TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 07/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 07/8

Nhà đầu tư vẫn nên xem xét nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đặc biệt là trong những ngành dầu khí, cơ sở hạ tầng, hàng tiêu dùng với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên giữ một tỷ trọng danh mục cân bằng để tận dụng xu hướng tăng giá của thị trường

Thị trường mất điểm vào cuối phiên giao dịch khi đã có lúc vượt mốc 609 điểm (đỉnh thiết lập vào đầu năm nay) cùng với thanh khoản gia tăng nhẹ so với phiên trước đó. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng trên Hose, mức độ bán ròng gia tăng so với phiên trước đó, trong đó MSN, KDC, VIC, HAG, DPM, GAS là những mã bị bán ròng nhiều nhất. Ở chiều ngược lại, trên sàn Hà Nội khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng nhẹ. Nhìn chung khối nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trong vài phiên trở lại đây, nhất là khi Vnindex tiệm cận trở lại vùng 600 điểm, đây cũng là một nhân tố tiêu cực nếu xu hướng này tiếp tục duy trì.

Trong một hai phiên trở lại đây thị trường đang có sự dịch chuyển dòng tiền một phần từ cổ phiếu cơ bản sang cổ phiếu có vốn hóa trung bình, tuy nhiên mức độ dịch chuyển chưa lớn. Các cổ phiếu trong nhóm VN30 đang tích cực trở lại trong vài phiên gần đây cùng với khối lượng gia tăng và trên mức trung bình 50 phiên giao dịch, đây là một tín hiệu tốt. Nhìn chung xu hướng thị trường vẫn là tăng điểm cho dù sẽ xuất hiện một số điều chỉnh nhỏ trước khi Vnindex có thể vượt được 609 điểm. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ một tỷ trọng danh mục cân bằng để tận dụng xu hướng tăng giá của thị trường và thị trường giảm điểm vẫn là cơ hội tốt để mua vào.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS:
Nhà đầu tư vẫn nên xem xét nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt

Chỉ số VN-index có phiên giảm điểm đầu tiên trong tuần trong khi chỉ số HNX-index vẫn giữ được đà tăng. Chỉ số VN-index hôm nay sau khi tăng qua mốc 609 điểm - vùng đỉnh hình thành vào tháng 03/2014 đã diễn ra điều chỉnh tuy nhiên thanh khoản tiếp tục tăng vẫn cho thấy những dấu hiệu tích cực về đà tăng trong trung hạn.

Xét trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số VN-index hôm nay hình thành mẫu hình nến shooting star cho thấy áp lực điều chỉnh tương đối mạnh khi chỉ số này tiến tới vùng kháng cự mạnh. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai nhiều khả năng sẽ là một phiên tăng điểm trở lại của thị trường. Chỉ số VN-index có thể sẽ tích lũy đi ngang trong vòng 1 - 2 tuần trước khi bắt đầu xu hướng tăng. Nhà đầu tư vẫn nên xem xét nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đặc biệt là trong những ngành dầu khí, cơ sở hạ tầng, hàng tiêu dùng với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Nhà đầu tư nên đặt ngưỡng rút lui bảo toàn vốn cho từng cổ phiếu

VNINDEX lập mức cao mới với thanh khoản tốt hơn hôm qua cho thấy người mua đang lạc quan. Mức chỉnh cuối ngày nhẹ và không đi kèm thanh khoản cao nên không đáng lo ngại. Cầu có thể sẽ đủ mạnh để đỡ chỉ số trên 604 điểm.

Sắc đỏ của thị trường không áp đảo, mỗi sàn vẫn có hơn 90 mã tăng giá. Con số này tích cực hơn chúng tôi mong đợi nên chúng tôi vẫn giữ cái nhìn lạc quan về xu hướng.

Các chỉ số đo dòng tiền vượt đỉnh trước khi VNINDEX vượt 610. Điều này báo hiệu sự dẫn dắt trở lại của thanh khoản. Thanh khoản càng cải thiện mạnh, càng có cơ sở để đưa dự báo sớm rằng VNINDEX sẽ vượt đỉnh.

Nhìn chung, các tín hiệu từ thị trường vẫn ổn định để duy trì tỷ trọng cổ phiếu 70-80%. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đề xuất chiến lược phòng thủ trong tình huống thị trường giảm sâu ngoài dự tính. Nếu tỷ lệ cổ phiếu tăng giá trên giảm giá thấp hơn 2/3 và thanh khoản ở chiều bán tăng mạnh, nhà đầu tư nên đặt ngưỡng rút lui bảo toàn vốn cho từng cổ phiếu hoặc có thể tham khảo ngưỡng bảo toàn của VNINDEX là 599 điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên