TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu OTC không phản ứng với tin niêm yết

Cổ phiếu OTC không phản ứng với tin niêm yết

Ngân hàng Quân đội đã phát đi thông tin sẽ niêm yết cổ phiếu vào năm 2011, nhưng cổ phiếu MB của ngân hàng này không vì thế mà tăng giá hay tăng khối lượng giao dịch.

Đơn giản vì hiện lượng cổ phiếu MB trên thị trường khá lớn và nhiều nhà đầu tư đã thu lợi lớn khi đầu tư MB giá khoảng 24.000 đồng/cổ phiếu trong giai đoạn trước đó.

Sau vài lần hưởng quyền mua cổ phiếu phát hành thêm và nhận cổ tức, nhiều nhà đầu tư đã có lãi khi đầu tư vào MB và hiện nắm giữ cổ phiếu này để nhận cổ tức đều đặn hàng năm.

Giá cổ phiếu MB rao bán hiện là 17.700 đồng/cổ phiếu, với số lượng khoảng 10.000 cổ phiếu.

Cổ phiếu Ngân hàng Liên Việt được quan tâm hơn trên thị trường khi Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này đồng thời là ông chủ của doanh nghiệp bất động sản Him Lam nổi tiếng ở TP. HCM xuất hiện trên mặt báo, tâm sự về việc làm giàu và kinh doanh. Cổ phiếu Ngân hàng Liên Việt được tìm mua giá 10.300 đồng/cổ phiếu.

Một số công ty đại chúng lên kế hoạch niêm yết trong năm 2011 nhưng không quan tâm đến việc tạo thanh khoản cho cổ phiếu trên thị trường tự do. Cùng với cổ phiếu Masan, cổ phiếu của Công ty Dược TW Mediplantex được coi là hàng khủng khi có lệnh rao mua giá 188.000 đồng/cổ phiếu.

Mediplantex đã ký hợp đồng tư vấn niêm yết với Chứng khoán Bảo Việt, dự định niêm yết năm nay nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về việc niêm yết của công ty này.

Nhiều công ty đã lỡ kế hoạch niêm yết trong năm nay do tình hình TTCK không thuận lợi.

Theo Thành Nam
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên