TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/7

Nhà đầu tư nên chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá. Nhà đầu tư chưa nên mở vị thế trong phiên tới, cần quan sát thị trường và chờ đợi chỉ số điều chỉnh ở vùng giá thấp để mua vào.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường vẫn có xu hướng tịnh tiến đến mốc 600 điểm mặc dù dầy chông gai.

Trước diễn biến khá tiêu cực từ TTCK thế giới, NĐT đều lo ngại sẽ có sự ảnh hưởng nhất định tới TTCK Việt Nam bởi khối ngoại hiện đang tác động rất lớn. Tuy nhiên lo ngại này lại không xảy ra mà câu chuyện lại là đoạn cuối của phiên giao dịch. Sự thay đổi đột ngột của thị trường khiến đà tăng giảm mạnh hẳn nhiên sẽ tác động lớn tới tâm lý của NĐT. Liệu thị trường có điều chỉnh như lo ngại của NĐT hay không? Nhìn chung, IVS cho rằng thị trường có thể sẽ chịu ảnh hưởng bởi thế giới mà câu chuyện xoay quanh Hy Lạp.

Nhìn vào đồ thị của chỉ số VNI, cây nến tăng điểm phiên cuối tháng 6 không thực sự mỹ mãn nhưng nó vẫn cho thấy đà tăng vẫn có thể tiếp tục duy trì nhưng sẽ không quá mạnh. Ngược lại, thị trường cũng có thể chịu áp lực điều chỉnh thì mức độ cũng sẽ không quá lớn bởi phiên 30/6 đã “ứng” một phần. Nhìn chung thị trường vẫn có xu hướng tịnh tiến đến mốc 600 điểm mặc dù dầy chông gai. Có thể những lo ngại vẫn khiến cho dòng tiền vào – ra luân chuyển với tốc độ nhanh nhưng đó lại là một sự bình vững.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá

Đà tăng của VN-Index giảm đáng kể so với phiên hôm qua theo như dự đoán của BSC. Hai chỉ số tiếp tục phân hóa, VN-Index đóng cửa trong sắc xanh còn HNX-Index kết thúc phiên trong sắc đỏ.

Tâm điểm của thị trường hôm nay là giao dịch khối ngoại ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp VN-Index tăng tốt.

Tình trạng xanh vỏ đỏ lòng hiện hữu, độ rộng thị trường co hẹp so với phiên hôm trước.

Thị trường cần điều chỉnh trong phiên tới. Hiện tại đà tăng của VN-Index chủ yếu dựa vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, song tiêu cực ở các mã còn lại.

Nhà đầu tư nên chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá. Nhà đầu tư chưa nên mở vị thế trong phiên tới, cần quan sát thị trường và chờ đợi chỉ số điều chỉnh ở vùng giá thấp để mua vào.

Chứng khoán SSI-SSI: . Các thông tin vĩ mô tích cực về nới room hay TPP xuất hiện gần đây lại có tác động không thực sự mạnh mẽ đến thị trường

Hai chỉ số đóng cửa trái chiều nhau, với VN-Index tăng nhẹ trong khi HNX-Index giảm khá mạnh, dù vậy diễn biến của hai chỉ số trong phiên là khá tương đồng khi cả hai đều đã tăng mạnh nhờ lực đẩy từ các cổ phiếu Bluechip trước khi lao dốc khi áp lực chốt lời tăng mạnh về cuối phiên.

Diễn biến của phiên hôm nay đã bộc lộ những điểm yếu của thị trường, thực tế ở thời điểm hiện tại, đà tăng của chỉ số VN-Index đang phụ thuộc rất nhiều vào nhóm cổ phiếu Bluechip, đặc biệt là hai nhóm Ngân hàng và Chứng khoán. Giao dịch trên thị trường trong hơn 1 tuần vừa qua cũng chủ yếu tập trung ở những nhóm trên, trong khi các nhóm cổ phiếu khác có diễn biến trầm lắng nhưng lại bị tác động mạnh bởi những biến động xấu của nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Các thông tin vĩ mô tích cực về nới room hay TPP xuất hiện gần đây lại có tác động không thực sự mạnh mẽ đến thị trường.

-Thanh khoản hai sàn tăng một phần do áp lực chốt lời mạnh lên và khối ngoại tiếp tục có hoạt động mạnh.

-Nhóm cổ phiếu Bluechip đã có sự phân hóa trong phiên hôm nay

-Dòng tiền đầu cơ tiếp tục dời bỏ nhóm cổ phiếu nóng

Phương Chi

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên