TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng "đứng im" chờ thời, 2 sàn giảm điểm

Cổ phiếu ngân hàng "đứng im" chờ thời, 2 sàn giảm điểm

OGC thành tâm điểm khi giao dịch mạnh 3,95 triệu cổ phiếu và hiện ở mức giá sàn. Cổ phiếu này hiện chỉ còn dư mua giá sàn 1,84 triệu đơn vị. Khối ngoại mua 102 nghìn cổ phiếu OGC trong phiên sáng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tuần, 2 sàn giảm điểm. VnIndex chốt phiên giảm 1,84 điểm còn 590,73 điểm, thanh khoản đạt 1.462 tỷ đồng; HNX-Index giảm 0,3 điểm, đạt 85,48 điểm, thanh khoản gần 406 tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường hiện ở mức khá thấp. Độ rung lắc của thị trường không đủ sức khiến những nhà đầu tư lãi mỏng chốt lãi sớm và cũng chưa đủ sức kích thích dòng tiền tham gia thị trường.

Từ trạng thái dư mua trần giá sàn, OGC đã bị dư bán sàn 740 nghìn cổ phiếu cuối phiên với khớp lệnh trong ngày tổng cộng 6,7 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu ngân hàng đa phần giảm điểm. CTG giảm 400 đồng; BID, EIB, MBB giảm 100 đồng. Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, có VCB tăng giá nhẹ 100 đồng cuối phiên lên 38.500 đồng dù rằng rất nhiều thời điểm trong phiên, cổ phiếu này đã giảm khá sâu, về mức thấp nhất là 37.700 đồng/cổ phiếu.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn điều chỉnh giảm điểm. VnIndex mất 1,63 điểm và HNX-Index mất 0,65 điểm. Một số thời điểm trong buổi giao dịch, cả 2 chỉ số đạt sắc xanh nhưng sau đó lại lùi về điểm số thấp hơn tham chiếu.

Trên HoSE, OGC thành tâm điểm khi giao dịch mạnh 3,95 triệu cổ phiếu và hiện ở mức giá sàn. Cổ phiếu này hiện chỉ còn dư mua giá sàn 1,84 triệu đơn vị. Khối ngoại mua 102 nghìn cổ phiếu OGC trong phiên sáng.

MHC tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp và cổ phiếu này đang bắt đầu được MB Capital mua vào trong đợt đăng ký mua vừa qua.

Cổ phiếu ngân hàng không phải là cái tên được nhắc nhiều trong phiên hôm nay khi mà giao dịch cũng như giá cả biến động trong biên độ hẹp. EIB mới giao dịch đuwọc 410 nghìn cổ phiếu, giảm 100 đồng; BID khớp lệnh 1,44 triệu đơn vị, giảm 100 đồng; STB đứng giá, khớp lệnh 742 nghìn đơn vị; VCB đứng giá, khớp lệnh 78 nghìn đơn vị...


Thị trường chứng khoán tuần trước kết thúc với sự điều chỉnh đáng kể của VnIndex. Chỉ số này mất 4,15 điểm tương ứng 0,7% về 592,6 điểm. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng áp lực bán chốt lãi không phải quá lớn khi mà thanh khoản vẫn “lững lờ” ở mức thấp.

Tháng giêng là tháng ăn chơi. Dù không phải là vấn đề lớn tác động đến thị trường nhưng câu nói cửa miệng này của người dân nói chung cũng đúng phần nào với thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư nội ngại mua vào trong những tháng đầu năm và thị trường chứng khoán hiện đang trông chờ lớn vào dòng vốn ngoại.

Cổ phiếu được ngóng nhiều nhất trong phiên giao dịch hôm nay có lẽ là FIT. FIT họp ĐHCĐ vào ngày thần tài với kế hoạch tăng vốn khủng-phải nói là rất khủng-khi mà từ 500 tỷ đồng cuối năm 2014 (đầu năm 2015 công ty đã tăng vốn lên 892 tỷ đồng) vọt lên 3.000 tỷ đồng. Chúng tôi cũng lưu ý thêm là kế hoạch tăng vốn của công ty được thông qua cùng quyết định F.I.T Group được phép sở hữu đến 51% vốn của FIT mà không cần chào mua công khai. Có 2 điểm đáng nói: việc sở hữu này có tác dụng đến FIT ở mức độ thế nào và với “cục tiền” lớn thì liệu năng lực hấp thụ của công ty đã đạt đến hay chưa. Việc này có lẽ cần thời gian để minh chứng khi mà lãnh đạo công ty một mực tự tin vào kinh doanh của mình còn phiên giao dịch đầu tiên sau kế hoạch “sốc” thì cổ phiếu giảm khá sâu. Mới 15’ đầu giờ nhưng có lúc FIT giảm đến 500 đồng và hiện đang giao dịch ở mức giá 17.900 đồng-giảm 300 đồng so với tham chiếu.

Sau phiên ATC, VnIndex dường như lấy lại được tinh thần. Chỉ số này quay đầu tăng nhẹ 0,33 điểm lên 592,9 điểm. HNX-Index cũng tăng 0,31 điểm lên 166 điểm.

OGC tiếp tục là cổ phiếu đáng chú ý khi thanh khoản đứng đầu HoSE. Sau 3 phiên tăng trần liên tiếp thì đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu này điều chỉnh giảm. OGC hiện giảm sàn nhưng có dư mua giá 5.500 đồng hơn 1,9 triệu cổ phiếu và dư mua giá sàn 1,8 triệu cổ phiếu.

Thị trường biến động nhanh. Đến 10h45', 2 sàn điều chỉnh giảm điểm nhẹ.

[Trước giờ giao dịch 02/03] Japan Asia MB Capital bắt đầu mua thêm MHC, FIT lên kế hoạch tăng vốn gấp 6 lần

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên