứng khoán hay bất động sản cũng không hơn gì. Riêng OGC vẫn tím với dư mua giá trần và đứng đầu sàn HOSE về khối lượng giao dịch. HQC cũng tăng điểm với lực mua mạnh từ khối ngoại.

Cổ phiếu ATA đã tăng trần phiên thứ 10 và hiện đang có giá 3.900 đồng.


Chứng khoán hôm nay lại thêm một phiên giảm điểm. VnIndex mất 1,81 điểm còn 578,54 điểm và HNX-Index mất 0,62 điểm còn 86,77 điểm.

Dù mất điểm nhưng lướt qua thị trường có thể thấy tâm lý nhà đầu tư không quá bi quan. Giảm điểm phần nhiều do áp lực chốt lãi và dòng tiền ngập ngừng chờ mua giá thấp hơn. Sáng nay, trao đổi với chúng tôi, vị Tổng giám đốc công ty đầu tư F.I.T (mã FIT) giảm sàn phiên hôm qua đã trấn an nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh của FIT. Bà khẳng định KQKD quý 2 khá tốt.

Tiếp tục gây chú ý hôm nay là OGC. Cổ phiếu này tăng trần nhưng thanh khoản không còn cao, đạt chưa đầy 600 nghìn đơn vị sau gần 30’ giao dịch.

JVC tiếp tục giảm sàn với dư bán sàn 3,34 triệu cổ phiếu. Doanh nghiệp này đã đính chính ngắn thông tin trên HoSE nhưng dường như giải thích quá ngắn gọn này chỉ giúp cổ phiếu giảm đà rơi trong 1 phiên, phiên hôm qua và phiên hôm nay tiếp tục giảm sàn.

 

Phương Chi

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên