tin mới
X
+
-

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 02/10

Việc tăng cường tỷ trọng tiền mặt trong danh mục là cần thiết để giúp nhà đầu tư ngắn hạn giảm thiểu rủi ro thị trường.

Chứng khoán FPT-FPTS: Xu thế chính của các chỉ số vẫn là đingang

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10 tiếp tục chứng kiến đàgiảm điểm của các chỉ số chính trên cả hai sàn HSX và HNX. Không khi giao dịchchậm chạp, buồn chán vẫn là nét chính của phiên giao dịch này. Tín hiệu xấu vềxu thế thị trường tiếp tục xuất hiện khi chỉ số HNX-Index đã phá vỡ mốc đáy lịchsử đầu năm 2012 xuống đóng cửa ở mức 54,27 điểm. Thanh khoản trên cả hai sàn tiếptục duy trì ở mức rất thấp.

Nhìn chung, diễn biến thị trường phản ánh tâm lý thận trọngcao độ của nhà đầu tư đang tham gia thị trường do ảnh hưởng từ những thông tinxấu liên tiếp xuất hiện trong thời gian gần đây. Trong khi đó, diễn biến chỉ sốPMI của Việt Nam trong tháng 9 tăng nhẹ trở lại và kỳ vọng về kết quả kinhdoanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết vẫn chưa đủ tích cực để có thể đưa thịtrường thoát khỏi trạng thái đi ngang, giằng co hiện tại.

Bởi vậy, dự báo về xu hướng thị trường trong giai đoạn này,chúng tôi cho rằng xu thế chính của các chỉ số vẫn là đi ngang, giảm dần với mứcrủi ro cao đang tạo áp lực lên các danh mục đầu tư ngắn hạn. Theo đó, việc tăngcường tỷ trọng tiền mặt trong danh mục là cần thiết để giúp nhà đầu tư ngắn hạngiảm thiểu rủi ro thị trường.

Chứng khoán Sài gòn-SSI: NĐT chỉ nên mua dần các CP có kếtquả kinh doanh quí III được đánh giá là khả quan

Giảm điểm ngay từ đầutuần tương tự tuần trước. Chốt phiêngiao dịch chỉ số Vn-Index giảm 6,02 điểm (-1,53%) về mốc386,55 điểm với 46 mã tăng giá, 96 mã giữ tham chiếu và 175 mã giảm giá.

Không có thông tin gì tích cực ủng hộ cho sức cầu và cungtăng dần lên đẩy chỉ số giảm điểm khá mạnh. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đồngloạt giảm điểm: GAS, VCB, BVH, VNM, VICkhiến chỉ số không có cơ hội nào phục hồi về mức mở cửa. Cây nến ngàygiảm điểm tiến sát về dải LowerBand ởquanh mốc 385 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp gần 27,16triệu đơn vị.

Vùng đáy cũ quanh mức 378-383 có thể được kiểm định lại nếucầu không có động lực tăng trở lại khi chỉ số chỉ giao dịch ở mức khá thấp.Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chỉ nên mua dần các cổ phiếu có kết quả kinhdoanh quí III được đánh giá là khả quan hoặc có thông tin tốt hỗ trợ và đã giảmđáng kể do tác động của xu hướng thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC: Dòng tiềnlớn vẫn đứng ngoài thị trường

Chỉ số PMI ViệtNam tháng 9 được HSBC công bố tăng lên 49,2 điểm so với mức 47,9 điểm của thángtrước, cho thấy cho thấy các điều kiện hoạt động của lĩnh vực sản xuất tiếp tụcgiảm sút , dù mức độ đã đỡ xấu hơn.

Đánh giá chung về thị trường, chúng tôi cho rằng dù giá cổ phiếu đang ởmức “được coi là thấp”, dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài thị trường ( thể hiện quathanh khoản rất yếu). Rủi ro lớn nhất của thị trường hiện nay vẫn đến từ sự mấtổn định trong hệ thống tài chính ngân hàng sau “sự kiện bầu Kiên”. Việc mua vàoở thời điểm này do đó sẽ thích hợp vớichiến lược đầu tư dài hạn hơn là ngắn hạn.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung