TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu thanh khoản vẫn giữ giá

Cổ phiếu thanh khoản vẫn giữ giá

Trong khi thị trường chứng khoán sụt giảm, một số mã cổ phiếu trên cả sàn niêm yết lẫn thị trường tự do vẫn giữ giá tốt hơn so với các cổ phiếu khác.

Điển hình cho nhóm cổ phiếu giữ giá tốt trên sàn niêm yết có thể nói tới cổ phiếu FPT. Vào thời điểm cuối thượng tuần tháng 8, thị trường chứng khoán ở trong giai đoạn phục hồi, chỉ số VNindext khi ấy vào khoản trên 460 điểm, giá của FPT khi ấy cũng tăng cao đạt mức trên 80.000 đồng/cp.

Chỉ số VNindex hiện tại khoảng 380 điểm , tuy nhiên giá cổ phiếu FPT vẫn vào khoảng trên 75.000 đồng/cp. Một cổ phiếu giữ giá khác nữa là DPM...

Tương tự như trên thị trường niêm yết, giá của các cổ phiếu trên thị trường OTC cũng sụt giảm mạnh. Trong một tháng qua giảm giá mạnh nhất có cổ phiếu HAGL, giảm giá từ 94.000 – 96.000 đồng/cp xuống còn 72.000 – 73.000 đồng/cp, VCB 46.000 – 49.000 đồng/cp xuống còn 35.500 – 36.000 đồng/cp, …

Tuy vậy, vẫn có những cổ phiếu bảo toàn được giá trong xu hướng giảm giá chung. Các cổ phiếu đó điển hình như MB, BVI, EIB.

Giá MB hiện tại vẫn giao động trong khoảng 17.000- 18.000 đồng/cp. Đây cũng là mức giá tương ứng với thời điểm thượng tuần tháng 8, khi thị trường niêm yết vẫn ở mức khoảng 450 điểm. Hay như cổ phiếu EIB hiện tại vẫn giữ mức giá khoảng từ 22.000 đến 23.000 đồng/cp, mức giá cùng thời điểm trên.

Biên độ giao động của các cổ phiếu OTC giữ giá tốt luôn ở trong mức trên dưới 1000 đồng. Điều này cho thấy tương quan lực lượng giữa bên mua và bên bán là tương đối cân bằng.

Mặt khác với phương thức giao dịch T+0 của một số cổ phiếu trên thị trường OTC, giá cổ phiếu dao động trong khoảng nhỏ nhưng biến đông liên tục rất thích hợp cho các hoạt động đầu cơ lướt sóng ngắn hạn. Điều này cũng lý giải cho nguyên nhân vì sao các giao dịch mua bán thực sự của cổ phiếu MB là rất ít. Với cổ phiếu MB cuộc chơi chỉ thực sự diễn ra giữa các môi giới với nhau.

Xét một cách tổng thể toàn bộ thị trường OTC hiện tại vẫn đang trong trong xu hướng giảm giá. Tuy nhiên có khá nhiều cổ phiếu vẫn được các nhà đầu tư quan tâm để chuẩn bị mua vào như MB, VCB, Eximbank, HAGL, Vinacafe... Các cổ phiếu bluechip vẫn tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi giữ một mức giá ổn định trong thời gian dài.

Các nhà đầu tư không chuyên cần đầu tư thận trọng, chỉ nên đầu tư dài hạn, có thể tham khảo phương thức đầu tư theo cổ tức, không nên chạy theo thị trường, đầu cơ ngắn hạn đầy rủi ro.

Dưới đây là bảng giá tham khảo giao dịch OTC do CTCP Chứng khoán Quốc tế cập nhật lúc 10 giờ ngày 17/10/2008:Cung cấp bởi Phòng Môi giới và PTĐT CTCP CK Quốc Tế VISphuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên