TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/1

Với xác suất điều chỉnh cao trên cả hai sàn thì nhà đầu tư có thể xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chứng khoán ACB-ACBS: Đánh giá cao mức hỗ trợ 420

Theo chúng tôi, trong tình trạng thanh khoản thị trường đang tăng và xu hướng tăng trung hạn đã được xác lập, việc điều chỉnh tăng biên độ dao động này sẽ thu hút thêm dòng tiền đầu tư và làm tăng thanh khoản cho thị trường trong thời gian tới.Tuy nhiên, việc tăng này cũng đồng nghĩa với việc tăng khả năng mất điểm trong phiên của các mã cổ phiếu, và tăng nguy cơ cho nhà đầu tư.

VN-Index: Cây nến gần Doji với phần bóng dài hình thành sau một sóng tăng mạnh mang ý nghĩa rất tiêu cực. Khối lượng gần đạt mức kỷ lục của phiên 06/03/2012 cũng củng cố tín hiệu đảo chiều của mô hình.

Sự hưng phấn của nhà đầu tư có thể giúp VN-Index tăng điểm trong phiên hôm nay nhưng nhiều khả năng sẽ mất điểm trong các phiên sau đó.

Tuy nhiên, sóng giảm sắp tới của VN-Index, nếu có, nhiều khả năng chỉ mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật của xu hướng tăng ngắn và trung hạn. Chúng tôi đánh giá cao mức hỗ trợ 420, tương ứng với mức Fibonacci 38,2%.

HNX-Index:Tương tự, HNX-Index cũng tăng mạnh đầu giờ nhưng nhanh chóng đảo chiều và lao dốc cho đến hết phiên. Khối lượng lên mức cao nhất kể từ đầu năm ngoái cho thấy áp lực chốt lời mạnh.

Thêm một cây nến Shooting Star được hình thành, làm tăng khả năng giảm điểm của HNX-Index trong các phiên tới. Nếu HNX-Index xuyên thủng đường xu hướng tăng của chuỗi tăng điểm vừa qua, khoảng dưới 59, chỉ số này có thể giảm tiếp về hỗ trợ 57.

Tuy nhiên, tương tự VN-Index, HNX-Index có thể chỉ đang đi vào giai đoạn điều chỉnh của xu hướng tăng ngắn và trung hạn hiện tại.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường sẽ điều chỉnh

Thị trường tăng điểm mạnh trong nửa đầu phiên giao dịch nhưng sau đó giảm điểm dần về cuối phiên. Lực cầu ngoại lên nhóm cổ phiếu hóa có vốn hóa lớn như PVF, STB, EIB, DPM, VCB… giúp cho chỉ số VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm nhưng đây có thể xem là phiên xanh vỏ đỏ lòng khi mà đa số cổ phiếu trên sàn HSX đều giảm điểm.

Hai chỉ số VN-Index và HNX-Index có diễn biến trái chiều khi mà chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục tăng điểm nhẹ trong khi chỉ số HNX-Index giảm điểm. Với phiên tăng điểm này thì chỉ số VN-Index đã có phiên tăng điểm thứ 11 liên tiếp. Chỉ báo RSI đã tiến vào khu vực overbought và đạt mức cao nhất từ 2007 trở lại đây cùng với khối lượng giao dịch tăng đột biến thì xác suất chỉ số VN-Index điều chỉnh đang ở mức cao.

Bên sàn HNX, Chỉ số HNX-Index hình thành mô hình Shooting Star thứ 3 trong hai phiên giao dịch. Chỉ báo RSI cũng đang phân kỳ với HNX-Index cho tín hiệu cảnh bảo đảo chiều. Cùng với tín hiệu khối lượng giao dịch đột biến mạnh thì xác suất chỉ số HNX-Index điều chỉnh là rất cao. Với xác suất điều chỉnh cao trên cả hai sàn thì nhà đầu tư có thể xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên