TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/12

Nếu cho rằng 2 ngày cuối tuần là sự điều chỉnh để tái tích lũy thì thị trường nên xuất hiện sự giảm điểm mạnh hơn, tuy vậy thị trường chỉ giảm nhẹ và điều này thường là sự níu kéo để phân phối.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Dự báo thị trường sẽ giao dịch sideway trong tuần tới

Kết quả của kỳ điều chỉnh danh mục của FTSE Vietnam Index không tác động đáng kể lên phiên giao dịch ngày hôm nay. Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm nhẹ với thanh khoản sụt giảm so với phiên hôm qua.

Dự báo thị trường sẽ giao dịch sideway trong tuần tới khi mà thị trường tiếp cận với khu vực kháng cự khá mạnh. Thị trường chỉ xác nhận xu thế tăng điểm khi chỉ số HNX-Index vượt qua mức kháng cự 52.5 điểm.

Chứng khoán FLC-FLCS: Tuần tới diễn biến đi ngang và giảm nhẹ nhiều khả năng sẽ xảy ra

Nhìn từ phía ngân hàng, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã được giãn nợ và được giữ ở trong nhóm nợ tốt để tiếp tục cung cấp tín dụng, nhưng chỉ sau một thời gian thì họ không trả được nợ mới và ngay cả lãi của nợ cũ.

Điều này có nguyên nhân từ bản chất sự suy thoái của nền kinh tế hiện nay có liên quan đến việc trước đây nhiều doanh nghiệp đã đầu tư quá nhiều so với nhu cầu tiêu thụ thực, do vậy nhiều nhà máy không chạy hết công suất, nhiều doanh nghiệp chưa có cách nào thu lại vốn đầu tư ban đầu.

Từ phân tích trên, trong bối cảnh xu thế cầu tiêu dùng tiếp tục suy giảm, chúng tôi cho rằng ngay cả khi trần huy động lãi suất giảm về 7%/năm, lãi suất cho vay trung bình dài hạn về 13% thì cũng chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để nền kinh tế phục hồi.

Đánh giá về biến động thị trường trong tuần qua, nếu cho rằng 2 ngày cuối tuần là sự điều chỉnh để tái tích lũy thì thị trường nên xuất hiện sự giảm điểm mạnh hơn, tuy vậy thị trường chỉ giảm nhẹ và điều này thường là sự níu kéo để phân phối.

Mặt khác trong vòng 9 phiên gần đây trở lại, hiện tượng tăng giá 30 phút cuối phiên lặp lại nhiều lần tại sàn Hà nội, rất ít khi sự tích lũy được thực hiện theo phong cách này để hôm sau phải mua với mức giá cao hơn. Do vậy, trong tuần tới diễn biến đi ngang và giảm nhẹ nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường sẽ lại trở lại xu hướng lình xình đi ngang và chờ đợi

Với số thông tin tích cực tương đối ít ỏi, thị trường cũng đã tạo được một vài phiên tăng điểm khá tốt, đồng thời thanh khoản cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy tâm lý của nhà đầu tư kỳ vọng vào một sóng tăng là rất rõ. Tuy nhiên, như nhận định trong các bản tin ngày, chúng tôi vẫn cho rằng với những thông tin như vậy sẽ chưa đủ để kích thích dòng tiền chảy mạnh vào TTCK. Nó chỉ như xúc tác giúp tâm lý NĐT trở nên vững hơn, đồng thời giúp thị trường trụ tại vùng hỗ trợ hiện tại. Khi đó các cổ phiếu có tính chất đầu cơ sẽ có nhiều cơ hội để tăng giá đặc biệt nếu như lực cầu đủ mạnh giúp VN-Index vượt ngưỡng 390 điểm.

Việc thị trường bị bán mạnh vào cuối phiên thứ 6 chưa nói lên điều gì. Trong điều kiện xấu nhất, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ lại trở lại xu hướng lình xình đi ngang và chờ đợi. Đây cũng là kịch bản mà chúng tôi mong đợi nhất trong điều kiện hiện nay, và thời gian đi ngang đủ dài sẽ càng mang đến cơ hội tăng điểm rõ rệt hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên