TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có thể khó giao dịch cổ phiếu CTG ngày chào sàn

Có thể khó giao dịch cổ phiếu CTG ngày chào sàn

Trước ngày chào sàn của Vietinbank (CTG), một số NĐT bày tỏ nghi ngại về việc một lượng lớn cổ phiếu CTG được phép giao dịch đã không kịp lưu ký tại TTLKCK.

Theo thông báo chính thức của Vietinbank trên website: www.icb.com.vn, NĐT có thể thực hiện lưu ký cổ phiếu từ ngày 8/7.

Thông báo lưu ký này được đưa lên website vào ngày 10/7 nhưng do có 2 ngày nghỉ cuối tuần, phải sang đầu tuần là ngày 13/7, NĐT mới có thể thực hiện lưu ký. Như vậy, tính từ khi lưu ký đến ngày cổ phiếu CTG chào sàn chỉ có 3 ngày.

Bà Đỗ Như Trang, Giám đốc VSD - Chi nhánh TP. HCM cho biết, trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, VSD sẽ thực hiện lưu ký chứng khoán của tổ chức niêm yết. Trong quá trình lưu ký không tránh khỏi trường hợp bị trả lại hồ sơ do sai tên, số CMND và sẽ phải mất thêm thời gian mới có thể lưu ký.

Theo ông Nguyễn Thọ Phùng, Phó giám đốc CTCK Ngân hàng Công thương (đơn vị quản lý sổ cổ đông của CTG), Công ty đã trả hết sổ cổ đông cho NĐT.

Tuy nhiên, vẫn có NĐT không kịp lưu ký do khối lượng cổ phiếu của CTG lớn và có đến 19.000 cổ đông. Đối với NĐT đăng ký lưu ký với CTCK thành viên vào ngày 14 hoặc 15/7 sẽ khó giao dịch trong ngày 16/7.

Theo T. Đoàn
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên