TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/11

Sự tích cực trong tâm lý nhà đầu tư chỉ mới vừa trở lại. Tuy nhiên, để khẳng định xu hướng tăng điểm có lẽ cần phải được kiểm chứng qua nhiều phiên tiếp theo cùng với sự ủng hộ của thanh khoản thị trường.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Tận dụng các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ  để  gia tăng tỷ  trọng và  mở  vị  thế  mua mới

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng giá hỗ trợ 595    600 của chỉ  số  VN-Index và  87.84 của chỉ  số  HNX-Index trong phiên giao dịch ngày mai.  Đồng thời, chúng tôi nhận thấy thị  trường vẫn còn  đang trong giai  đoạn tích lũy và  kỳ  vọng thị  trường có  thể  sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh cả  về  giá  và thanh khoản theo chiều hướng tích cực trong vài phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số    giữ  mức cắt lỗ của chỉ  số  VN-Index    mức 587.34 và nâng mức cắt lỗ của chỉ  số HNX-Index lên mức 87.04 cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.  Do  đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan  điểm  tận dụng các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ  để  gia tăng tỷ  trọng và  mở  vị  thế  mua mới.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Đỏ vỏ xanh lòng!

Thị trường phiên đầu tuần thể hiện sự hưng phấn khi nhiều thông tin tốt được phát ra. Cụ thể, trong một bài phỏng vấn, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhận định rằng Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) dù khó có thể ký kết trong năm nay nhưng sẽ có khả năng vào đầu năm sau. Các vòng đàm phán đang trong những giai đoạn cuối cùng để thống nhất những quan điểm chung. Mặt khác, thông tin giảm giá xăng 950 đồng/lít cũng như việc phát hành thành công 1 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 10 năm với lãi suất 4,8% tiếp tục còn lưu lại dư âm đối với thị trường. Chính vì vậy, sắc xanh ngay từ đầu phiên đã trải rộng ở hầu hết các nhóm ngành. Đặc biệt, nhóm Mid-cap ghi nhận sự sôi động nhất với mức tăng 0,65%.

Sự tích cực trong tâm lý nhà đầu tư còn thể hiện qua thanh khoản tăng khá mạnh hôm nay. Cụ thể, giá trị giao dịch tăng cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây, vào khoảng 3.249 tỷ đồng. Như vậy, sau nhiều đợt rung lắc, tín hiệu tích cực đã trở lại. Tâm lý chốt lời, vì thế, cũng gia tăng vào cuối phiên. Với áp lực gia tăng, VNIndex đóng cửa trong sắc đỏ do sụt giảm trong các trụ đỡ, đặc biệt là GAS (-0,95%). Ngoài ra, một số cổ phiếu trong nhóm VN30 cũng giảm khá mạnh như PVD, HAG, DRC. Chúng tôi nhận thấy, tính đến hồi thứ 6 vừa qua khi thông tin ký kết hiệp định với GEM được công bố, cổ phiếu HAG đã tăng 3,6% qua 4 phiên liên tiếp. Vì thế, việc giảm 0,6% trong phiên hôm nay cũng là điều khá dễ hiểu.

Trái ngược với sự tích cực của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại lại bán ròng khoảng 54 tỷ đồng trên cả hai sàn. Chúng tôi nhận thấy, sự tích cực trong tâm lý nhà đầu tư chỉ mới vừa trở lại. Tuy nhiên, để khẳng định xu hướng tăng điểm có lẽ cần phải được kiểm chứng qua nhiều phiên tiếp theo cùng với sự ủng hộ của thanh khoản thị trường.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Tìm cơ hội mua ở cổ phiếu bất động sản và chứng khoán

Giá trị giao dịch của sàn Tp. HCM có một phiên nhảy vọt đáng chú ý lên gần 3,000 tỷ đồng. Sau khoảng 3 tuần tạo mặt bằng thanh khoản quanh 2,000 tỷ đồng/ phiên, tín hiệu của ngày hôm nay gợi ý khả năng thị trường sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá.

Hôm nay số lượng cổ phiếu có giao dịch tích cực cũng cải thiện đáng kể, phần nhiều là cổ phiếu bất động sản, xây dựng và hạ tầng. Trong khi đó, số mã giảm giá tiêu cực rất ít. Sắc xanh chiếm ưu thế ngay từ khi tâm lý chưa lạc quan thái quá, nghĩa là thị trường còn rất nhiều tiềm năng.

Chúng tôi cho rằng quyết định mua khi thanh khoản thị trường ổn định luôn có độ rủi ro thấp hơn so với khi thanh khoản tăng mạnh. Chiến lược phù hợp là tìm cơ hội mua ở cổ phiếu bất động sản và chứng khoán.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên