TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu OTC sẽ lưu ký tập trung tại Hà Nội

Cổ phiếu OTC sẽ lưu ký tập trung tại Hà Nội

Theo quy định của Bộ Tài chính, việc đăng ký lưu ký cổ phiếu OTC tại TTLKCK Hà Nội sẽ thực hiện từ tháng 6. Các CTCK đảm nhận thủ tục giao dịch.

Theo đó, nhà đầu tư sẽ có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp để lựa chọn quyết định đầu tư, tránh mua phải cổ phiếu giả... Bản thân công ty đại chúng kiểm soát được việc giao dịch cổ phiếu cũng như cổ đông của công ty mình. Những ưu điểm này sẽ giúp cho cơ quan quản lý thuận tiện trong việc nắm thông tin, hoạt động liên quan đến doanh nghiệp.

Từ năm 2001-2004, thị trường OTC đóng băng, cổ phiếu không có người mua.

Thị trường sau đó hồi phục dần và thật sự sôi động vào năm 2006, 2007.

Kể từ đầu năm đến nay, thị trường OTC trồi sụt nhưng xu hướng giảm vẫn chủ yếu. Nhiều cổ phiếu đã mất 20-50% giá trị.

Cổ phiếu của những công ty đại chúng chưa niêm yết phải được giao dịch tại công ty chứng khoán, sau đó chuyển kết quả qua Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HASTC) để thanh toán thông qua trung tâm lưu ký chứng khoán. Dự kiến, sẽ có 40 doanh nghiệp tham gia.

Ông Ngô Thanh Nam, Giám đốc tư vấn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp của Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS) chiều 15/5 cho biết, FPTS sẽ cùng với các công ty chưa niêm yết chuẩn bị những hồ sơ có liên quan, tìm kiếm đối tác, giúp tiếp cận đối tượng đầu tư phù hợp. Qua đó, nâng tầm giá trị của công ty khi được giao dịch tập trung trên sàn Hastc.

Để hỗ trợ các công ty đại chúng chưa niêm yết tổ chức quản lý và giao dịch chứng khoán của đơn vị mình, FPTS cho ra mắt dịch vụ giao dịch trực tuyến chứng khoán chưa niêm yết (EzOTC).

Với EzOTC, nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua bán cổ phiếu OTC theo ý muốn thông qua mạng Internet, tính bảo mật cao khi giao dịch, không cần phải qua các bước truyền thống như đặt cọc, thực hiện chuyển nhượng...

Theo Bạch Hường
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên