TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 06/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 06/8

Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân, nếu có, vào những mã có cơ bản tốt, nhưng với tỷ trọng vừa phải, tránh mua đuổi giá cao.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Nhà đầu tư có thể thực hiện mua gom những mã cổ phiếu cơ bản tốt tuy nhiên hạn chế mua đuổi giá

Chỉ số VN-index có một phiên tăng điểm mạnh, dễ dàng vượt mốc 605 điểm trong khi chỉ số HNX-index cũng đã tăng qua mốc kháng cự 80 điểm. Thanh khoản tăng lên sau chuỗi ngày giảm liên tục cho thấy dấu hiệu tích cực đáng kể. Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số VN-index cũng hình thành cây nến xanh, đóng cửa tại mốc cao nhất ngày và hình thành một khoảng trống so với cây nến hôm qua cho thấy đà tăng đang được củng cố rõ ràng.

Theo nhận định của chúng tôi, tiếp tục tâm lý hưng phấn hôm nay, thị trường chứng khoán ngày mai cũng sẽ có một phiên tăng điểm. Với lực đỡ từ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, chỉ số VN-index có thể vượt mức 609 điểm - mức điểm cao nhất từ đầu năm - trong phiên ngày mai. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể thực hiện mua gom những mã cổ phiếu cơ bản tốt tuy nhiên hạn chế mua đuổi giá. Một số mã cổ phiếu có thể quan tâm: BVH, DLG, TTF, FCM, PET…

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Các cổ phiếu cơ bản có thể sẽ tiếp cận trở lại vùng giá đỉnh trước đây

Chỉ số VN-Index tăng vọt trong thời gian giao dịch buổi chiều với động lực từ cổ phiếu GAS. Khi chỉ số bắt đầu bứt phá, có vẻ như dòng tiền bắt đầu gia nhập trở lại và đẩy thanh khoản của thị trường gia tăng. Ở phiên này có khá nhiều cổ phiếu đã hút dòng tiền mạnh như SAM, VIS, DLG... nhưng đáng quan tâm chính là nhóm cổ phiếu Bcs cũng đã bắt đầu tăng trở lại. Nhóm cổ phiếu có thể sẽ có phiên chinh phục lại vùng đỉnh mà nó thiết lập cách đây 1-2 tuần.

Cả hai chỉ số đã chinh phục lại những mốc điểm quan trọng thành công, nhưng một lần nữa câu chuyện thanh khoản điều cần phải nhắc đến. Với mức thanh khoản khá trồi sụt và đang ở mức thấp thì việc gia tăng về mặt chỉ số vẫn đang ngày tạo áp lực cho người mua. Chỉ số tăng quá nhanh trong khi đó mức gia tăng của khối lượng lại không tương ứng tiếp tục khiến NĐT trở nên thận trọng hơn.

Đánh giá về phiên giao dịch ngày 6/8 chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ có thời điểm bứt qua mốc 609 điểm nhưng khó giữ vững. Thị trường sẽ lại tiếp tục những nhịp trồi sụt biến động mạnh do cổ phiếu lớn gây ra. Các cổ phiếu cơ bản có thể sẽ tiếp cận trở lại vùng giá đỉnh trước đây và nó sẽ là cơ hội cho nhiều NĐT bị kẹt ở vùng này bán ra sau hơn 2 tuần nắm giữ. Và việc dòng tiền đó có quay lại với thị trường hay không là một dấu hỏi khi họ đã bị kẹt lại khá lâu.

Chứng khoán BIDV-BSC: Cơ hội trading vẫn xuất hiện nhưng không nhiều

Thị trường tiếp tục tạo bất ngờ cho giới đầu tư khi tiếp tục tăng mạnh và phá mức kháng cự 600 điểm thành công trong ngày hôm nay. Tin đồn về việc GAS bán cổ phiếu cho Shell đã khiến GAS bất ngờ tăng mạnh về cuối phiên, đóng góp tới 5.7 điểm cho VN-Index. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy nhiều cổ phiếu khác có sự cải thiện về giá và khối lượng trong phiên hôm nay như HT1, SAM, PVD, TCM,… Độ rộng thị trường cũng phát đi tín hiệu tốt. Thanh khoản trên cả hai sàn cũng tăng khá so với hôm qua. Có thể thấy, diễn biến phiên giao dịch hôm nay tương đối tích cực.

Khối ngoại hôm nay bán ròng mạnh trên cả hai sàn. Đây là động thái không thường xuyên xảy ra trong thời gian gần đây, cần theo dõi thêm. Chúng tôi nhắc lại là, mặc dù thị trường tích cực trong phiên hôm nay, điều đó không đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể hưng phấn tham gia mua bán liên tục. Sự phân hóa vẫn được thể hiện rõ, theo đó, những cổ phiếu cơ bản, có thông tin tốt vẫn tăng giá, ngược lại, những cổ phiếu không tốt thì chưa tăng giá nhiều.

Như đã đề cập ở báo cáo trước, cơ hội trading vẫn xuất hiện nhưng không nhiều, và đòi hỏi nhà đầu tư phải kiên nhẫn. Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân, nếu có, vào những mã có cơ bản tốt, nhưng với tỷ trọng vừa phải, tránh mua đuổi giá cao. Còn với những cổ phiếu có chất lượng kém, chúng tôi không khuyến nghị mở vị thế mặc dù một bộ phận nhà đầu tư đang kỳ vọng dòng cổ phiếu này sẽ tăng giá sau một thời gian tích lũy khá lâu.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên