TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán có dấu hiệu quá tải

Công ty chứng khoán có dấu hiệu quá tải

Thị trường tăng nóng khiến một số công ty chứng khoán phải hạn chế lệnh giao dịch của nhà đầu tư, tuyển nhân viên để mở rộng phòng giao dịch.

Công ty chứng khoán VNDirect mới đây khuyến cáo khách hàng nếu đặt lệnh nhỏ, nên giao dịch tại sàn TP HCM. Còn với các lệnh giao dịch với giá trị nhỏ hơn 5 triệu đồng trên HASTC, công ty này sẽ hạn chế qua điện thoại hay Internet.

 

Với những lệnh này, nhà đầu tư nên đến trực tiếp công ty chứng khoán để viết phiếu lệnh.

 

Đại diện VNDirect giải thích, tại sàn Hà Nội chưa có giao dịch trực tuyến, mà khâu nhập lệnh được thực hiện thủ công qua điện thoại và đại diện của công ty chứng khoán tại sàn.

 

Vì thế, nếu lượng lệnh nhỏ quá nhiều, nhân viên công ty không thể kiểm soát và cũng không đọc được hết cho đại diện tại sàn nhập vào hệ thống.

 

Trong khi đó, công ty này cũng chưa có thêm vị trí cho đại diện giao dịch trong sàn để tăng khả năng nhập lệnh.

 

Thị trường tăng nhiệt dần trong gần một tháng gần đây và khối lượng giao dịch bùng nổ trong 4 phiên tăng liên tiếp vừa qua khiến khối lượng công việc mà mỗi công ty chứng khoán phải xử lý tăng vọt.

 

Riêng tại VNDirect, lượng tài khoản mới mở đã tăng gấp đôi so với thời gian trước, chưa kể những tài khoản hiện hữu được nhà đầu tư nạp thêm tiền. Một số công ty từng cắt giảm nhân sự càng khó đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.

 

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cũng vừa thông báo tuyển dụng 26 nhân viên cho các phòng giao dịch tại Hà Nội và TP HCM, gồm cả vị trí quản lý.

 

Trong số nhân sự cần tuyển mới, nhiều nhất là nhân viên môi giới và phát triển thị trường.

 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng giám đốc TVSI, cho hay, công ty này có kế hoạch mở rộng hoạt động từ đầu năm, nhưng tình hình thị trường hiện nay khiến doanh nghiệp có lý do để tuyển thêm nhân viên.

 

Tại TVSI, lượng tài khoản mới trong tháng 3 vừa qua cũng tăng gấp đôi so với những tháng trước, song lượng giao dịch tăng mạnh nhất là ở các tài khoản đang có tại công ty.

 

Với những công ty chứng khoán duy trì nhân sự ổn định trong thời gian thị trường sụt giảm, khi thị trường tăng trở lại, công ty không mấy khó khăn để bắt nhịp.

 

Riêng với những công ty có tỷ lệ công việc lớn được xử lý bằng công nghệ, tình hình càng thuận lợi.

 

Ông Phạm Vĩnh Thành, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Kim Long cho biết, khoảng 60% lệnh giao dịch tại công ty này được xử lý qua Internet, công ty lại có bộ máy nhân sự ổn định, nên khi thị trường nóng lên, nhân viên chỉ hơi bận hơn thời gian trước.

 

Theo Ngọc Châu
Vnexpress

 


thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên