TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu EVE tăng giá, Red River và Temasia đã thoái được vốn khỏi Everpia

Cổ phiếu EVE tăng giá, Red River và Temasia đã thoái được vốn khỏi Everpia

Cả Red River và Temasia đều bán toàn bộ cổ phiếu EVE đang sở hữu trong ngày cổ phiếu này tăng trần.

Hai cổ đông ngoại Red River Holding (REDRIVER) và Temasia Capital Limited cùng báo cáo giao dịch cổ phiếu EVE của CTCP Everpia (mã chứng khoán EVE).

Theo đó, trong cùng ngày 29/3 vừa qua, cả 2 cổ đông ngoại này đều đã bán ra toàn bộ số cổ phần EVE đang sở hữu và không còn là cổ đông lớn của Everpia.Tổng số cổ phiếu 2 cổ đông ngoại này bán ra trên 3,85 triệu đơn vị tương ứng 14,03% vốn điều lệ của Everpia.

Ngày 29/3 cũng là ngày cổ phiếu EVE tăng trần lân 37.900 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, liên tiếp 3 phiên giao dịch tiếp theo,cổ phiếu EVE tiếp tục tăng mạnh và chốt phiên ngày1/4/2016 với mức giá 42.600 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, ngày 15/3, đại diện của Red River tại Everpia, ông Jean – Charles Belliol đã bất ngờ gửi đơn xin rút khỏi vị trí thành viên HĐQT của Everpia. Ông Jean Charles cũng là đai diện của Temasia Capital tại EVE.

Nhớ lại ĐHCĐ thường niên năm 2015 của Everpia, cả Red River và Temasia đều muốn thoái vốn khỏi EVE với mức giá 32.000 đồng/cổ phiếu, mức giá cao hơn nhiều so với giá tại thời điểm đó của EVE, tuy nhiên ý định chưa thực hiện được do các bên không tìm được tiếng nói chung.

Thời điểm đó, Red River và Temasia muốn thoái vốn khỏi Everpia không được, đã quay ra kiện Chủ tịch HĐQT EVE về một số vấn đề nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp.

Cổ phiếu EVE bắt đầu có sự bứt phá tăng điểm từ đầu năm 2016 đến nay sau một thời gian dài nằm ở mức thấp dưới 30.000 đồng/cổ phiếu.

Xuân Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên