TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 04/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 04/8

Nhà đầu tư duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục, với các danh mục ngắn hạn thì sẽ cần đặc biệt lưu ý đến rủi ro tâm lý thị trường chung có thể đột ngột chuyển biến xấu hơn.

Chứng khoán SSI-SSI: Cần hạn chế hoặc dừng mua T+ nếu mốc 591 điểm bị phá vỡ với khối lượng tăng lên đáng kể

3 lần hồi phục trong phiên cố gắng tăng điểm, nhưng bên bán chốt lời vẫn chiếm ưu thế và chủ động khiến chỉ số giằng co liên tục với đóng cửa giảm điểm. Cây nến ngày Bearish Spinning Top cho thấy sau phiên tăng giá hồi phục lượng bán lại tăng trở lại mạnh hơn ở vùng giá cao. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 59,84 triệu đơn vị, giảm nhẹ 2,34% so với phiên trước.

Kết thúc tuần giao dịch chỉ số giảm 6,24 điểm (-1,04%) so với đóng cửa của tuần trước. Khối lượng giao dịch tuần thụt giảm từ mức hơn 437 triệu đơn vị về mức 361 triệu đơn vị, giảm 76 triệu đơn vị tương đương với giảm 17,39%. Hỗ trợ cho thị trường ở quanh mốc 591 điểm của đường trung bình động 20 ngày (EMA-20), nếu mốc này không giữ được vào tuần sau khả năng khối lượng bán sẽ gia tăng mạnh hơn. Chúng tôi cho rằng cần hạn chế hoặc dừng mua T+ nếu mốc 591 điểm bị phá vỡ với khối lượng tăng lên đáng kể.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Chưa nên mở  vị thế mua mới khi điểm mua chưa xuất hiện

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà giảm và kiểm định lại các mức hỗ  trợ  gần nhất là  mức 580 của chỉ  số  VN-Index và  77.5 của chỉ  số  HNXIndex trong tuần gao dịch tới. Theo hệ thống các chỉ báo trạng thái xu hướng của chúng tôi cho thấy thị trường đang vận động với xu hướng không rõ ràng và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng với xu hướng hiện tại cho nên các nhà  đầu tư  cần hạn chế  việc mua mới hoặc không nên lướt sóng ngắn hạn trong giai đoạn này. Đồng thời, hệ  thống chỉ  báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì  mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số    duy trì  vị  thế  bán. Do  đó, chúng tôi vẫn giữ  nguyên khuyến nghị  các nhà  đầu tư nên tiếp tục hạ  tỷ  trọng cổ  phiếu về  mức an toàn trong các nhịp hồi và  chưa nên mở  vị thế mua mới khi điểm mua chưa xuất hiện.

Theo đồ  thị  tuần, hai chỉ số  xuất hiện các tín hiệu điều chỉnh trên mô hình nến cho thấy thị  trường có  thể  điều chỉnh giảm trong tuần giao dịch tới. Tuy nhiên, hệ  thống chỉ  báo xu hướng  của chúng tôi vẫn duy trì  mức TĂNG xu hướng trung hạn trên hai chỉ  số  và nâng mức cắt lỗ  lên mức 561.5 của chỉ  số  VN-Index và  74.3 của chỉ  số  HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng nhịp giảm ngắn hạn hoặc điều chỉnh trung hạn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán FPT-FPTS: VN-Index sẽ khó có cơ hội hình thành nhịp tăng mạnh trong giai đoạn này

Như đã nhận định trong bản tin trước, diễn biến thất thường của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang tạo ra những phiên tăng giảm liên tục của chỉ số nhưng không đi kèm theo tín hiệu về xu thế. Phiên hôm nay, cả hai sàn đảo chiều giảm nhẹ trở lại với diễn biến trong phiên vẫn cầm chừng, ảm đạm; ngoài đà tăng tích cực của một số ít mã dầu khí và các mã lớn như VIC, BVH, VCB … thì đa số các mã còn lại trong nhóm VN30 và HNX30 chỉ dao động nhẹ quanh mốc tham chiếu.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục dấu hiệu suy kiệt và chốt phiên ở mức khá thấp cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng phục hồi chung của thị trường. Dòng tiền có vẻ như vẫn tiếp tục đứng ngoài quan sát bất chấp những thông tin tốt mang tính hỗ trợ được đưa ra trong thời gian gần đây. Phương diện kỹ thuật cũng không có nhiều tín hiệu lạc quan được ghi nhận, ngoài một số chỉ báo nhanh với mức độ tin cậy thấp cho tín hiệu tăng thì đa số các chỉ báo quan trọng vẫn cho nhiễu tín hiệu và đồng thời cảnh báo về rủi ro của một nhịp điều chỉnh nhẹ.

Với diễn biến thực tế thì chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ khó có cơ hội hình thành nhịp tăng mạnh trong giai đoạn này và kịch bản lạc quan hơn cả có lẽ là trạng thái sideway up sẽ kéo dài với những phiên tăng giảm xen kẽ hướng chỉ số về vùng đỉnh cũ gần nhất. Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục, với các danh mục ngắn hạn thì sẽ cần đặc biệt lưu ý đến rủi ro tâm lý thị trường chung có thể đột ngột chuyển biến xấu hơn nếu xuất hiện phiên giảm mạnh đột ngột trong tuần tới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên