TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngành ô tô hâm nóng thị trường

Cổ phiếu ngành ô tô hâm nóng thị trường

Nhóm cổ phiếu ô tô đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ thị trường với mức tăng vượt trội so với thị trường chung kể từ đầu năm tới nay.

Sau phiên giảm điểm bất ngờ của thị trường hôm 4/5/2015, tâm lý giao dịch nhà đầu tư trên thị trường đã dần ổn định trở lại. Kết thúc phiên giao dịch 7/5/2015, VnIndex tăng 3,68 điểm, tương ứng 0,67% lên 552,98 điểm. Diễn biến tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,55 điểm, tương ứng 0,7% lên 79,94 điểm.

Trong xu thế hồi phục của thị trường, nhóm cổ phiếu ô tô đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ giới đầu tư bởi đà tăng điểm khá mạnh trong thời gian qua.

Trên cả 2 sàn, hiện chỉ có 5 doanh nghiệp niêm yết thuộc nhóm ngành ô tô, bao gồm CTCP ô tô Hoàng Huy (HHS), CTCP ô tô TMT (TMT), CTCP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn- Savico (SVC), CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (HAX) và CTCP Kỹ thuật và ô tô Trường Long (HTL).

Trong phiên giao dịch hôm nay, ngoại trừ HTL thì các cổ phiếu khác trong nhóm ô tô đều tăng mạnh. Trong đó, HHS và HAX tăng trần, còn SVC, TMT thì cũng tăng gần hết biên độ.

Đặc biệt, HHS là cổ phiếu thu hút sự chú ý nhất trong nhóm khi có khối lượng khớp lệnh lên tới hơn 3,7 triệu đơn vị. Thậm chí cuối phiên cổ phiếu này còn dư mua gần 330 nghìn đơn vị tại mức giá trần.

Việc tăng giá của HHS không thể bỏ qua sự góp sức của khối ngoại khi họ tiếp tục mua vào 1,92 triệu đơn vị trong phiên. Hiện tại, room cho khối ngoại tại HHS còn khoảng 30 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu thu hút dòng tiền mạnh tiếp theo là SVC khi thanh khoản đạt hơn 282 nghìn đơn vị. Kết thúc phiên giao dịch, SVC cũng tăng khá mạnh 6,2% lên 18.800đ. Điều tích cực cũng đến với TMT khi cổ phiếu này tăng 6,4% lên 33.400đ.

Trong khi đó, HAX cũng tăng trần 6,2% lên 10.300đ, tuy nhiên thanh khoản cổ phiếu này lại rất thấp, chỉ đạt 10 cổ phiếu.

Việc tăng giá của nhóm cổ phiếu ô tô thời gian gần đây xuất phát từ việc kết quả kinh doanh tích cực của nhóm ô tô, đặc biệt ở phân khúc xe tải. Tiêu biểu có thể kể tới ô tô Hoàng Huy, khi doanh nghiệp này lãi hợp nhất 54,7 tỷ đồng trong tháng 4. Trong đó, công ty mẹ Hoàng Huy ghi nhận mức lãi kỷ lục 32,6 tỷ đồng.

Hay như TMT, doanh nghiệp này cũng lãi xấp xỉ 41 tỷ đồng trong quý 1, gấp 4 lần cùng kỳ, Trường Long lãi 18,7 tỷ đồng, gấp 3,4 lần cùng kỳ năm trước.

Kể từ đầu năm đến nay, thị thị giá nhóm cổ phiếu ô tô cũng tăng rất mạnh, vượt xa đà tăng của VnIndex. Trong đó nhóm xe tải tăng mạnh nhất. Có thể kể tới như HTL tăng 154%, TMT tăng 94%, HHS tăng 47%...

Mặc dù trong bối cảnh thị trường chung vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, các nhịp tăng giảm của thị trường chung là khá mạnh nhưng nhóm cổ phiếu ô tô vẫn giữ được đà tăng giá khá tích cực của mình. Điều này cho thấy các doanh nghiệp kinh doanh tốt vẫn luôn thu hút sự chú ý từ giới đầu tư và thị giá cổ phiếu vẫn tăng trưởng mạnh dù thị trường chung không thực sự ủng hộ.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên