TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố thông tin không đúng quy định, Thực phẩm Sao Ta bị phạt 60 triệu đồng

Công bố thông tin không đúng quy định, Thực phẩm Sao Ta bị phạt 60 triệu đồng
Ảnh minh họa

Thực phẩm Sao Ta đã chậm công bố thông tin theo quy định trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, bị phạt 60 triệu đồng.

Ngày 4/11/2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã chứng khoán FMC).

Theo đó, thực phẩm Sao Ta bị phạt 60 triệu đồng theo quy định của Chính phủ vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán: công bố thông tin không đúng thời hạn quy định. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thực phẩm Sao Ta đã chậm công bố thông tin một số thông tin sau: Quyết định của Hội đồng quản trị về kế hoạch kinh doanh năm 2014 ngày 14/02/2014, Quyết định của Hội đồng quản trị về việc bán cổ phiếu quỹ của Công ty ngày 15/4/2014, Quyết định của Hội đồng quản trị thông qua kết quả thực hiện quyền mua cổ phiếu và việc chào bán tiếp số cổ phiếu lẻ và cổ phiếu chưa chào bán hết ngày 22/12/2014, Quyết định của Hội đồng quản trị về việc tạm ứng cổ tức 2014 bằng tiền mặt ngày 27/01/2015 và về việc thay đổi số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành năm 2015 ngày 5/03/2015.

Ngành xuất khẩu thủy sản nói chung gặp nhiều khó khăn trong 9 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp thủy sản trong nước đã có kết quả kinh doanh không tốt, doanh thu giảm sút so với cùng kỳ, thậm chí có nhiều doanh nghiệp còn báo lỗ. Tuy nhiên, thực phẩm Sao Ta lại ở nhóm ngược lại khi 9 tháng lãi ròng hơn 76 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ trong đó riêng quý 3 đồng góp vào hơn 44 tỷ đồng tiền lãi.

 

Thanh Mai

Theo InfoNet/UBCKNN

Trở lên trên