TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất từ đầu sóng?

Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất từ đầu sóng?

GTT sàn HoSE đã có mức tăng gần như gấp đôi, BVH tăng 60% trong tháng, chỉ có 39 mã giảm giá trong 1 tháng qua trên sàn HoSe.

Tăng 8 phiên liên tiếp, VN-Index đã có 2 tuần tăng điểm hoàn hảo. Mặc dù chỉ giao dịch 3 phiên đầu tháng 1/2013 song VN-Index đã tăng 3% còn nếu tính từ đầu tháng 12 chỉ số này đã tăng 12,78%; đối với sàn Hà Nội, HNX-Index đã tăng 3,7% trong 3 phiên đầu năm 2013 và tăng gần 16% từ cuối tháng 12.

Các penny có sức hút mạnh mẽ hơn so với nhóm bluechips, tuy nhiên trong top các cổ phiếu tăng trần thời gian gần đây có sự xuất hiện của nhóm các cổ phiếu thuộc VN30 như BVH, PVF, ITA hay nhóm HNX30 như SHB, PVX...

Thống kê các cổ phiếu tăng mạnh nhất hai sàn tuần đầu tiên giao dịch của năm 2013, BVH bất ngờ đứng đầu với mức tăng 20,65% (tăng trần 4 phiên liên tiếp), các mã khác tăng trần cả 3 phiên trong tuần có CLG, KBC, PXM,SBS, BSI...

Các cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE 5 phiên giao dịch gần nhất


Đối với sàn Hà Nội, các cổ phiếu thị giá dưới 2.000 đã có mức tăng khá "choáng", điển hình như GGG 1 tuần tăng 40% (4 phiên trần liên tiếp), SHN, THV (tăng trên 30%), GBS, VNN và PVV, S96, PVA đều có mức tăng trần gần như cả tuần.

Các cổ phiếu tăng mạnh nhất
5 phiên giao dịch gần nhất (sàn Hà Nội)

Ở chiều ngược lại, trong tuần qua các cổ phiếu giảm giá mạnh trên sàn HoSE có DHM, NKG giảm 4 phiên liên tiếp trong đó có 3 phiên sàn, 3 mã khác giảm trên 10% có STT, DAG và COM. Trong nhóm này duy nhất DHM giao dịch mạnh, các mã còn lại thanh khoản thấp.

Các cổ phiếu giảm mạnh tuần qua sàn HoSE

Giảm mạnh sàn Hà Nội tuần qua

Đối với diễn biến trong 1 tháng qua, đối với sàn HoSE, các cổ phiếu tăng mạnh đa phần đều là penny có giá trên dưới 5.000 đồng/cp như GTT tăng gần gấp đôi, PTC tăng 77%, DLG, SHI tăng trên 60%, SHS tăng 55%, nhưng bất ngờ nhất đó là BVH có mức tăng 62% trong tháng, từ 27.000 đồng/cp lên 44.000 đồng/cp, TTP cũng có mức tăng gần 50% mặc dù giá cao 37.500 đồng/cp.

Các cổ phiếu tăng mạnh sàn HOSE 1 tháng trở lại đây

Các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong tháng qua sàn Hà Nội có DCS luôn có dư mua trần hàng triệu cổ phiếu mỗi phiên, HHG là L43 tăng mạnh nhưng thanh khoản rất thấp.

Các cổ phiếu tăng mạnh sàn Hà Nội 1 tháng trở lại đây

Ở chiều giảm giá, trong tháng qua, chỉ có 39 mã giảm giá trên sàn HoSE, các cổ phiếu giảm giá đều có KLGD rất thấp, EMC giảm hơn 30%, NBB giảm 20%

Các mã giảm giá sàn Hà Nội trong 1 tháng qua:


Thị trường tăng điểm mạnh khiến nhà đầu tư tranh thủ lướt sóng và tìm ra các cổ phiếu chiến thắng thị trường, tuy nhiên khi cơn say được đẩy lên cao trào cũng là lúc các nhà đầu tư cần cảnh giác với các penny có tính đầu cơ cao. Bài học năm 2012 cho thấy các penny có thời điểm tăng gấp 3,4 lần thị giá song tổng kết chung cả năm cũng giảm tương ứng, trong khi các bluechips "đi chậm mà chắc" lại hầu hết có mức tăng điểm ấn tượng.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên