TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tốt, xấu đều bị bán sàn

Cổ phiếu tốt, xấu đều bị bán sàn

Các nhà đầu tư dường như "miễn dịch" với kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Các cổ phiếu tốt,xấu trên sàn đều bị bán mạnh khi TTCK thế giới đồng loạt giảm điểm.

Trước phiên giao dịch sáng nay, NĐT trong nước đón nhận thông tin không mấy tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới.

Chứng khoán châu Á đi xuống sau khi có hai ngày tăng điểm mạnh nhất trong hơn một thập kỷ vì lo ngại lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ sụt giảm trong quý III.

Trên thị trường Mỹ lại mất điểm mạnh nhất kể từ vụ đổ vỡ năm 1987 do giá dầu đi xuống, doanh thu bán lẻ hạ mạnh nhất trong 3 năm, cùng với những nghi ngờ ngày càng tăng về kế hoạch giải cứu ngân hàng sẽ giúp kinh tế không bị suy thoái sâu hơn.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng mất điểm trở lại sau hai ngày tăng.

Trở lại với thị trường chứng khoán Việt Nam, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, lệnh đặt bán đã được nhà đầu tư ồ ạt tung ra, chỉ có ít ỏi mã tăng điểm còn lại số mã giảm chiếm thế áp đảo trên bảng giao dịch trực tuyến.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm mạnh 16,71 điểm (tương đương 4,2%) xuống còn 380,44 điểm.

Giao dịch được duy trì ở mức cao, toàn thị trường có 4,695 triệu đơn vị khớp lệnh thành công trị giá 137,906 tỷ đồng.

Trong tổng số 164 mã niêm yết trên Hose, chỉ có vỏn vẹn 3 mã tăng giá, 6 mã giữ giá tham chiếu và có tới 149 mã giảm giá.

3 mã tăng giá trong đợt 1 là RIC của CTCP Hoàng Gia, VIS của Thép Việt-Ý và TSC của CTCP Vật tư Kỹ thuật NN Cần Thơ.

Về giao dịch, kết thúc đợt 1 cổ phiếu STB được giao dịch mạnh với 1,25 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, bên bán vẫn chiếm thế áp đảo trong khi dư mua đang dần thưa thớt.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang có mức giảm trên 6% với 8,05 điểm xuống 124,07 điểm. Giao dịch trên sàn đạt hơn 2,37 triệu cổ phiếu sau 40 phút giao dịch, đạt 63,2 tỷ đồng.

Hiện tại trên sàn đang có 109 cổ phiếu khớp lệnh với giá dưới tham chiếu, 9 cổ phiếu tăng giá song chỉ còn DAC, HLY, HMN và VTS còn đang có dư mua trên tham chiếu (VTS có dư mua trần hơn 30.000 cổ phiếu), các cổ phiếu còn lại đều không có dư mua hoặc dư mua giá thấp.

Cổ phiếu KLS của CTCP Chứng khoán Kim Long sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III với 260 triệu đã bị bán mạnh song hiện tại đang có dư mua giá sàn hơn 68.000 cổ phiếu. Trong số gần 450.000 cổ phiếu khớp lệnh KLS, NĐT nước ngoài đã mua vào 50.000 cổ phiếu.

Các cổ phiếu Sông Đà sau phiên tăng trần một loạt vào cuối phiên hôm qua (15/10), sáng nay đã đồng loạt giảm điểm tuy nhiên không giảm sàn.

Các cổ phiếu khác như ACB, BVS, VSP…vẫn đang bị bán mạnh. Trong đó BVS và VSP đang giảm sàn.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên