TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/11

Theo VCSC, thị trường có khả năng bật lại trong những phiên kế tiếp nếu có thông tin hỗ trợ từ thị trường quốc tế. Tuy vậy, đà tăng sẽ khó có thể duy trì quá 2 phiên.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): một số thông tin không ủng hộ cho thị trường chứng khoán vào lúc này là tỉ giá USD/VND trên thị trường tự do đã tăng lên đến hơn 19.000, giá vàng trong nước tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới khi cuối ngày hôm nay đã vượt hơn 26,5 triệu đồng/lượng.

Quan sát đồ thị VN-Index, AVSC nhận thấy chỉ số này đang xuất hiện mẫu hình vai-đầu-vai, một dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi xuống.

Ngày 9/11, chứng khoán Mỹ và Châu Âu có một phiên tăng điểm mạnh, có thể điều này sẽ hỗ trợ cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, AVSC vẫn tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỉ lệ tiền mặt cao trong thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Thị trường tiếp tục cho thấy tâm lý bất ổn trong hầu hết thời gian giao dịch khi chỉ số về khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch đều ở mức thấp với 2,134 tỷ, giảm 27% so với phiên giao dịch trước đó – mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua.

Điểm đáng chú ý là nhà đầu tư nước ngoài đã tăng cường lượng mua vào và giảm lượng bán ra, mua ròng 177,8 tỷ, cho thấy khối ngoại có thể bắt đầu xu hướng giải ngân mạnh hơn khi nhiều cổ phiếu bluechips đã giảm về mức giá hấp dẫn để đầu tư trung – dài hạn.

Về mặt vĩ mô, thị trường đang được hỗ trợ bởi những tin tốt từ thị trường Châu Á như Moody đã thay đổi đánh giá tăng trưởng của Trung Quốc từ mức “ổn định” sang mức “khả quan”, chứng tỏ nền kinh tế này đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.

Thị trường Mỹ cũng đã trở lại trên mốc 10,000 điểm sau 2 tuần giảm điểm nhờ những kết quả khả quan về chỉ số doanh thu bán nhà và sản xuất công nghiệp. Nếu đà tăng của thị trường thế giới và khu vực được duy trì, điều này sẽ có tác động nâng đỡ tâm lý cho các nhà đầu tư trong nước.

Trong ngắn hạn, thị trường đang đứng trước áp lực nguồn cung tăng lên do những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính tham gia bắt đáy trong những phiên giảm mạnh tuần trước hay còn bị vướng trong đợt giảm điểm quá nhanh vừa rồi. Thị trường có khả năng bật lại trong những phiên kế tiếp nếu có thông tin hỗ trợ từ thị trường quốc tế. Tuy vậy, đà tăng sẽ khó có thể duy trì quá 2 phiên. Trong tình hình hiện tại, xu hướng thị trường sẽ là giao dịch trong ngắn hạn, chấp nhận lợi nhuận thấp, hoặc mua ròng và giữ trung – dài hạn.

Chứng khoán Vincom: VN-Index đã thiết lập được đỉnh ở mốc 569 điểm, mức giá cao nhất trong phiên thứ 6 tuần trước. Sự giảm sút về số điểm trong phiên 9/11 khiến khuynh hướng chạm tới mức hỗ trợ 525 trên dải Fibonacci Retracement ở tỷ lệ 50%.

Nếu thị trường không nhận được sự hỗ trợ ở mức này, rất nhiều khả năng VN-Index tiếp tục lao xuống ngưỡng 515 và 500 . Tuy nhiên VincomSC kỳ vọng thị trường sẽ bật lại ở mức hỗ trợ 530 bởi đây là mức xác định tâm lý khá căng thẳng của nhiều nhà đầu tư lựa chọn thời điểm bắt đáy hớp lý.

Hiện tượng gom các cổ phiếu giá sàn trong phiên 9/11 cũng mở ra tín hiệu thị trường có lực hỗ trợ. Nếu như phiên tới thị trương tạo đáy thì với phiên gom đáy ngày 9/11 nhà đầu tư có khả năng được lợi thời gian T+.

Trong thời điểm thị trường đang xác định lại xu hướng, chu kỳ tăng giảm điểm của VN-Index sẽ là khá ngắn thì việc rút ngắn được thời gian cổ phiếu về hoặc tiền về tài khoản sẽ tăng thêm cơ hội cho nhà đầu tư trong việc lướt sóng ngắn hạn.

Nếu như thị trường tăng điểm trong một vài phiên nữa rồi tiếp tục điều chỉnh có thể sẽ là lúc chúng ta xác định được xu hướng rõ ràng của VN-Index.

Trong thời điểm này, VincomSC khuyến nghị nhà đầu tư nên hết sức thận trọng, không nên mua cổ phiếu bằng mọi giá hoặc bán tháo khi có dấu hiệu suy giảm.

Dòng tiền giảm ở thời điểm hiện nay đang thể hiện rõ nội lực thật của thị trường, tính thanh khoản từ đó sẽ được cơ cấu lại theo đúng bản chất. Vì vậy, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc về việc quyết định số lượng cho từng mã cổ phiếu mà mình đầu tư sao cho hợp với tính thanh khoản, đảm bảo tối đa tính an toàn cho cổ phiếu mình đang nắm giữ.
 
Đồ thị phân tích kỹ thuật của VN-Index
Nguồn: VincomSC
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên