TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán cắt giảm nhân lực

Công ty chứng khoán cắt giảm nhân lực

Kết thúc thời kỳ ảm đạm sẽ là cơ hội phát triển lành mạnh, bền vững hơn cho thị trường , nhà đầu tư và các công ty chứng khoán.

Thời kỳ vừa qua chúng ta đã và đang rút ra các bài học về thị trường chứng khoán không chỉ đối với các nhà đầu tư, mà còn hoạt động của các ngân hàng và công ty chứng khoán.

Theo báo Lao động, vào thời kỳ thị trường tăng trưởng nóng có công ty chứng khoán thu phí môi giới lên đến 300 triệu đồng/ngày, cả năm thu được trên 40 tỉ đồng. Trừ đi các khoản lương thưởng còn lãi khoảng 30 tỷ đồng.
 
Với khối lượng nhiều và mức lợi nhuận hấp dẫn như vậy việc liên tục thành lập các công ty chứng khoán là một hiện tượng nổi bật. 
 
Không chỉ lãi từ hoạt động môi giới các công ty chứng khoán cũng thu lời lớn từ hoạt động tự doanh, họ không tiếc tiền để thu hút nhân lực. Lúc đó ngành chứng khoán là ngành có sự mời chào đầu vào với mức thu nhập rất cao( 4-5 triệu đồng/ tháng cho nhân viên và 1500-2000 USD /tháng cho cấp quản lý).

Qua thời kỳ vàng son, các giao dịch sụt giảm nguồn thu từ phí môi giới tụt dốc , hoạt động tự doanh lỗ vì đỏ sàn liên tục. Các công ty buộc phải đánh giá lại bài toán nhân lực của mình.

Chính sự sàng lọc này sẽ mang lại sự tích cực cho thị trường trong tương lai khi mà năng lực chuyên môn lên cao phải đi kèm với đạo đức và nhanh nhạy trong tìm kiếm khách hàng.

Thay đổi để phù hợp sẽ giúp các công ty chứng khoán chuẩn bị tốt đề nắm thời cơ khi thị trường hồi phục.
 
Phương Thảo (tổng hợp) 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên